MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ tái xuất, liên tục tổ chức truyền đạo trái phép ở Quảng Bình

Những thành viên của tổ chức Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ sử dụng mạng xã hội Zalo, phần mềm Telegram để liên lạc, tác động, dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin tham gia vào hội.
Mục lục

Ngày 23/1, công an tp đồng hới (quảng bình) cho biết, trong thời gian qua đã liên tục phát hiện, xử lý nhiều vụ việc truyền đạo trái phép liên quan đến tổ chức "hội thánh đức chúa trời mẹ".

Theo đó, công an tp đồng hới từ tháng 10/2020 đến tháng 1/2021 đã phát hiện 5 vụ việc tổ chức truyền đạo trái phép và tiến hành xử lý theo đúng quy định pháp luật đối với 12 người tự nhận là thành viên "hội thánh đức chúa trời mẹ". cơ quan chức năng cũng tiến hành thu giữ nhiều tang vật phục vụ việc truyền đạo trái phép cùng các tài liệu liên quan.

"các vụ việc được phát hiện tại địa bàn các phường nam lý, đồng hải, phú hải và khu vực kí túc xá đại phong, phường bắc lý. ngay sau khi phát hiện, công an tp đồng hới đã lập biên bản các đối tượng và yêu cầu cam kết không lôi kéo, tuyên truyền người dân tham gia "hội thánh đức chúa trời mẹ", đại diện công an tp đồng hới cho hay.

 Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ tái xuất, liên tục tổ chức truyền đạo trái phép ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Nhóm người thuộc "hội thánh đức chúa trời mẹ" bị công an phát hiện khi tổ chức truyền đạo trái phép

Cơ quan công an cho biết những người thuộc "hội thánh đức chúa trời mẹ" hoạt động rất tinh vi như núp bóng nhân viên tiếp thị bán hàng (kem đánh răng, tranh đính đá 5d, giấy vệ sinh…), tư vấn kinh doanh online, hứa hẹn tìm kiếm việc làm… để tiếp cận người dân. những người này cũng thường xuyên thay đổi chỗ ở để tránh sự giám sát, kiểm tra của cơ quan chức năng.

"nhóm người này thường sử dụng mạng xã hội zalo, phần mềm telegram nhằm liên lạc, tác động, dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin tham gia vào hội.

"hội thánh đức chúa trời mẹ" không nằm trong hệ thống các tôn giáo được nhà nước công nhận nhưng tổ chức này vẫn lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng để thực hiện việc truyền đạo trái phép, gây chia rẽ tôn giáo, lôi kéo tín đồ, trục lợi cá nhân theo kiểu kinh doanh đa cấp", công an tp đồng hới cho biết.

Theo công an tp đồng hới, "hội thánh đức chúa trời mẹ" tuyên truyền những hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc việt nam như đập bỏ bát hương, bàn thờ, không thờ cúng tổ tiên ông bà; bỏ chồng con, bỏ bê công việc, học hành, mang tiền đi phụng sự tổ chức, gây chia rẽ trong gia đình, dòng họ, gây mất an ninh trật tự.

Đình Thức

Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/hoi-thanh-duc-chua-troi-me-tai-xuat-lien-tuc-to-chuc-truyen-dao-trai-phep-o-quang-binh-2021012315462233.chn)
 • Thái độ với truyền thông

  Thái độ với truyền thông
  Tôi khá ngỡ ngàng khi vừa được Bộ Y tế mời gặp để trao đổi về tình hình truyền thông trong y tế. Bất ngờ hơn nữa, từ Bộ trưởng đến một số lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ đều biết đến các bài viết của tôi, dù đó chỉ là những chia sẻ đời thường của một bác sĩ chuyên phẫu thuật cột sống trên trang Facebook
 • Giật mình 10X kể yêu đương thắm thiết trên mạng xã hội

  Giật mình 10X kể yêu đương thắm thiết trên mạng xã hội
  Thời gian gần đây liên tục xuất hiện những lời nói và hình ảnh mang chủ đề huynh đệ tương tàn hay chuyện yêu đương thắm thiết của học sinh thế hệ 10X, khiến ngay cả những 9x cũng phải giật mình.
 • Còn bao nhiêu người như ông Trần Văn Truyền?

  Còn bao nhiêu người như ông Trần Văn Truyền?
  Từ vụ việc vi phạm của ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng thanh tra Chính phủ, ông Vũ Quốc Hùng cho rằng, điều quan trọng là chúng ta rút được bài học gì.
 • 1000 sinh viên học viện Y Dược học Cổ truyền dâng hương Đại danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh

  1000 sinh viên học viện Y Dược học Cổ truyền dâng hương Đại danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh
  Đoàn cán bộ, và 1000 sinh viên của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã tới dâng hương tưởng niệm Đại Danh Y Thiền sư Tuệ Tĩnh nhân ngày giỗ của Ông
 • Tư vấn truyền hình trực tiếp: “Nói với con về giới tính”

  Tư vấn truyền hình trực tiếp: “Nói với con về giới tính”
  Không ít bậc cha mẹ phải thốt lên Dạy con về giới tính - Sao mà khó thế!. Bạn yên tâm, các chuyên gia sẽ giải đáp những băn khoăn, lo lắng này trong chương trình tư vấn truyền hình trực tiếp: “Nói với con về giới tính” do Báo Sức khỏeĐời sống, trang tin SongKhoe.vn tổ chức ngày 21/1/2015.
 • Tư vấn truyền hình trực tiếp: Mang thai an toàn

  Tư vấn truyền hình trực tiếp: Mang thai an toàn
  Báo điện tử Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tiếp với chủ đề: Mang thai an toàn
 • Chứng tự kỷ: cần sự quan tâm, nhìn nhận đúng từ truyền thông

  Chứng tự kỷ: cần sự quan tâm, nhìn nhận đúng từ truyền thông
  Đó là nội dung của cuộc hội thảo “Truyền thông về chứng tự kỷ” do Học viện báo chí Tuyên truyền phối hợp cùng Trung tâm sáng kiến sức khỏe dân số và Mạng lưới người tự kỷ Việt Nam tổ chức sáng ngày 2/4/2015.
 • Dấu ấn di truyền và bệnh lý tim mạch

  Dấu ấn di truyền và bệnh lý tim mạch
  Việc hoàn tất “Đề án nghiên cứu về gen trên người” đã tạo nên một cơ hội mới cho các nhà khoa học trong việc phát hiện ra các bệnh nhân...
 • Đoán khuôn mặt con theo luật di truyền

  Đoán khuôn mặt con theo luật di truyền
  Bố mẹ hoàn toàn có thể đoán trước được khuôn mặt con ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ thông qua yếu tố di truyền.
 • Vô sinh do di truyền

  Vô sinh do di truyền
  Di truyền đóng vai trò quan trọng trong chức năng sinh sản ở nam và nữ. Các yếu tố di truyền tác động lên tất cả các giai đoạn của hệ thống sinh sản bao gồm: hình thành giới tính, quá trình sinh giao tử (trứng và tinh trùng), cũng như những giai đoạn đầu phát triển của phôi.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY