MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hàng loạt người liên quan đến BN1660 đã có kết quả âm tính

MangYTe - Trưa 1/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) công bố loạt kết quả xét nghiệm người từ Hải Dương, Quảng Ninh đến TP.HCM.
Mục lục

Hàng loạt người liên quan đến BN1660 đã có kết quả âm tính - Ảnh 1.


Theo đó, tính đến 7 giờ cùng ngày, đã có 604 trường hợp khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 556 trường hợp được xét nghiệm, 382 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

Liên quan đến BN1660, truy vết 19 trường hợp tiếp xúc, 18 đã có kết quả âm tính, 1 đang đợi kết quả. 114 hành khách và tổ bay trên chuyến bay VN1660 đang có mặt tại TP.HCM. Trong đó 20 người gồm tổ bay và hành khách ngồi trong vòng 5 hàng ghế gần bệnh nhân đã có kết quả âm tính. Các hành khách ngồi hàng ghế khác là 94 người, 36 đã có kết quả âm tính, 58 đang chờ kết quả xét nghiệm.

Hàng loạt người liên quan đến BN1660 đã có kết quả âm tính - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

HCDC tiếp tục triển khai thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại Thành phố; Giám sát bệnh nhân sau xuất viện: 13 bệnh nhân đang trong thời gian theo dõi, 117 trường hợp đã hết thời gian theo dõi.

Về xét nghiệm giám sát, lấy mẫu xét nghiệm thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố; thực hiện xét nghiệm các nhóm nguy cơ cao, lấy mẫu xét nghiệm giám sát với người làm việc tại sân bay, nhân viên y tế; xét nghiệm đối với bệnh nhân covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly. các xét nghiệm giám sát đến nay chưa phát hiện trường hợp nhiễm.

Hiện tại, tại TP HCM, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.875 người, số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 209 người.

HCDC khuyến cáo người đến từ Hải Dương, Quảng Ninh, các địa điểm do Bộ Y tế công bố chủ động khai báo y tế; Tăng cường cảnh giác, không chủ quan lơ là; Thực hiện nghiêm phòng bệnh theo thông điệp 5K.

Ngọc Quyên

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/hang-loat-nguoi-lien-quan-den-bn1660-da-co-ket-qua-am-tinh-20210201144512271.htm)
 • Rau cỏ một thời

  Rau cỏ một thời
  Thời chiến tranh phá hoại, gia đình tôi có 4 người, ba mẹ và 2 anh em tôi, rất hay phải lênh đênh trên hai cái xe đạp sơ tán theo cơ quan mẹ.
 • Thi hành kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

  Thi hành kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh
  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Vũ Văn Ninh, nguyên Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2011 - 2016.
 • Tiền ở chùa

  Tiền ở chùa
  Hai Phiếm cười:
 • Minh bạch

  Minh bạch
  - Bộ Chính trị vừa có kết luận việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về kiểm tra, giám sát của Đảng, trong đó có việc phải công khai kết quả kiểm tra, giám sát và xử lý kỷ luật đối với tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên có vi phạm.
 • Cần truy đến cùng

  Cần truy đến cùng
  Hai Phiếm thở dài:
 • Giúp nàng hết khô

  Giúp nàng hết khô
  Khô âm đạo là hiện tượng chất nhầy âm đạo không tiết ra hoặc tiết ra rất ít, không đủ bôi trơn khi quan hệ tình dục.
 • Hoa nở giữa trùng khơi

  Hoa nở giữa trùng khơi
  Bất chấp thời tiết khắc nghiệt của biển Đông, cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các nhà giàn DK1 vẫn hiên ngang, luôn vững chắc tay súng trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, ngày đêm bám trụ, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng.
 • Miếng dán da ngừa cúm

  Miếng dán da ngừa cúm
  Các nhà khoa học Đại học Rochester, NY (Mỹ) đã phát triển một loại miếng dán da mới có thể thay thế kim tiêm như một phương pháp phòng cúm.
 • Lạc quan giúp ngủ ngon hơn

  Lạc quan giúp ngủ ngon hơn
  Thiếu ngủ đang trở thành vấn đề lớn trong cộng đồng. Chất lượng giấc ngủ kém có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm nguy cơ béo phì, tăng huyết áp và tăng nguy cơ tử vong chung.
 • Ăn gì để trị máu nhiễm mỡ?

  Ăn gì để trị máu nhiễm mỡ?
  Tôi bị máu nhiễm mỡ, nghe nói vấn đề này có thể điều chỉnh bằng ăn uống, nhưng tôi kiêng ăn mỡ mấy tháng nay mà kết quả vẫn không thay đổi…
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY