MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Đừng để điện thoại thông minh đánh mất chuyện yêu

Điện thoại di động ngày càng phổ biến và tiện dụng nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm đối với sức khỏe và đôi khi chiếc điện thoại làm bạn quên cả hạnh phúc đang có.
Mục lục
Với sự tiến bộ của công nghệ thì điện thoại trở thành “vật bất li thân” với nhiều người. Điện thoại di động ngày càng phổ biến và tiện dụng nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm đối với sức khỏe và đôi khi chiếc điện thoại làm bạn quên cả hạnh phúc đang có.

Trong những ngày nghỉ hè chính là lúc bạn được thư giãn, đây là thời điểm bạn có thể quên đi công việc hàng ngày và cũng là lúc phải rời xa chiếc điện thoại, đó chính là giải pháp giúp bạn có kỳ nghỉ hè trọn vẹn, hâm nóng lại chuyện yêu với người bạn đời.

Theo nghiên cứu của hãng Durex cho thấy có 52% cặp vợ chồng mong muốn chuyện yêu được viên mãn hơn trong những ngày nghỉ hè, tuy nhiên có 60% trong số họ thì mong muốn này không trở thành sự thật, vậy điều gì đã xảy ra? Một phần do công nghệ thông tin phát triển trong đó có vai trò của điện thoại thông minh!

Một nghiên cứu tiến hành ở 2000 người lớn cho thấy điện thoại đã có những ảnh hưởng "tiêu cực" đến những cặp vợ chồng trong những dịp nghỉ hè. Kết quả nghiên cứu cho thấy gần 59% cặp vợ chồng mà chính họ hoặc người bạn đời đã dành quá nhiều thời gian cho điện thoại và vì vậy việc giao tiếp, chuyện trò đã bị ảnh hưởng. 25% cặp vợ chồng dưới 35 tuổi thừa nhận rằng chuyện yêu của họ đã giảm đi trong những ngày nghỉ do họ thường xuyên kết nối với mạng internet. 65% người trong nghiên cứu cho biết rằng khoảng 3 lần mỗi ngày họ lên mạng xã hội để cập nhật thông tin, những khoảnh khắc, những hình ảnh đẹp của họ trong dịp nghỉ với bạn bè, người thân. Bờ biển đẹp hay bên cạnh bể bơi là nơi tuyệt vời để thư giãn và chính nơi ấy họ sẽ có những tấm hình đẹp để đưa lên mạng!

Trong những ngày nghỉ hè chính là lúc cần xích lại gần nhau hơn, quan tâm cho nhau nhiều hơn và lúc để chuyện yêu được thăng hoa!Tắt các thiết bị điện tử là cách để cả hai dành thời gian trọn vẹn cho nhau. Chiếc điện thoại thông minh chính là kẻ " phá hoại hạnh phúc" thầm lặng.

BS. Ái Thủy

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/dung-de-dien-thoai-thong-minh-danh-mat-chuyen-yeu-n120498.html)
 • Dị ứng khi “yêu” - kẻ phá bĩnh tiệc vui

  Dị ứng khi “yêu” - kẻ phá bĩnh tiệc vui
  Dị ứng khi “yêu” là tình trạng quá mẫn của người phụ nữ với thành phần protein có trong tinh dịch của người nam giới. Theo nghiên cứu, tuổi hay gặp dị ứng khi “yêu” là 30 - 40.
 • Điện thoại – thủ phạm gây ra những cơn đau

  Điện thoại – thủ phạm gây ra những cơn đau
  Sử dụng điện thoại đặc biệt là điện thoại thông minh đang trở nên phổ biến trên thế giới. Nhưng có rất nhiều người không biết đây chính là “thủ phạm” làm suy giảm sức khỏe của con người và gây ra những cơn đau.
 • Những cách hay giúp hâm nóng chuyện yêu

  Những cách hay giúp hâm nóng chuyện yêu
  Thời gian có thể làm phai mờ đi mọi thứ, kể cả tình yêu vì vậy để hâm nóng chuyện yêu cần có những lắng nghe, những đồng lõa, những cử chỉ thân mật…
 • Những bức ảnh tuyệt đẹp về cầu hôn

  Những bức ảnh tuyệt đẹp về cầu hôn
  Điều gì sẽ xảy ra nếu tình yêu không tồn tại? Chúng ta không nên bận tâm về điều đó mà hãy cùng cảm nhận những gì tình yêu đang tạo ra trên thế giới này.
 • Bí quyết để khoảng cách địa lý không còn là rào cản trong tình yêu

  Bí quyết để khoảng cách địa lý không còn là rào cản trong tình yêu
  Tình yêu chính là sự hòa quyện của hai tâm hồn, là hai mảnh “con người” ghép lại nhưng đôi khi có sự xa cách vì nhiều lý do.
 • Người bệnh tim với chuyện... yêu

  Người bệnh tim với chuyện... yêu
  Tại nước ta, mối quan tâm tình dục với những bệnh nhân có bệnh tim ít khi được đề cập. Nhiều bệnh nhân ngại ngùng khi đưa ra các câu hỏi liên quan đến tình dục với bác sĩ.
 • Mầm bệnh trong điện thoại di động

  Mầm bệnh trong điện thoại di động
  Một số nghiên cứu đã tìm thấy virut gây rối loạn dạ dày và viêm phổi ẩn chứa trên điện thoại di động của các nhân viên y tế.
 • Duy trì ngọn lửa đam mê trong đời sống vợ chồng

  Duy trì ngọn lửa đam mê trong đời sống vợ chồng
  Trong đời sống vợ chồng để giữ “lửa hạnh phúc” đừng bao giờ quên những chi tiết nhỏ. Hãy nên “làm mới” bản thân mỗi ngày để tránh rơi vào cảnh nhàm chán, đơn điệu.
 • Nhục thung dung - vị thuốc phòng the

  Nhục thung dung - vị thuốc phòng the
  Nhục thung dung là một trong những vị thuốc có lịch sử sử dụng lâu đời nhất trong Đông y, được sử dụng để hỗ trợ cho đời sống hoạt động tình dục và chữa vô sinh, hiếm muộn, cho cả nam lẫn nữ.
 • Những nguy cơ khi ngừng “chuyện ấy”

  Những nguy cơ khi ngừng “chuyện ấy”
  Tình dục là một phần quan trọng của cuộc sống. Quan hệ tình dục đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp điều hòa và cân bằng trạng thái.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY