MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Em gái em bị tụ máu não thì nên đến đâu để điều trị?

Thưa bác sĩ! Em có một người em gái bị tai nạn giao thông cách đây 1 tuần. Được bác sĩ chuẩn đoán là tụ máu não, nhưng không nói rõ là tụ máu ở vị trí nào. Bây giờ nó cứ buồn nôn, đâu đầu, không ngủ yên giấc...
Mục lục

Do bệnh viện đang điều trị là ở tỉnh, em muốn chuyển Thảo lên TPHCM nhưng các bác sĩ điều trị không đồng ý vì họ cho rằng họ có thể chữa được và nếu đi thì họ sẽ không cho sự hổ trợ nào từ phía bệnh viện mặc dù mình chịu phí (Thảo rất yếu khổng thể tự đi xe ngoài). Nhưng em lo rằng họ không chữa được, vì tình trạng ngày càng xấu và đã kéo dài gần một tuần. Vậy thảo có thể gặp nguy hiểm không? Nếu vào TP.HCM thì bệnh viện nào là chỗ uy tín để trị về bệnh này? Xin bác sĩ cho em ý kiến và lời khuyên! (Đài Loan - loan…@gmail.com) Chào em Loan,

Một bệnh nhân bị chấn thương sọ não và có khối tụ máu, thì việc tiên lượng là rất dè dặt, đòi hỏi người BS phải khám, theo dõi sát bệnh nhân từng ngày và qua xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh mới có thể tiên lượng được.

Tùy theo mức độ tổn thương, vị trí tụ máu (não thất 4, hố sọ sau…), bệnh nhân tỉnh táo hay rối loạn ý thức, có tăng áp lực nội sọ không… có thể đe dọa đến tính mạng bệnh nhân. Do đó, chỉ có BS trực tiếp điều trị mới biết rõ được bệnh tình của em gái em có nguy hiểm hay không. Nếu em định đưa em gái vào TPHCM để điều trị, có thể cho em điều trị ở 1 trong các BV sau:

- BV Chợ Rẫy Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 2, Quận 5, TP.HCM Điện thoại: 08. 38554137 - 38554138 - 38563534 - BV Nhân dân 115 Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM Điện thoại: 08.3864 4249 - BV Chấn Thương Chỉnh Hình Địa chỉ: 929 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP.HCM Điện thoại: 08.3838 1630 Hi vọng em gái em có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này!

Thân mến!

Nguồn: Internet
Từ khóa: tụ máu não

Chủ đề liên quan:

điều trị em gái tụ máu tụ máu não
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY