MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Giả người của cơ quan nhà nước, lừa nhiều tỷ đồng qua điện thoại

Nhóm của Li Hul Yu nhiều lần tự xưng mình là người trong cơ quan nhà nước và gọi điện yêu cầu “con mồi” gửi tiền vào tài khoản để kiểm tra có phải rửa tiền hay không… rồi chiếm đoạt.
Mục lục
Ngày 27/8, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Li Hul Yu (SN 1979, quốc tịch Đài Loan) 13 năm tù, Lâm Triệu Cường (SN 1964, ngụ quận 5) 12 năm tù, Chiu Yung Sheng (SN 1982, quốc tịch Đài Loan) 14 năm tù, Lưu Bình (SN 1974, ngụ quận 8) 12 năm tù và Trần Hữu Duy (SN 1989, ngụ quận 11) 9 năm tù cùng về tội “L*a đ*o chiếm đoạt tài sản”.

Theo bản cáo trạng, ngày 18/3/2014, ông Đặng Đình Xứng, ngụ huyện Củ Chi, TPHCM nhận được điện thoại từ một người tự xưng là nhân viên của VNPT (Công ty Bưu chính viễn thông). Qua nội dung trao đổi, ông Xứng biết được mình nợ tiền cước điện thoại gần 9 triệu đồng.

Sau đó, ông này được nối máy để nói chuyện với Công an Tây Ninh và được phía công an yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân. Sau khi cung cấp đầy đủ các công tin, người này liền thông báo cho ông Xứng về việc ông này dính tới một đường dây mua bán M* t*y quốc tế.

Tiếp đó, “nhân viên VNPT” lại yêu cầu ông Xứng nói chuyện với người đại diện của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh. Khi liên lạc, ông Xứng được phía bên VKS cho biết, muốn chứng minh trong sạch phải khai thật hiện có bao nhiêu tiền và gửi tại ngân hàng nào.

Qua hàng loạt cuộc trao đổi, các đối tượng trên đã yêu cầu ông Xứng gửi toàn bộ số tiền mình có là hơn 200 triệu đồng vào một tài khoản cá nhân. Để trấn an tinh thần ông Xứng, nhóm tội phạm này đã hứa sau 2 ngày sẽ trả số tiền trên sau khi đã điều tra xong nguồn gốc số tiền.

Tuy nhiên, qua hai ngày, ông Xứng bị mất liên lạc với nhóm người này nên ông liền trình báo cơ quan chức năng.

Ngoài ông Xứng, bằng thủ đoạn trên, nhóm đối tượng này còn L*a đ*o thêm 12 người khác với tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

Qua khai báo của các nạn nhân, cơ quan công an vào cuộc và tóm gọn đường dây L*a đ*o này.

Nguồn: Internet
1 Tiếp »