MangYTe

Bệnh ung thư hôm nay

Giảm 80% thời gian điều trị cho bệnh nhân ung thư

Gần đây hãng Siemens đã giới thiệu một phương pháp mới giúp rút ngắn 80% thời gian điều trị bệnh ung thư.
Mục lục

Thay vì phải điều trị 30 lần trong vòng 6 tuần, với phương pháp mới này, bệnh nhân chỉ cần điều trị 10 lần hoặc ít hơn thế. Được biết đến với tên gọi Multiple-X, phương pháp mới này giúp sử dụng tỷ lệ liều tia lên tới 2.000 MU/phút thay vì 50 tới 500 MU. Tỷ lệ liều tia cao giúp tăng tính hiệu quả bức xạ và giảm thời gian điều trị">thời gian điều trị.

Tính năng mới này đặc biệt mang lại lợi ích cho các bệnh nhân phải trải qua xạ phẫu - một phương pháp xạ trị bức xạ mang tính chính xác cao.

Theo đó, các bệnh nhân sẽ được điều trị trong vòng 60 phút. Xạ trị bức xạ bao gồm việc sử dụng bức xạ ion hóa, các phần tử năng lượng và tia X cho mục đích xạ trị.

Khi bức xạ tấn công vào khối u, gen được điều chỉnh và các tế bào khối u không tiếp tục phân chia và sẽ ch*t đi. Ngược lại, các tế bào khỏe mạnh sẽ ít bị ảnh hưởng và tái tạo nhanh hơn do các chức năng điều chỉnh sinh hóa hoạt động hiệu quả.

Để đảm bảo các mô khỏe mạnh bị ảnh hưởng ít nhất, bộ chuẩn trực đa lá sẽ điều chỉnh chính xác tia xạ phù hợp với kích thước và hình thái khối u. Tấm lọc phẳng làm đồng nhất việc phân phối năng lượng thông qua đường kính của tia.

Tuy nhiên, những tấm lọc phẳng này không cần thiết cho việc xạ trị điều biến cường độ (IMRT), theo đó khối u được chiếu xạ từ các hướng khác nhau theo hình vòng cung.

Việc loại bỏ tấm lọc phẳng này cho phép tạo ra phổ năng lượng rộng hơn, với tỷ lệ liều cao tới 2.000 MU/phút.

Các khối u được chiếu xạ với các mức năng lượng khác nhau phụ thuộc vào vị trí và kích thước của nó.

Tuy nhiên, kỹ thuật Multiple-X cung cấp năng lượng phẳng cho việc xạ trị 3 chiều theo hình dạng của khối u nơi các tia phẳng mong muốn như với vùng điều trị rộng từ một góc đơn lẻ.

Multiple-X là tính năng mới trên thiết bị gia tốc tuyến tính Artiste của Siemens. Phương pháp mới này được giới thiệu tại Hội nghị xạ trị u bướu châu Âu (ESTRO) vào năm nay.

Mangyte.vn
Theo Khoa học/ Vietnam

Nguồn: Internet
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa

  Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Tự điều trị cao huyết áp

  Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc

  Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Sứa biển – món ngon, vị Thuốc quí

  Sứa biển – món ngon, vị Thuốc quí
  Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền

  Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên

  Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
 • Ngủ trong thời gian mang thai

  Ngủ trong thời gian mang thai
  Ngủ trong thời gian mang thai thực sự rất khó khăn. Những ông bố bà mẹ tương lai không ngờ rằng khi mang thai lại khó ngủ đến thế.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư

  Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY