MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Nội: Cách ly y tế khoảng 23.000 dân cư phường Chương Dương

(MangYTe) - UBND quận Hoàn Kiếm quyết định cách ly một phần dân cư phường Chương Dương trong thời gian 14 ngày, người dân không được ra khỏi vùng cách ly, trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám, chữa bệnh theo quy định.
Mục lục

Trưa 31/7, trao đổi với phóng viên báo bảo vệ pháp luật, ông phạm tuấn long, chủ tịch ubnd quận hoàn kiếm (hà nội) cho biết, ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 quận hoàn kiếm đã quyết định thành lập vùng cách ly y tế một phần dân cư phường chương dương.

Ông Phạm Tuấn Long khẳng định, chỉ cách ly y tế một phần phường Chương Dương, chứ không phải cả phường như một số thông tin đưa. Hiện quận đang cho thống kê xem cụ thể bao nhiêu người trong vùng cách ly.

Nhiều chốt kiểm soát dịch tại phường Chương Dương đã được thiết lập. Ảnh: Hoa Sen.  

Theo Quyết định của UBND quận Hoàn Kiếm, kể từ 0 giờ ngày 31/7/2021 đến 0 giờ ngày 14/8/2021, người dân khu vực bị phong tỏa của phường Chương Dương không được tiếp xúc với người khác; không được ra khỏi vùng cách ly trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác.

Trường hợp các hộ gia đình và cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Được biết, quyết định phong tỏa một phần phường Chương Dương được đưa ra sau khi có một nam dân quân nghi mắc COVID-19,  làm nhiệm vụ tại chốt phong tỏa của phường này.

Trong thời gian cách ly, người dân không được ra khỏi vùng cách ly, trừ trường hợp theo quy định. Ảnh: Hoa Sen.

Tại phường Chương Dương, có tổng dân số khoảng hơn 40.000 người. Ước tính có khoảng 23.000 dân cư phường Chương Dương nằm trong diện cách ly. 

Lãnh đạo quận hoàn kiếm cũng cho hay, sau khi phun khử khuẩn, có kết quả truy vết, xét nghiệm, quận sẽ tính toán, điều chỉnh quy mô phong tỏa cho phù hợp.

Trưa 31/7, sở y tế hà nội thông tin, hà nội ghi nhận thêm 26 trường hợp dương tính mới trên địa bàn thành phố, trong đó có 17 bệnh nhân tại khu cách ly và 9 bệnh nhân phát hiện tại cộng đồng.

Theo Sở Y tế Hà Nội, trong 26 trường hợp mắc mới chiều nay tại phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm) có một ca mắc mới thuộc chùm ho, sốt cộng đồng thứ phát.

Vũ Phương

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/ha-noi-cach-ly-y-te-khoang-23-000-dan-cu-phuong-chuong-duong-109845.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY