MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Giảm thiểu rác thải nhựa qua chiến dịch truyền thông “Nhân nhựa”

Trung tâm Hành động và Liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE) phối hợp cùng Đại sứ quán Pháp khởi động chiến dịch truyền thông mang tên “Nhân nhựa” với thông điệp xuyên suốt “Khoa học cảnh báo tương lai, hành động quyết định ngày mai”.
Mục lục

Giảm thiểu rác thải nhựa qua chiến dịch truyền thông “Nhân nhựa”
Poster truyền thông "Nhân nhựa".

Chiến dịch là một hợp phần của dự án compose - “xây dựng hệ thống quan sát chất thải nhựa trong xã hội và môi trường" do đại sứ quán pháp tại việt nam khởi xướng với mục tiêu xây dựng một hệ thống quan trắc sự chuyển động về mặt xã hội và môi trường của nhựa tại việt nam, từ đó đưa ra những dữ liệu đáng tin cậy và các kiến thức khoa học, cho phép phổ biến những thông tin có thể được kiểm chứng nhằm nâng cao nhận thức và góp phần vào các chính sách công giảm thiểu ô nhiễm nhựa.

Chiến dịch “nhân nhựa” gồm 3 giai đoạn, trải dài từ tháng 10/2020 đến tháng 3/2021. trong đó, giai đoạn i (30/10- 18/11) là cung cấp kiến thức xoay quanh vấn đề ô nhiễm rác nhựa trên sông sài gòn; giai đoạn ii (19/11-27/12) sẽ cung cấp những kiến thức ô nhiễm rác thải nhựa tại việt nam; giai đoạn iii (tháng 2/2021) khuyến khích công chúng trải nghiệm hoạt động nghiên cứu khoa học, từ đó đề ra các giải pháp hướng đến giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cứ mỗi khi một hạt vi nhựa vỡ ra, nó sẽ sản sinh ra rất nhiều chất độc có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. khi đó, con người có thể bị mất cân bằng hoóc-môn, mắc các căn bệnh về thần kinh, các bệnh hô hấp, ảnh hưởng đến cấu trúc não bộ, gây tăng động, suy yếu và biến đổi hệ miễn dịch cùng hàng loạt những nguy cơ khác.

Những nguy cơ này chính là lý do để change thực hiện chiến dịch nhân nhựa nhằm kêu gọi thay đổi hành vi tiêu dùng để giảm thiểu ô nhiễm vi nhựa tại việt nam. với các nghiên cứu khoa học nghiêm túc cùng hình tượng “nhân nhựa” - một loài sinh vật nửa người nửa nhựa, hy vọng chiến dịch sẽ đưa ra những cảnh báo mạnh mẽ và có tính thuyết phục hơn để mọi người cùng thay đổi thói quen dùng nhựa một lần.

Thanh Sơn

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/giam-thieu-rac-thai-nhua-qua-chien-dich-truyen-thong-nhan-nhua-583896.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY