MangYTe

Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

Hải Dương sẽ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở 2 địa điểm trong ngày 8-3

MangYTe - Tỉnh Hải Dương sẽ triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở 2 địa điểm trong ngày 8-3 trước. Sau đó sẽ triển khai tiêm ở các địa phương khác.
Mục lục

Hải Dương sẽ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở 2 địa điểm trong ngày 8-3 - Ảnh 1.

Dự kiến có khoảng 40.000 người ở hải dương được tiêm vắc xin ngừa covid-19 trong đợt 1 - ảnh: phạm tuấn

Trả lời tuổi trẻ online trưa 6-3, ông phạm mạnh cường - giám đốc sở y tế hải dương - cho biết từ ngày 8-3, tỉnh hải dương sẽ triển khai 2 điểm tiêm vắc xin ngừa covid-19 ở trung tâm y tế thành phố hải dương và trung tâm y tế huyện kim thành.

"đây là 2 điểm tiêm vắc xin ngừa covid-19 đầu tiên của toàn quốc. chúng tôi đang lập kế hoạch, rà soát cụ thể 9 nhóm ưu tiên tiêm theo hướng dẫn của bộ y tế. dự kiến, trong đợt đầu tiên hải dương sẽ có khoảng 40.000 người được tiêm vắc xin ngừa covid-19" - ông cường nói.

Theo ông cường, hiện nay hệ thống tiêm chủng của hải dương có từ hàng chục năm qua và bài bản từ tuyến tỉnh đến tuyến xã.

"chúng tôi cũng yêu cầu các đơn vị củng cố thêm vì đây là vắc xin mới nên có thể thông tin còn hạn chế" - ông cường nói.

Theo đó, ngày 5-3, sở y tế hải dương có công văn yêu cầu bệnh viện đa khoa, chuyên khoa cấp tỉnh, trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị địa điểm, phương tiện, trang thiết bị đảm bảo tiêm chủng an toàn, hiệu quả.

Trong quá trình thực hiện phải đảm bảo nghiêm quy trình tiêm chủng như: khám sàng lọc, tư vấn trước khi tiêm, thực hiện tiêm chủng theo đúng quy định.

Ngoài ra, phải theo dõi sát sao quá trình tiêm chủng, ít nhất là 30 phút sau khi tiêm và hướng dẫn người được tiêm tiếp tục theo dõi ít nhất 24 giờ sau tiêm.

Các đơn vị phải chuẩn bị đầy đủ thuốc, các trang thiết bị sẵn sàng cấp cứu nếu xảy ra các phản ứng sau tiêm. Mỗi đơn vị phải cử ít nhất một tổ cấp cứu lưu động gồm các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên có kinh nghiệm và xe cứu thương, thuốc, phương tiện để cấp cứu, hỗ trợ các đơn vị tuyến dưới trong tình huống khẩn cấp.

Sở y tế hải dương cũng yêu cầu các đơn vị khi tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản vắc xin phải thực hiện đúng các bước theo quy định của bộ y tế.

Đồng thời thành lập các tổ giám sát, kiểm tra sát sao quá trình tiêm chủng tại địa phương. Riêng bệnh viện đa khoa tỉnh, ngoài việc thực hiện nghiêm các yêu cầu trên phải chuẩn bị ít nhất 5 giường bệnh để kịp thời cấp cứu, điều trị kịp thời cho các trường hợp không may sốc phản vệ sau tiêm.

Bí thư Hải Dương: Không để xảy ra tiêu cực khi tiêm vắc xin ngừa COVID-19 Bí thư Hải Dương: Không để xảy ra tiêu cực khi tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Tto - bí thư tỉnh ủy hải dương yêu cầu rà soát thật kỹ lưỡng, nhất quán, xác định các trường hợp ưu tiên tiêm vắc xin ngừa covid-19 chính xác, dân chủ, công khai, không để xảy ra tiêu cực, dư luận không tốt trong quá trình thực hiện.

CHÍ TUỆ - PHẠM TUẤN

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/hai-duong-se-tiem-vac-xin-ngua-covid-19-o-2-dia-diem-trong-ngay-8-3-20210306130306505.htm)
 • Sau khi tiêm vắc-xin ngừa vẫn có thể bị cúm

  Sau khi tiêm vắc-xin ngừa vẫn có thể bị cúm
  Tiêm vắc-xin cúm là cách tốt nhất để phòng bệnh, BS Đinh Thu Hương, khoa truyền nhiễm, Bệnh viện Nhiệt đới TW cho biết.
 • WHO khuyến nghị sử dụng vắc-xin phòng sốt xuất huyết của Sanofi

  WHO khuyến nghị sử dụng vắc-xin phòng sốt xuất huyết của Sanofi
  Nhóm chuyên gia tư vấn chiến lược (SAGE) về chủng ngừa của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa khuyến nghị sử dụng vắc-xin sốt xuất huyết do Công ty Dược phẩm Sanofi có trụ sở tại Pháp phát triển để kiểm soát sự lây lan của căn bệnh lây truyền qua muỗi đe dọa sự sống này.
 • Bị ngã cắm đầu từ mái nhà xuống, tính mạng người đàn ông nghèo nguy kịch

  Bị ngã cắm đầu từ mái nhà xuống, tính mạng người đàn ông nghèo nguy kịch
  (MangYTe) - Đến giờ phút này thì cô không còn lựa chọn nào nữa bởi liên tiếp những cuộc điện thoại gọi lên thông báo về việc không thể vay ai thêm được đồng nào. Tình trạng của chồng còn nặng nhưng đã có những dấu hiệu khả quan hơn, tuy nhiên đường cùng cô vẫn phải xin cho chú về dù biết cái chết đang sẵn sàng ở phía trước.
 • Gần 267 triệu đến với em Đoàn Thị Thu Hà

  Gần 267 triệu đến với em Đoàn Thị Thu Hà
  (MangYTe) - Đã tưởng phải bỏ mạng bởi gia đình quá nghèo không có tiền điều trị tiếp, nhờ sự giúp sức của bạn đọc ADZ cô bé Hà qua đã cơn nguy kịch và được chuyển về tuyến dưới. Có mặt tại cơ quan báo điện tử ADZ, em nở nụ cười tươi khoe: “Em đã được sống lại nhờ bàn tay của mọi người” khiến ai cũng thấy ấm lòng.
 • “Vì nhà mình nghèo mà con phải chết hả bố mẹ ơi ?!”

  “Vì nhà mình nghèo mà con phải chết hả bố mẹ ơi ?!”
  (MangYTe) - Phát hiện lupus kèm suy thận và viêm phổi nặng khiến tình trạng của cô bé Hà càng nguy cấp. Không có bảo hiểm y tế, chi phí lên đến gần 4 triệu đồng/ ngày khiến bố mẹ em như ngã quỵ. Biết mình khó vượt qua giai đoạn nguy kịch này nên em càng khóc nức, van xin sự giúp đỡ bởi bố mẹ quá nghèo.
 • Những điều cần biết về Vắc xin

  Những điều cần biết về Vắc xin
  cơ chế phòng bệnh của Vắc xin như thế nào, hiệu quả phòng bệnh của nó ra sao? Hiện trên thị trường đang lưu hành những loại vắc xin phòng bệnh gì, những loại nào dùng cho trẻ em, chúng được đưa vào cơ thể bằng những con đường nào? Những trường hợp nào chưa nên tiêm chủng, những phản ứng nào là bất thường sau khi dùng Vắc xin?
 • Giao lưu trực tuyến Những điều cần biết về Vắc xin

  Giao lưu trực tuyến Những điều cần biết về Vắc xin
  Vắc xin được coi là một trong những thành tựu vĩ đại nhất của Y tế công cộng trong thế kỷ 20. Vắc xin là loại dược phẩm đặc biệt đã góp phần rất lớn đẩy lùi nhiều bệnh tật và giảm tỷ lệ tử vong cho con người.
 • Nghiêm cấm tiêm vắc-xin cho trẻ tại nhà

  Nghiêm cấm tiêm vắc-xin cho trẻ tại nhà
  Trước tình trạng vắc-xin 5 trong 1, 6 trong 1 (sử dụng trong tiêm dịch vụ) đang khan hiếm, một số cá nhân đã rao bán các loại vắc-xin này như món hàng “xách tay”
 • Hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ có liên quan đến vắc xin?

  Hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ có liên quan đến vắc xin?
  Trong giai đoạn từ 2-4 tháng tuổi, trẻ được tiêm phòng nhiều loại vắc xin khác nhau để phòng trừ bệnh tật. Cũng trong độ tuổi này, ít ai biết rằng đây là thời kỳ cao điểm dễ xảy ra Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.
 • Khoảng 49.000 liều vắc xin 6 trong 1 được cung ứng cho Việt Nam trong năm 2016

  Khoảng 49.000 liều vắc xin 6 trong 1 được cung ứng cho Việt Nam trong năm 2016
  Thông tin từ Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) ngày 12/11 cho biết, theo Văn phòng đại diện Công ty GlaxoSmithKline Pte.Ltd. tại Việt Nam, trong năm 2016, theo phân bổ vắc xin, sẽ có khoảng 49.000 liều vắc xin 6 trong 1 được cung ứng cho thị trường Việt Nam
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY