MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Gia Lai ghi nhận thêm nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Thông tin mới nhất từ UBND tỉnh Gia Lai cho biết, đến 13h ngày 30/1, tỉnh Gia Lai có thêm 3 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, trong đó 2 người ở huyện Ia Pa và 1 người ở thị xã Ayun Pa.
Mục lục
Xe cứu thương được điều động chở những trường hợp F1 đi cách ly tập trung tại thị xã Ayun Pa.  Xe cứu thương được điều động chở những trường hợp F1 đi cách ly tập trung tại thị xã Ayun Pa.

Trưa 30/1, phó chủ tịch ubnd tỉnh gia lai nguyễn thị thanh lịch tiếp tục chỉ đạo cuộc họp khẩn cấp thông tin về tình hình diễn biến dịch bệnh.

Tại cuộc họp, thông tin mới nhất từ ubnd tỉnh gia lai cho biết, đến 13h ngày 30-1, tỉnh gia lai có thêm 3 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với sars-cov-2, trong đó 2 người ở huyện ia pa và 1 người ở thị xã ayun pa.

Theo nhận định ban đầu, 3 trường hợp này lây nhiễm trong cộng đồng từ đám cưới ở xã ia ma rơn, huyện ia pa ngày 21/1.

Đặc biệt, thời gian lây nhiễm rất nhanh, chỉ trong vòng khoảng 3 ngày. những trường hợp này lây nhiễm từ trường hợp bị lây nhiễm do tiếp xúc với bệnh nhân 1612 ở hải dương.

Hiện ổ dịch được xác định tại đám cưới ở xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa và phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa.

Phó chủ tịch ubnd tỉnh gia lai nguyễn thị thanh lịch chỉ đạo thực hiện phong tỏa toàn bộ 2 địa phương này, đồng thời truy vết f1, f2, f3 và tiến hành cách ly, lấy mẫu.

Tiếp tục thiết lập cơ sở cách ly điều trị, cách ly tập trung; đồng thời thông báo đến 17 địa phương trong tỉnh để người dân nào có tiếp xúc gần với những trường hợp có nguy cơ ở huyện ia pa, thị xã ayun pa đến các cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Nâng thời gian cách ly từ 14 lên 21 ngày. Chỉ đạo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học, cho đến khi có thông báo mới.

Hủy tiệc cưới 800 khách mời sát "giờ G" vì cả phường bị phong tỏa

Lẽ ra hôm nay 30/1 là ngày cưới của anh rcom y sắc (xã ia trok, huyện ia pa, gia lai). trước đó, anh đã chi 120 triệu đồng đặt 80 bàn tiệc mừng đám cưới. từ nhiều ngày nay anh cũng đã đi mời khách đến chung vui cùng vợ chồng anh. tuy nhiên ngay từ hôm qua đã có thông tin xôn xao về tình hình dịch covid - 19 trên địa bàn. sau khi họp gia đình, anh y sắc đã quyết định thông báo đến hơn 800 khách mời sẽ tạm hủy tiệc cưới.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/gia-lai-ghi-nhan-them-nhieu-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-551773.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY