MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đừng rửa hay chần thịt lợn, đây mới là cách làm đúng nhất để loại bỏ sạch chất bẩn

Để loại bỏ chất bẩn, độc hại trong thịt lợn dùng nước thôi là chưa đủ, các bà nội trợ cần thực hiện theo những bước sau.
Mục lục

Rửa thịt trực tiếp dưới vòi nước

Các bà nội trợ đều có thói quen rửa thịt trực tiếp dưới vòi nước lạnh. tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến nước rửa thịt văng ra ngoài và dính vào các thực phẩm cũng như vậy dung xung quanh. nước này để lâu sẽ sản sản sinh vi khuẩn gây nguy hại đến sức khỏe.

Chần thịt qua nước nóng

Nhiều người cho rằng, việc chần thịt qua nước nóng sẽ giúp loại bỏ chất bẩn. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể làm giảm bớt một số vi khuẩn ở trên bề mặt miếng thịt.

Phần lớn các vi khuẩn chỉ chết ở nhiệt độ rất cao (trên 100 độ C). Do đó, muốn diệt sạch vi khuẩn, bạn bắt buộc phải nấu thịt chín.

Ngoài ra, việc chần thịt qua nước nóng rồi vớt ra khiến bề mặt miếng thịt co lại, không thể thải chất độc ra ngoài và còn làm mất một lượng dinh dưỡng đáng kể.

>> Xem thêm: Lúc nào cũng có một thỏi son dưỡng trong túi mà không biết đến những công dụng kỳ diệu này thì "phí cả đời"

Ảnh minh họa.

>> Xem thêm: Chỉ một nắm muối ăn sạch bóng nhà cửa, bạn hãy thử ngay!

Rửa thịt đúng cách

Cách rửa thịt đúng là sử dụng nước muối loãng. tương tự như việc ngâm rau củ quả trong nước muối trước khi chế biến. chất bẩn trong thịt sẽ từ từ tiết ra nước và được rửa sạch.

Cách luộc thịt ngon

Có hai cách để luộc thịt, một là luộc bằng nước đang sôi, hai là luộc bằng nước lạnh. Mỗi cách có một tác dụng riêng.

>> Xem thêm: Đổ giấm vào miếng bánh mỳ, cứ tưởng "phí của" nhưng khi nhìn kết quả ai cũng tròn mắt bất ngờ

Luộc thịt bằng nước sôi sôi giúp các thớ thịt và các chất protein sẽ đóng vón lại, không thôi ra được. Thịt ăn vào có thể có cảm giác ngon ngọt hơn, giữ được chất dinh dưỡng hơn (do các chất không bị phân hủy trong quá trình đun sôi lâu). Tuy nhiên cách làm này không thải được nhiều chất độc, chất bẩn trong thịt.

Luộc thịt bằng nước lạnh, trong quá trình chính các chất dinh dưỡng sẽ thôi ra nước đồng thời cặn bã cũng trôi ra theo. Miếng thịt không ngọt bằng cách luộc nước nóng nhưng lại loại bỏ được nhiều độc tố hơn.

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/dung-rua-hay-chan-thit-lon-day-moi-la-cach-lam-dung-nhat-loai-bo-sach-chat-ban-d254711.html

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dung-rua-hay-chan-thit-lon-day-moi-la-cach-lam-dung-nhat-de-loai-bo-sach-chat-ban/20220310050853028)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
Tin đọc nhiều
  • Mách nhỏ mẹo vặt trong bếp

    Mách nhỏ mẹo vặt trong bếp
    Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Vì sao không nên nấu ăn bằng nồi nhôm

    Vì sao không nên nấu ăn bằng nồi nhôm
    Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • 9 mẹo giảm cân nhanh chóng chỉ trong một tháng

    9 mẹo giảm cân nhanh chóng chỉ trong một tháng
    Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Mẹo hay chọn thực phẩm tươi ngon

    Mẹo hay chọn thực phẩm tươi ngon
    Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • 6 sai lầm khi nấu ăn có thể gây hại trầm trọng cho sức khỏe

    6 sai lầm khi nấu ăn có thể gây hại trầm trọng cho sức khỏe
    Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót

    Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót
    Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • 5 gợi ý giúp gian bếp sạch gọn ngay sau khi nấu ăn

    5 gợi ý giúp gian bếp sạch gọn ngay sau khi nấu ăn
    Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • 9 cách hào hứng nạp nhiều rau cho cơ thể

    9 cách hào hứng nạp nhiều rau cho cơ thể
    Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • 7 mẹo vặt đơn giản khi vào bếp các chị em nên biết

    7 mẹo vặt đơn giản khi vào bếp các chị em nên biết
    Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Mẹo vặt cực hay trong bếp cho các nàng

    Mẹo vặt cực hay trong bếp cho các nàng
    Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY