MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Gió mùa Đông bắc tràn về, miền Bắc có mưa, đêm và sáng trời rét

(MangYTe) - Dự báo thời tiết ngày 27/2, khối không khí lạnh đã dự báo từ trước sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Hà Nội trời rét với nền nhiệt thấp nhất 15-16 độ C.
Mục lục

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày hôm nay (27/2), các tỉnh vùng núi phía bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông; ở các tỉnh phía đông bắc bộ và bắc trung bộ có mưa và mưa nhỏ; đêm có mưa vài nơi. ngày hôm nay ở các tỉnh phía đông bắc bộ và thanh hóa trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ c, vùng núi có nơi dưới 14 độ c; phía tây bắc bộ, nghệ an và hà tĩnh trời lạnh. ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông bắc bộ và bắc trung bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía tây bắc bộ.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Ảnh minh hoạ. 

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 27/2:

thủ đô hà nội: nhiều mây, ngày có mưa, mưa nhỏ, đêm có mưa vài nơi. gió đông bắc cấp 2-3. trời rét. nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ c. nhiệt độ cao nhất: 18-21 độ c.

phía tây bắc bộ: nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa vài nơi; riêng bắc sơn la, điện biên, lai châu có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trởi nắng. gió nhẹ. đêm và sáng trời rét. nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ c, có nơi dưới 15 độ c. nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ c, riêng khu tây bắc 24-27, có nơi trên 28 độ c.

phía đông bắc bộ: nhiều mây, ngày có mưa, mưa nhỏ; riêng vùng núi có mưa, mưa rào và có nơi có dông, đêm có mưa vài nơi. gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. trời rét. nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ c, vùng núi có nơi dưới 14 độ c. nhiệt độ cao nhất: 18-21 độ c.

các tỉnh, thành phố từ thanh hóa đến thừa thiên huế: nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng khu vực phía bắc có mưa, mưa nhỏ rải rác. gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. phía bắc trời lạnh. nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ c, phía nam có nơi trên 21 độ c. nhiệt độ cao nhất: phía bắc 21-24 độ c, phía nam 24-27 độ c, có nơi trên 27 độ c.

các tỉnh, thành phố từ đà nẵng đến bình thuận: có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. gió đông đến đông bắc cấp 2-3. đêm và sáng trời lạnh. nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ c, phía nam có nơi trên 23 độ c. nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ c, có nơi trên 30 độ c.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất : 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tiến Thành

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/gio-mua-dong-bac-tran-ve-mien-bac-co-mua-dem-va-sang-troi-ret-102096.html)
 • Hướng dẫn cách tắm trẻ sơ sinh đúng cách khi trời lạnh

  Hướng dẫn cách tắm trẻ sơ sinh đúng cách khi trời lạnh
  Bạn đã biết cách tắm trẻ sơ sinh đúng cách chưa? Hãy xem và học ngay để biết làm thế nào giúp trẻ luôn khỏe mạnh khi tắm trẻ lúc thời tiết chuyển lạnh.
 • Cơ thể phản ứng thế nào khi trời lạnh

  Cơ thể phản ứng thế nào khi trời lạnh
  Cơ thể chúng ta có những phản ứng khác nhau khi nhiệt độ xuống thấp:
 • Cách giảm đau khớp khi trời lạnh

  Cách giảm đau khớp khi trời lạnh
  Lạnhgiá gây nhiều bất lợi cho sức khỏe và là nguy cơ làm bùng phát nhiều bệnh, đặc biệt là viêm khớp - căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới.
 • Ứng phó với các bệnh dễ trở nặng khi trời lạnh

  Ứng phó với các bệnh dễ trở nặng khi trời lạnh
  Các nghiên cứu đã cho thấy, thời tiết có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người. Trong một điều kiện thời tiết nhất định, có một số bệnh phát sinh hay tăng nặng.
 • Trời rét, đừng quên tỏi

  Trời rét, đừng quên tỏi
  Ngoài những tác dụng đề kháng, tiêu độc, chống viêm nhiễm, tăng cường sinh lực... tỏi còn được biết đến như một vị thuốc kỳ diệu cho nhan sắc.
 • Raynaud - Chứng bệnh xuất hiện khi trời lạnh

  Raynaud - Chứng bệnh xuất hiện khi trời lạnh
  Thời tiết giá lạnh thường ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người, có thể là nguyên nhân khởi phát của nhiều loại bệnh mạn tính như hen phế quản,
 • Tại sao trời lạnh trẻ dẽ bị khò khè?

  Tại sao trời lạnh trẻ dẽ bị khò khè?
  Ngày 20-12-2017 bé Nguyễn Thị Mộng T, 3 tháng tuổi, nhà ở xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang được mẹ bế vào bệnh viện vì khò khè. Mẹ em kể cho bác sĩ nghe là bốn hôm nay trời trở lạnh, bé tự nhiên chảy mũi, rồi ho khò khè ngày càng nhiều nên mẹ vội đưa vào bệnh viện.
 • Chuyên gia cảnh báo: trời lạnh, bệnh hô hấp vào mùa

  Chuyên gia cảnh báo: trời lạnh, bệnh hô hấp vào mùa
  GS.TS Ngô Quý Châu, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm hô hấp – BV Bạch Mai, Chủ tịch Hội hô hấp Việt Nam cho biết, khi trời lạnh, đặc biệt là những đợt lạnh sâu, kéo dài, số bệnh nhân đến khám vì các bệnh hô hấp tăng lên.
 • Trời lạnh, ăn gì để không bị các bệnh đường hô hấp?

  Trời lạnh, ăn gì để không bị các bệnh đường hô hấp?
  SKĐS -Theo TS.BS Phan Bích Nga – Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, thời tiết đang chuyển mùa sang đông, nhiệt độ xuống thấp, cơ thể con người rất nhạy cảm và dễ bị nhiễm bệnh nhất là bệnh về đường hô hấp. Ăn đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng đảm bảo năng lượng chống được cái lạnh của môi trường.
 • Cách tắm bé an toàn khi trời lạnh

  Cách tắm bé an toàn khi trời lạnh
  Mùa đông trời lạnh, trẻ rất dễ mắc các bệnh lý về đường hô hấp. Làm sao để tắm cho trẻ an toàn trong mùa đông là băn khoăn của nhiều bà mẹ...
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY