MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hải Phòng đưa một ca bệnh nặng bằng trực thăng từ đảo Bạch Long Vỹ vào đất liền

MangYTe - Trước tình trạng nguy hiểm của bệnh nhân, Trung tâm Quân dân y Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) đã xin hỗ trợ chuyển bệnh nhân về đất liền bằng máy bay trực thăng. Theo đó, sau thời gian ngắn, ca bệnh đã được chuyển tới BV Việt Tiệp (Hải Phòng) xử trí.
Mục lục

Trưa 1/8/2021, một bệnh nhân bị tai biến mạch máu não ngoài đảo bạch long vĩ (hải phòng) đã được máy bay trực thăng đưa vào đất liền cấp cứu kịp thời tại bv hữu nghị việt tiệp.

Ca bệnh là anh vũ duy an, 48 tuổi, hiện đang công tác tại ban quản lý dự án và kế hoạch đầu tư huyện đảo bạch long vĩ.

Hải Phòng đưa một ca bệnh nặng bằng trực thăng từ đảo Bạch Long Vỹ vào đất liền - Ảnh 1.

Ca bệnh nguy hiểm được trực thăng đưa từ bạch long vĩ vào đất liền cấp cứu. ảnh:ctv

Theo thông tin cho biết, vào khoảng 4 giờ 50 phút ngày 1/8, anh an được đưa đến trung tâm y tế quân dân y bạch long vĩ cấp cứu trong tình trạng rối loạn ý thức, kích thích, vật vã, huyết áp 240/145 mmhg; mạch: 90 lần/phút; rối loạn cơ tròn, glasgow 10-11 điểm. bệnh nhân an cũng có tiền sử tăng huyết áp nhiều năm….

Qua chẩn đoán, trung tâm y tế quân dân y bạch long vĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị tai biến mạch máu não thể xuất huyết não do tăng huyết áp kịch phát và mức độ bệnh phức tạp, nguy hiểm, tiên lượng Tu vong cao.

Theo đó, trung tâm y tế quân dân y bạch long vĩ đã hội chẩn từ xa với các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện hữu nghị việt tiệp, thống nhất chẩn đoán, báo cáo giám đốc sở y tế, lãnh đạo ủy ban nhân dân huyện bạch long vĩ và xin hỗ trợ chuyển bệnh nhân về đất liền bằng máy bay trực thăng.

Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày (1/8), máy bay đã cất cánh từ huyện đảo bạch long vĩ đưa bệnh nhân an cùng kíp cấp cứu ra đất liền và hạ cánh tại sân bay cát bi.

Bệnh nhân nhanh chóng được chuyển vào Khoa cấp cứu Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp để xử trí.

Đây cũng là chuyến bay đầu tiên thực hiện phối hợp giữa ngành y tế hải phòng với công ty trực thăng miền bắc trong vận chuyển bệnh nhân cấp cứu từ đảo xa về đất liền theo chỉ đạo của thành ủy và ủy ban nhân dân thành phố hải phòng trong tháng 6 vừa qua.

Minh Lý

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/hai-phong-dua-mot-ca-benh-nang-bang-truc-thang-tu-dao-bach-long-vy-vao-dat-lien-20210801195935164.htm)
 • Bộ trưởng Y tế tiếp Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN

  Bộ trưởng Y tế tiếp Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN
  Cộng đồng Kinh tế ASEAN thành lập trong năm nay mở ra cơ hội hợp tác y tế cho các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam với Mỹ
 • Làm thế nào nếu bỗng dưng ngày Tết đổ bệnh?

  Làm thế nào nếu bỗng dưng ngày Tết đổ bệnh?
  Tết cận kề với công việc bộn bề, hối hả, đường xá nườm nượp xe cộ, nhiều người có “trục trặc” về sức khỏe càng tăng tâm lý ngại ra đường. Tuy nhiên, với dịch vụ xét nghiệm tận nơi, tiện ích, mọi người có thể an tâm chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà mình.
 • Sau tai biến mạch máu não, nên ăn gì?

  Sau tai biến mạch máu não, nên ăn gì?
  Bố tôi bị tai biến đang được điều trị tại bệnh viện, hiện chuẩn bị được về nhà để phục hồi chức năng. Vậy xin bác sĩ tư vấn chế độ ăn như thế nào cho phù hợp.
 • Uống rượu ngày Tết: Nguy cơ chảy máu dạ dày, gan bị xơ,...

  Uống rượu ngày Tết: Nguy cơ chảy máu dạ dày, gan bị xơ,...
  Từ xa xưa, chúng ta thường quan niệm: “Xuân về không rượu chẳng có Xuân”. Nhưng nếu “ vui quá chén” không biết tự bảo vệ sức khỏe sẽ không có được niềm vui trọn vẹn trong dịp tết.
 • Cách sơ cứu khi không có dụng cụ y tế

  Cách sơ cứu khi không có dụng cụ y tế
  Nếu không có dụng cụ y tế, bạn có thể dùng bìa các tông cứng để nẹp phần xương bị gãy. Thay vì dùng dung dịch khử trùng, bạn rửa vết thương bằng nước sạch cũng được.
 • Ngày tết có đi chích ngừa được không?

  Ngày tết có đi chích ngừa được không?
  Em mới té xe bị chảy máu cùi chỏ. Mọi người khuyên đi chích ngừa uốn ván nhưng em không biết ngày tết thì nên đến đâu để chích ngừa? Các bệnh viện thì thứ 2 tuần sau mới làm việc. Nhờ Mangyte chỉ giúp. (Ngân Hà - TPHCM)
 • Đi cấp cứu tai biến mạch máu não, làm sao nhanh nhất?

  Đi cấp cứu tai biến mạch máu não, làm sao nhanh nhất?
  Thưa bác sĩ, Bố tôi bị cao huyết áp đã nhiều năm, thường uống Thu*c mỗi buổi sáng. Hôm nay ông quên uống Thu*c, đến chiều huyết áp tăng cao và hơi co giật. Sau khi ngậm Thu*c để hạ huyết áp (BS cho để đề phòng trường hợp này) thì đã đỡ rồi. Nhưng tôi lo nếu việc này xảy ra lần nữa và cần phải đi cấp cứu thì làm sao cho nhanh? Bệnh viện nào chuyên cấp cứu tai biến, đột quỵ? Nhà tôi ở đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận. Mong Mangyte chỉ dẫn. Xin cám ơn! (Đức Minh - TPHCM)
 • Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế

  Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế
  Chi tiết nội dung mô tả Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế - Kết nối vì sức khỏe cộng đồng.
 • 10 Sự kiện nổi bật của Ngành Y tế năm 2014

  10 Sự kiện nổi bật của Ngành Y tế năm 2014
  Năm 2014, một năm thật nhiều khó khăn và thách thức đối với đất nước cũng như ngành y tế.
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY