MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Giữa tháng 8-2021, Bệnh viện điều trị Covid-19 Y Hà Nội sẽ đi vào hoạt động

(HNMO) - Cuối giờ chiều 2-8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội có quy mô 500 giường bệnh.
Mục lục

(hnmo) - cuối giờ chiều 2-8, bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long cho biết, để chủ động điều trị bệnh nhân covid-19 tại hà nội và các tỉnh phía bắc, đặc biệt là bệnh nhân nặng, bộ y tế đã quyết định thành lập bệnh viện điều trị người bệnh covid-19 trực thuộc bệnh viện đại học y hà nội (gọi tắt là bệnh viện điều trị covid-19 y hà nội) có quy mô 500 giường bệnh.

Bệnh viện này được thiết lập tại phường yên sở, quận hoàng mai (hà nội), là cơ sở 2 của bệnh viện đại học y hà nội.

Theo quyết định do bộ trưởng bộ y tế ký ban hành, bệnh viện điều trị covid-19 y hà nội là tuyến cuối trong điều trị người bệnh covid-19 tại khu vực hà nội, thực hiện chức năng của trung tâm hồi sức tích cực covid-19 quốc gia, với nhiệm vụ: tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh covid-19 nặng, nguy kịch và chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân covid-19 cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh covid-19 trong khu vực được phân công.

Bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long giao nhiệm vụ cho giám đốc bệnh viện đại học y hà nội huy động nguồn nhân lực y tế, cơ sở vật chất, trang thiết bị của bệnh viện đại học y hà nội, của thành phố hà nội và các nguồn hợp pháp khác để phục vụ cho việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bệnh viện này sẽ tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch do các cơ sở y tế chuyển đến, bảo đảm kịp thời, an toàn, hiệu quả, tuân thủ theo các hướng dẫn về chuyên môn kỹ thuật của Bộ Y tế.

Quyết định của bộ trưởng bộ y tế cũng nêu rõ: ubnd thành phố hà nội chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp với bệnh viện điều trị covid-19 y hà nội trong điều phối, chuyển tuyến người bệnh covid-19, đồng thời bảo đảm công tác hậu cần, an ninh trật tự cho bệnh viện điều trị covid-19 y hà nội trong thời gian thực hiện nhiệm vụ. dự kiến, trung tuần tháng 8-2021, bệnh viện này sẽ đi vào hoạt động.

Bên cạnh đó, bộ y tế đang thiết lập trung tâm hồi sức tích cực tại cơ sở 2 của bệnh viện hữu nghị việt - đức và bệnh viện bạch mai tại tỉnh hà nam.

Đồng thời, bộ y tế cũng yêu cầu bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương nhanh chóng nâng công suất giường bệnh, đặc biệt tại khu vực hồi sức.

Liên quan đến tiến độ thiết lập các trung tâm hồi sức tích cực covid-19 tại thành phố hồ chí minh của bộ y tế, các chuyên gia của bệnh viện bạch mai, bệnh viện hữu nghị việt - đức, bệnh viện trung ương huế cùng với lực lượng được giao nhiệm vụ phối hợp cùng bộ y tế trong thiết lập các trung tâm này đang nỗ lực ngày đêm để nhanh chóng đưa vào hoạt động, tiếp nhận điều trị người bệnh.

Cũng trong ngày hôm nay, hơn 200 y, bác sĩ của bệnh viện bạch mai đã vào thành phố hồ chí minh để nhanh chóng bắt tay vào điều trị bệnh nhân covid-19 tại trung tâm hồi sức tích cực 500 giường thuộc bệnh viện dã chiến số 16 của thành phố này.

Cùng ngày, tại trung tâm hồi sức tích cực ở bệnh viện quốc tế thành phố do bệnh viện đại học y dược thành phố hồ chí minh đảm nhiệm (bộ y tế vừa thiết lập ngày 1-8) đã tiếp nhận điều trị 70 bệnh nhân nặng.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1007736/giua-thang-8-2021-benh-vien-dieu-tri-covid-19-y-ha-noi-se-di-vao-hoat-dong)
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu

  Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu
  Những ngày giáp tết, Mangyte.vn nhận được rất nhiều câu hỏi về việc khám chữa bệnh trong những ngày tết, số điện thoại cấp cứu và lịch nghỉ tết của các bệnh viện. Chúng tôi xin giải đáp chung như sau:
 • Bệnh viện nào có Thu*c tiêu sợi huyết?

  Bệnh viện nào có Thu*c tiêu sợi huyết?
  Sau khi Mangyte trả lời câu hỏi của bạn Thanh Vân (van.le…@gmail.com) về Thu*c “tiêu sợi huyết” dùng để cấp cứu đột quỵ, nhiều bạn đọc hỏi bệnh viện ở địa phương mình có sử dụng Thu*c này hay không?
 • Bệnh viện nào ở TPHCM thực hiện ghép thận?

  Bệnh viện nào ở TPHCM thực hiện ghép thận?
  Thưa bác sĩ, Tôi có người bạn viêm thận mãn độ 4, hơn 1 năm nay trị liệu bằng phương pháp thẩm phân phúc mạc tại nhà, nhưng tình hình sức khỏe gần đây không khả quan. Nay bạn tôi muốn thay thận (do người cô ruột cho) xin hỏi bác sĩ:
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện

  Lịch nghỉ tết của các bệnh viện
  Mangyte cho em hỏi các bệnh viện lớn ở TPHCM được nghỉ tết âm lịch mấy ngày? Vì nhà em ở xa lên tết này em có người nhà ở đó, em đi lên đó chơi tiện em đi khám luôn nhưng không biết ngày nào. Mong Mangyte giúp em với! (Em Dũng - Lâm Đồng) Mangyte cho tôi hỏi mùng 4 tết BV Bạch Mai làm việc chưa? Hôm qua tôi bị đau thắt ngực, hôm nay thì lại không sao nhưng tôi muốn đi kiểm tra tim mạch cho yên tâm. Cảm ơn Mangyte! (Nguyễn Văn Tuấn - Hà Nội)
 • Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?

  Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?
  Tết tây này được nghỉ tới 4 ngày, tôi muốn tranh thủ mấy ngày nghỉ đi làm mấy cái xét nghiệm mà không biết BV Hòa Hảo có nghỉ tết tây không? Ông bác tôi thì định đến BV Đại học Y dược để nội soi qua mũi, liệu có đi được không hay đợi qua năm mới? Còn Khám bệnh online của Mangyte có nghỉ tết tây không vậy? Cảm ơn Mangyte, chúc năm mới nhiều niềm vui! (Trần Đức Nhân - TPHCM)
 • Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?

  Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?
  Chào bác sĩ, Cháu bị lệch sống mũi do va chạm cách đây 4 năm. Hiện cháu không tự tin khi giao tiếp vì chiếc mũi bị lệch 1 bên. Cháu muốn chỉnh mũi lại nhưng không biết nhiều thông tin về lệch sống mũi, phương pháp chữa lệch sống mũi nào giúp lành và tự nhiên nhất, nên khám chữa tại bệnh viện nào và giá cả là bao nhiêu? Mong nhận được hồi âm sớm từ BS. Cháu cám ơn BS nhiều! (Hùng Lê - hungle...@gmail.com)
 • Khám ngực ở bệnh viện nào uy tín?

  Khám ngực ở bệnh viện nào uy tín?
  Bác sĩ cho em hỏi khám ngực ở bệnh viện nào uy tín vậy ạ? (Thanh Tuyền – TPHCM)
 • Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?

  Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?
  Em muốn mua bảo hiểm y tế của bệnh viện da liễu TPHCM, vậy em có thể mua ngay tại BV không ạ? Nếu có thể thì được lấy ngay không và giá bao nhiêu vậy ạ? Em rất mong nhận được phản hồi từ mangyte, em xin cám ơn. (Anh Vân - tranong...@gmail.com)
 • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết

  Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
  Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
 • Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện

  Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện
  Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY