MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương bị khiển trách

TP HCM-Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở Y tế TP HCM quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương, liên quan trách nhiệm quản lý thu chi tài chính.
Mục lục
Theo quyết định này, ông Chiến đã vi phạm trách nhiệm người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành, đối với những khuyết điểm, vi phạm về thu chi tài chính tại Khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Trưng Vương.

Ông Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương. Ảnh: Mỹ Lê.

Ông Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương. Ảnh: Mỹ Lê

Cuối năm 2020, thanh tra tp hcm kết luận từ năm 2012 đến 2018, các bác sĩ khoa bỏng - tạo hình thẩm mỹ, bệnh viện trưng vương thu tiền bệnh nhân, tự mua vật liệu nhân tạo để phẫu thuật thu lợi hàng tỷ đồng. trong đó, với bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ tư vấn chọn vật liệu nhân tạo và giá cả. nếu bệnh nhân đồng ý, bác sĩ nhờ điều dưỡng của khoa thu tiền công phẫu thuật, chi phí vật tư y tế, nộp tiền về phòng tài chính - kế toán. riêng tiền vật liệu nhân tạo chuyển cho bác sĩ để thanh toán với các công ty và giữ lại phần chênh lệch.

Theo thanh tra, bác sĩ, điều dưỡng của khoa tự thu tiền bệnh nhân đến làm phẫu thuật thẩm mỹ là không đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định bộ y tế và sở y tế. các bác sĩ hưởng tiền chênh lệch là "thu lợi trái pháp luật, lợi dụng việc công để thu lợi riêng", phải kiểm điểm trách nhiệm, xử lý nghiêm, thu hồi số tiền thu lợi.

Trong 7 năm này, 11 bác sĩ của khoa thực hiện hơn 3.000 ca phẫu thuật, tuy nhiên một bác sĩ đến thời điểm thanh tra vẫn chưa có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ. Khoa không đề xuất dự trù mua sắm các vật liệu nhân tạo sử dụng trong phẫu thuật, thủ thuật tạo hình thẩm mỹ (đặt túi ngực, độn cằm, độn mũi...). Do đó Bệnh viện Trưng Vương không xây dựng danh mục các vật liệu nhân tạo để đấu thầu mua sắm cho khoa. Điều này không đúng quy định của Bộ Y tế và Bộ Tài chính.

Trả lời vnexpress hôm 29/12/2020 sau kết luận thanh tra về sai phạm trên, ông chiến "nhận trách nhiệm của người đứng đầu đã để cấp dưới xảy ra sai phạm". theo đó, sau khi có kết luận của thanh tra tp hcm cũng như chỉ đạo của ubnd thành phố và sở y tế, bệnh viện đã kiểm điểm các cá nhân, khắc phục các sai phạm. "sai sót nói trên liên quan công tác đấu thầu, còn về mặt chuyên môn, an toàn cho bệnh nhân thời gian qua bệnh viện luôn cố gắng đảm bảo, không để xảy ra tai biến", ông chiến nói.

Bệnh viện Trưng Vương được xây dựng năm 1963, hiện có 700 giường bệnh, là đa khoa hạng 1 trực thuộc Sở Y tế TP HCM.

Mỹ Lê

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/giam-doc-benh-vien-trung-vuong-bi-khien-trach-4392853.html)
 • Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin

  Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những Thu*c có trong Danh mục Thu*c thiết yếu và Danh mục Thu*c chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những Thu*c thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là Thu*c được bán khá phổ biến trong các nhà Thu*c, hiệu Thu*c.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe S*nh l*, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Sắc màu giới tính: “Trẻ hóa” *m đ*o

  Sắc màu giới tính: “Trẻ hóa” *m đ*o
  Giờ đây, khi kỹ thuật y học phát triển, những khiếm khuyết này sẽ được thực hiện bằng một thủ thuật tạo hình nhằm “trẻ hóa” *m đ*o.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • TP HCM thu phí đường bộ đối với xe máy từ 1/5

  TP HCM thu phí đường bộ đối với xe máy từ 1/5
  Chủ xe máy sẽ đến UBND xã, phường hoặc các điểm thu phí tại khu phố để nộp hoặc chính quyền địa phương cử cán bộ đến thu và cấp biên lai cho người nộp.
 • Lo ngại ùn tắc, TP HCM dời ngày cấm đường

  Lo ngại ùn tắc, TP HCM dời ngày cấm đường
  Trong khi thành phố thay đổi thời gian cấm đường ở khu trung tâm cho diễn tập mít tinh, nhiều người dân không biết nên vẫn chọn lộ trình khác di chuyển khiến nhiều khu vực xảy ra ùn ứ.
 • tin nóng, Táo Quân, ngành y

  tin nóng, Táo Quân, ngành y
  Táo Quân cuối năm sắp đến, và một câu hỏi đang đặt ra cho tất cả chúng ta là: Táo Y tế sẽ nói gì trong một năm đầy biến động? Để cung cấp một cái nhìn khách quan, tôi xin góp vài dòng phân tích những nội dung nên và không nên châm biếm.
 • Bắt Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh TP HCM

  Bắt Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh TP HCM
  Vi phạm các quy định cho vay, Vũ Ngọc Kình, Phó giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank), Chi nhánh TP HCM, đã duyệt cho vay trái quy định, cùng các đồng phạm gây thiệt hại 61 tỉ đồng.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY