Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hà Tĩnh xả tràn thủy điện và các hồ chứa nước, hạ du dự kiến ngập nặng

(MangYTe) - Thủy điện và các hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã đồng loạt xả tràn để đón lũ. Vùng hạ du được dự kiến sẽ ngập lụt nặng.
Mục lục

Sáng nay (29/10), do đang mưa lớn, nước lũ từ thượng nguồn đổ về nhiều, các hồ chứa nước lớn như kẻ gỗ, ngàn trươi và thủy điện hố hô, thủy điện hương sơn ở hà tĩnh đã đồng loạt xả lũ.

Từ 7h sáng, thủy điện hố hô ở hương khê bắt đầu xả qua tràn với lưu lượng gần 800m3/s, vùng hạ du của thủy điện hố hô là các xã thuộc huyện miền núi hương khê.

Đến 8h sáng, hồ chứa nước ngàn trươi ở huyện miền núi vũ quang cũng bắt đầu xả tràn với lưu lượng từ 40m3/s - 350m3/s.

 Hồ Kẻ Gỗ xả tràn đón lũ.

Thủy điện hương sơn ở huyện hương sơn cũng đã có thông báo việc điều tiết hồ chưa thủy điện hương sơn, bắt đầu từ 13h chiều nay (29/10), bắt đầu xả tràn với lưu lượng qua các van đập từ 10-60m3/s, qua tổ máy phát điện 8,7m3/s.

Trước đó, hồ kẻ gỗ cũng đã thực hiện xả tràn chủ động để đón lũ.

Như vậy, các thủy điện và hồ chứa nước lớn trên địa bàn tỉnh hà tĩnh đã đồng loạt xả tràn để đón lũ. dự kiến, vùng hạ du sẽ bị ngập lụt nặng, nếu việc xả tràn cùng với mưa lớn trên diện rộng.

Clip hồ Kẻ Gỗ xả tràn:

 

Mẫn Phong

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/ha-tinh-xa-tran-thuy-dien-va-cac-ho-chua-nuoc-ha-du-du-kien-ngap-nang-96891.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY