MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Giữa dịch virus corona, đông đảo người dân TP HCM đi chùa ngày Rằm tháng Giêng, vừa lễ phật vừa đeo khẩu trang phòng bệnh

Người dân đi lễ chùa tại TP HCM năm nay đã chủ động đeo khẩu trang y tế để phòng virus corona.
Mục lục

Rằm tháng Giêng (còn gọi là Tết Nguyên tiêu hay lễ Thượng Nguyên) là ngày trăng tròn đầu tiên của năm mới và có ý nghĩa rất quan trọng. Đây được xem là một trong hai ngày rằm lớn nhất trong năm, thậm chí, nhiều người còn quan niệm “Lễ Phật quanh năm không bằng ngày rằm tháng Giêng”.

Theo ghi nhận của phóng viên SAOstar, sáng 8/2 (15/1 âm lịch) tại chùa Ngọc Hoàng (Quận 1, TP HCM), lượng khách đến thắp hương, cầu bình an, may mắn vẫn rất đông.

Trước dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona, nhiều du khách đã chủ động đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó, nhà chùa cũng dán yêu cầu mang khẩu trang bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, bảo vệ cũng liên tục nhắc nhở khách đến thực hiện theo thông báo trước khi vào lễ chùa.

Chùa Ngọc Hoàng yêu cầu khách đến lễ Phật phải đeo khẩu trang phòng virus corona

Khách đi lễ đều chủ động đeo khẩu trang bảo vệ sức khỏe

Dù phía chùa Ngọc Hoàng đã quy định chỉ đốt một nén nhang nhưng nhiều người dân vẫn chưa thực hiện. Tuy nhiên, tín hiệu tích cực là năm nay, hầu hết các chùa tại TP HCM đã hạn chế việc đốt vàng mã để tránh lãng phí, cháy nổ và ô nhiễm môi trường.

Một số người dân vẫn đốt nhiều nhang hơn so với quy định của chùa

Cổng chùa kẹt xe do lượng khách đến quá đông

Người dân xung quanh chùa mở các hàng bán hoa, đồ đi lễ, chim để phóng sanh,…

Những năm gần đây, việc phóng sanh bị cho là ngày càng trở nên trần tục vì nhiều người lợi dụng đức tin này để kinh doanh, bắt nhốt động vật.

Nguồn: SaoStar (https://saostar.vn/xa-hoi/giua-dich-virus-corona-nguoi-dan-tp-hcm-di-chua-ngay-ram-thang-gieng-6951361.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY