MangYTe

Huyết áp , Tim mạch hôm nay

Em hay bị nặng ngực trái, vã mồ hôi... là bệnh gì?

Khi ngủ em hay nặng ngực, vã mồ hôi, có khi hơi buồn nôn... nguyên nhân vì sao, thưa BS?
Mục lục

Kính thưa bác sĩ,

Em nam, 26 tuổi, cao 1m68, nặng 70kg. Thỉnh thoảng em thấy khó chịu và nặng ngực trái, vã mồ hôi, cảm giác lo sợ. Do trước khi ngủ em hay kiểm tra cửa nhà và dùng sức để đẩy cửa (tính em vốn cẩn thận).

Sau khi gắng sức, khi ngủ em hay nặng ngực, vã mồ hôi, có khi hơi buồn nôn nhưng lâu lâu mới bị. Em siêu âm tim và đo điện tim, có hở van 2 lá nhẹ thôi ạ. Lúc bị nặng ngực em đo huyết áp 12/7 và nhịp tim 68. Rất mong BS tư vấn giúp trường hợp của em.

(Việt Anh - vietanh…@gmail.com)

Chào Việt Anh,

Các xét nghiêm cận lâm sàng của em đều bình thường, em chỉ có dấu hiệu cơ năng là lo lắng, trái, vã mồ hôi khi phải gắng sức… Ngoài ra, em có các yếu tố nguy cơ khác không như: hút Thu*c lá, rối loạn lipid/ máu… (em có chỉ số BMI xấp xỉ 24,8, gần béo phì độ 1, không rõ số đo vòng bụng của em là bao nhiêu)?

Trường hợp của em cần khám BS chuyên khoa thần kinh và tim mạch, làm thêm nghiệm pháp gắng sức để loại trừ bệnh lý tim mạch, em nhé. Thân mến,

BS-CK1 Bùi Thường Hương Thy

Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/em-hay-bi-nang-nguc-trai-va-mo-hoi-la-benh-gi-n178165.html)

Tin cùng nội dung

 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
 • 10 điểm mới trong điều trị bệnh van tim
  Nếu như ở thế kỷ 19 và nửa đầu thế kỷ 20, bệnh lý van tim chủ yếu là liên quan đến nhiễm khuẩn, (thấp tim), hoặc tim bẩm sinh, thì sau này, bệnh lý van tim chủ yếu là do thoái hóa van tim, bệnh van tim thứ phát, (hở van tim chức năng), hoặc do những bệnh lý tim mạch khác.
 • Vì sao bé hay nổi mẩn ngứa khi đổ mồ hôi, tắm hoặc ăn hải sản...?
  Bé ăn tôm, cua là bị ngứa toàn thân sau đó dừng ăn thì hết ngứa. Cứ mỗi khi nắng nóng, bé chơi chạy nhảy đổ mồ hôi lưng nổi nốt ngứa. Xin hỏi Mangyte, bé bị gì?
 • Lo lắng thai 23 tuần mắc Thalassemia
  Một bạn đọc mang thai đã 23 tuần đang rất lo lắng thai nhi mắc bệnh Thalassemia do 2 con riêng của chồng đều mắc bệnh này.
 • Khổ với chứng đổ mồ hôi
  Cầm bút viết một lúc đã ướt nhòe trang giấy, đi bộ nhẹ nhàng cũng ướt sũng cả áo, bắt tay với quan khách nhưng tay túa đầy mồ hôi... là nỗi khổ của người bị chứng đổ mồ hôi.
 • Lo lắng, căng thẳng hại đến tim
  Các cụ vẫn có câu: Cáu giận hại tâm, buồn bực hại gan… từ xưa người ta đã biết những stress, cáu giận, lo lắng, buồn phiền đều hại tâm, hại tim, hại gan, hại thận cả.
 • Em ở huyện, muốn đi TPHCM chữa chứng ra mồ hôi tay phải chuẩn bị những gì?
  Chào Mangyte, Em bị bệnh chảy mồ hôi tay từ nhỏ, cho em hỏi cách chữa bệnh. Nếu em mổ hạch giao cảm ở TPHCM thì em mổ ở bệnh viện nào là tốt nhất và phí của nó là bao nhiêu? Em cảm ơn ạ! (Tấn Tiến - Bình Định) Em bị mồ hôi tay chân muốn lên BV Nhân dân Gia Định cắt hạch giao cảm, dùng BHYT thì phải làm như thế nào? Em ở huyện Tân Hồng Đồng Tháp em đăng kí khám chữa bệnh BHYT tuyến huyện. (Hữu Hoàng - Đồng Tháp)
 • Chữa ra mồ hôi trộm với mẫu lệ
  Mẫu lệ là tên Thu*c trong y học cổ truyền của vỏ con hàu (con hầu), một loài nhuyễn thể sống ở cửa sông nước lợ hay ở biển. Mùa khai thác hàu từ tháng 10 đến tháng 3, vì lúc này hàu béo. Thịt hàu được dùng làm thực phẩm rất ngon, bổ. Vỏ hàu chứa nhiều muối canxi, dùng làm Thu*c chữa bệnh.
 • Chữa chứng tăng tiết mồ hôi
  Y học cổ truyền xếp chứng bệnh tăng tiết mồ hôi thuộc phạm vi chứng “tự hãn”, “đạo hãn” nghĩa là mồ hôi tự ra ngay cả trong trạng thái bình thường, kể cả khi đang ngủ. Nguyên nhân chủ yếu là do vệ khí không bền, tân dịch bài tiết ra ngoài, trường hợp mồ hôi ra nhiều làm cơ thể ớn lạnh, mỏi mệt.
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY