MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hà Nội: Chất lượng không khí tại nhiều khu vực ở mức kém

(MangYTe) - Khoảng 16 giờ 30 ngày 28/9, theo thông tin trên Cổng thông tin quan trắc môi trường: https://moitruongthudo.vn nhiều khu vực trên địa bàn TP chất lượng không khí (CLKK) ở mức kém - mức ảnh hưởng đến sức khỏe của những người nhạy cảm.
Mục lục

Bản đồ chất lượng không khí tại Hà Nội ghi nhận tại thời điểm 16 giờ 30 ngày 28/9 tại Cổng thông tin quan trắc môi trường.

Cụ thể, theo thông tin quan trắc tự động vào khoảng thời gian trên, hà nội có 3 khu vực chỉ số clkk (aqi) ở mức kém (aqi từ 101 - 150) gồm: phạm văn đồng (aqi là 104); hàng đậu (aqi là 103) và thành công với mức aqi là 102.

Ngoài ra, tính đến thời điểm trên, hà nội có 3 khu vực clkk ở mức trung bình gồm: trạm tại chi cục bảo vệ môi trường (aqi là 88), hoàn kiếm (aqi là 61), kim liên (aqi là 53) và 3 khu vực clkk ở mức tốt gồm: mỹ đình, tây mỗ và tân mai.

Trước đó, theo thống kê của chi cục bảo vệ môi trường, sở tn&mt hà nội, chi số aqi đo được từ 15 giờ ngày 27/9 đến 14 giờ ngày 28/9, hà nội có 1 khu vực clkk ở mức kém và 8 khu vực ở mức trung bình và 1 điểm ở mức tốt. trong đó, khu vực ghi nhận clkk ở mức kém là phạm văn đồng (aqi là 105).

Trao đổi với chúng tôi, một số chuyên gia trong lĩnh vực môi trường cho biết, có nhiều nguyên nhân khiến clkk tại hà nội tăng cao, trong đó có lượng khí thải phát sinh từ các phương tiện trong quá trình di chuyển. do đó, ngoài những yếu tố thời tiết không thuận lợi cho việc khuếch tán không khí thì ở những khu vực mật độ phương tiện cao thì clkk càng kém.

Theo quy định về hướng dẫn kỹ thuật tính toán và công bố chỉ số chất lượng không khí việt nam (vn_aqi) của bộ tn&mt: chỉ số aqi 0 - 50 (tốt): chất lượng không khí tốt, không ảnh hưởng tới sức khỏe; 51 - 100 (trung bình): chất lượng không khí ở mức chấp nhận được. tuy nhiên, đối với những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch...) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Chỉ số aqi từ 101 - 150 (kém): những người nhạy cảm gặp phải các vấn đề về sức khỏe, những người bình thường ít ảnh hưởng; 151 - 200 (xấu): những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn; 201 - 300 (rất xấu): cảnh báo hưởng tới sức khỏe: mọi người bị ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng hơn; 301 - 500 (nguy hại): cảnh báo khẩn cấp về sức khỏe (toàn bộ dân số bị ảnh hưởng tới sức khỏe tới mức nghiêm trọng).

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ha-noi-chat-luong-khong-khi-tai-nhieu-khu-vuc-o-muc-kem-436305.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY