MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Hiểm họa khôn lường nếu bạn đặt những đồ vật này trên giường ngủ

Giấc ngủ đối với con người là một việc rất cần thiết giúp cho bạn có một cơ thể thoải mái hơn sau một ngày làm việc vất vả. Thế nhưng, bạn có biết hiểm họa khôn lường nếu chưa bỏ ngay những đồ vật này ra xa khỏi giường ngủ của mình chưa?
Mục lục

1.Thú nhồi bông

Thú nhồi bông là đồ chơi quen thuộc của các bé, thậm chí nhiều người lớn, đặc biệt là lúc ngủ. Tuy nhiên, nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên để nó xa nơi ngủ của mình.

Ảnh minh họa

2. Cây xanh

Bạn không nên đặt cây xanh trong phòng vì ban đêm cây hút khí oxy, thải khí carbonic khiến giấc ngủ của bạn không sâu, thức dậy, người uể oải, mệt mỏi. chưa kể nấm mốc còn làm bạn sinh bệnh.

Đặt cây xanh ở đầu giường sẽ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp như dị ứng hoặc hen suyễn. nếu cần có chút cây xanh trang trí, bạn có thể đặt bày thực vật thủy sinh như trúc phú quý hoặc cây xương rồng.

3. Điện thoại

Sóng điện từ phát ra từ điện thoại có thể gây ra sự mệt mỏi nếu bạn để điện thoại quá sát thân người với thời gian dài. tốt nhất khi đi ngủ thì không nên để điện thoại trên giường ngủ.

4. Đồng hồ báo thức

Nếu thường xuyên bị đồng hồ báo thức làm giật mình tỉnh giấc sẽ dẫn đến căng thẳng mãn tính gây ra các vấn đề như huyết áp cao, giảm chất lượng giấc ngủ và ức chế thần kinh. vì thế, các chuyên gia khuyên rằng, tốt nhất nên để đồng hồ báo thức cách giường ít nhất là 1,8 mét.

5. Gối tựa

Có người thích để gối tựa đầu giường, khi đi ngủ thì dồn đống sang 1 bên. tuy nhiên, như vậy sẽ không tốt vì ảnh hưởng đết đốt sống cổ và giấc ngủ.

Trước tiên, độ cao của gối đầu thích hợp nhất là 10-12mm mà gối tựa và gối đầu dồn đống lại thì sẽ tăng độ cao lên rất nhiều. thứ nữa, gối tựa có thể tiềm ẩn một số sinh vật gây bệnh, bọ, bụi bẩn. nếu hít phải những thứ này vào mũi hay miệng thì đều dễ dẫn đến những vấn đề về khí quản.

6. Gương soi

Bạn không nên để gương đầu giường hoặc đối diện giường, nhất là đối với người già, hoặc người yếu bóng vía sẽ ko tốt. Người già ko ngủ sâu, thường tỉnh giấc nửa đêm, nếu tỉnh dậy trong trạng thái chưa tỉnh táo mà nhìn vào gương, thấy bóng mình lờ mờ trong đấy thì cam đoan là rất sợ, rồi đâm ra lo lắng bất an, dễ sinh bệnh.

7. Đồ điện

Bất cứ đồ điện gì cũng đều nên để xa giường ngủ. có những đồ điện, tuy nhỏ nhưng lượng bức xạ lại không thể coi thường. chẳng hạn như đài radio, sạc điện thoại, đèn diệt côn trùng...

Nếu thực sự cần thiết, tốt nhất nên để ở góc tường cách xa giường ngủ. Ổ cắm phải cách đầu giường ít nhất 2 mét. Nếu không, khi dòng điện chạy, bức xạ sẽ rất lớn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu bạn vẫn có thói quen giữ những thứ đồ này ở đầu giường thì hãy bỏ ngay đi nhé!

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/hiem-hoa-khon-luong-neu-ban-dat-nhung-do-vat-nay-tren-giuong-ngu-search/?id=188094

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/hiem-hoa-khon-luong-neu-ban-dat-nhung-do-vat-nay-tren-giuong-ngu/20221017014256991)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY