MangYTe

Huyết áp , Tim mạch hôm nay

Hội Thầy thuốc trẻ VN tiếp tục hỗ trợ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Trong chuyến công tác ngày 6/4/2020, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng các cơ quan và đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm đến thăm, động viên, chia sẻ và trao tặng 200 triệu đồng tiền mặt và 2000 khẩu trang 3M cho các y bác sĩ tuyến đầu.
Mục lục

Trong đó Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã trao tặng 100 triệu đồng gửi tới các y bác sĩ tuyến đầu phòng dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, 100 triệu đồng tặng 02 bác sĩ nhiễm COVID-19 hiện đang điều trị tại đây.

Các doanh nghiệp đồng hành đã tặng 1000 khẩu trang cho Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội, tặng 500 khẩu trang cho Bệnh viện Bạch Mai và tặng 500 khẩu trang cho Bệnh viện K. Tất cả số khẩu trang trên đều là khẩu trang 3M loại 1860 và 8210.

Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục huy động nguồn lực xã hội để bảo vệ đội ngũ y tế tuyến đầu trong phòng chống dịch cũng như để nâng cao và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên cả nước, đặc biệt là đội ngũ Thầy thuốc trẻ trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hội Thầy thuốc trẻ hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19.

GS.TS. Trần Văn Thuấn - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Giám đốc BV K Trung ương chia sẻ: “Dịch đang bước vào giai đoạn diễn biến phức tạp, Hội Thầy thuốc trẻ đang tập trung kêu gọi, vận động nguồn tài trợ từ nước ngoài, nhập khẩu các trang thiết bị máy móc Y tế cần thiết như máy thở, máy xét nghiệm RT-PCR hoặc các xét nghiệm đạt chuẩn khác, bộ xét nghiệm dành cho mục đích ủng hộ, giúp đỡ các bệnh viện, trung tâm Y tế theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế.

Hàng nghìn y bác sĩ đang chiến đấu không nghỉ đặc biệt trên tuyến đầu mặt trận phòng chống dịch để làm những "lá chắn vững chắc" cho nhân dân, hãy ủng hộ và cùng chúng tôi chiến thắng đại dịch này".

Chương trình "Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh" sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước bởi các cấp bộ Hội từ nay đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch, dự kiến hàng triệu bộ bảo hộ, khẩu trang N95 cùng các vật phẩm y tế quan trọng khác sẽ được các nhà hảo tâm quyên góp qua Hội Thầy thuốc trẻ, hỗ trợ các bác sĩ, y sĩ, chiến sĩ trên tuyến đầu mặt trận chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Chương trình “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh” với 3 nhiệm vụ chính:

- Vận động thầy thuốc trẻ xung kích, tình nguyện, xung phong trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh;
- Vận động nguồn lực xã hội, cung cấp vật tư y tế phục vụ công tác phòng dịch, đặc biệt là những trang bị như khẩu trang N95, bộ phòng dịch tiêu chuẩn, máy thở y tế, ...
- Phát huy trí tuệ thầy thuốc trẻ trong công tác nghiên cứu, dự báo sớm và phát triển, nội địa hóa sản xuất vật tư y tế công nghệ cao.
Tính đến ngày 06/04/2020, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã có công văn gửi các Hội/Câu lạc bộ cấp Tỉnh/ Thành phố triển khai Chương trình, vận động thầy thuốc trẻ tình nguyện tham gia mặt trận phòng chống dịch cũng như phối hợp với Đoàn, Hội triển khai các chương trình như khai báo sức khỏe trên App NCOVI, tư vấn, phổ biến kiến thức về bệnh do virus SARS-COV-2 gây ra.

Dương Hải

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Nguồn: Sức khỏe toàn dân (http://suckhoetoandan.vn/p/5e8bfbe6f8ec6ec102717293)
 • Món ăn - bài thuốc hỗ trợ điều trị đái tháo đường

  Món ăn - bài thuốc hỗ trợ điều trị đái tháo đường
  Dinh dưỡng đúng cách là một trong những biện pháp điều trị và phòng ngừa cơ bản bệnh đái tháo đường,
 • Rau mùi hỗ trợ trị sởi

  Rau mùi hỗ trợ trị sởi
  Theo Đông y, rau mùi có vị cay, tính ấm, mùi thơm, tác dụng phát tán thấu chẩn (làm ra mồ hôi, làm cho nốt ban mau phát ra ngoài), giảm độc,
 • Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp với cây câu đằng

  Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp với cây câu đằng
  Theo y học cổ truyền câu đằng có vị ngọt, tính hàn, đi vào các kinh Can và Tâm bào. Có công năng thanh nhiệt, bình can, trấn kinh, trừ nội phong, chống co thắt.
 • Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp với cây hoa ngâu

  Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp với cây hoa ngâu
  Theo Y học cổ truyền, hoa ngâu có vị cay ngọt, giúp giải uất kết, làm thư giãn bên trong người, giúp tỉnh rượu, sạch phổi, tỉnh táo đầu óc, sáng mắt, ngưng phiền khát.
 • Tâm sự về những nỗi nhọc nhằn mà báo chí không hiểu của một bác sĩ hồi sức cấp cứu

  Tâm sự về những nỗi nhọc nhằn mà báo chí không hiểu của một bác sĩ hồi sức cấp cứu
  Sau những ồn ào của ngành Y, trên FB nhiều người rất chú ý tới những bài viết của Bác sĩ Ngô Đức Hùng, công tác tại Đại học Y Hà Nội. Qua đó, mọi người hiểu hơn về những công việc của nghề y. Chúng tôi xin đăng bài viết này như một góc nhìn khác của người trong cuộc…
 • Chính chúng ta đang “làm hư” thầy thuốc

  Chính chúng ta đang “làm hư” thầy thuốc
  Chiều ngày 27/6/2013, tôi ghé vào bệnh viện để thăm người nhà - người chị ruột, đang nằm điều trị tại khoa Tiêu hóa trong bệnh viện. Chị ấy bị sỏi mật. Cuối giờ chiều, các nhân viên bệnh viện về gần hết nhưng bệnh viện thì vẫn đông.
 • Mong được khuyến khích

  Mong được khuyến khích
  Là một bác sĩ đã được nghỉ hưu nhưng xét thấy mình còn sức lực, với lòng yêu nghề và những kinh nghiệm nghề nghiệp được tích lũy nhiều năm, tôi làm việc cho một bệnh viện tư nhân. Vẫn như thường lệ, tôi đến phòng làm việc đúng 7 giờ. Khoa Khám bệnh lặng ngắt không một bóng người. Nhiều tháng nay đã ít bệnh nhân như vậy.
 • Nhật ký trực Tết của chàng bác sĩ trẻ

  Nhật ký trực Tết của chàng bác sĩ trẻ
  Ca trực cuối cùng của năm nhưng lại là ngày bắt đầu cho một năm mới thực thụ. Một năm mới với đầy niềm vui, phấn khích và ước vọng vì con người. Vừa đi tôi vừa mỉm cười, chào năm mới 2013.
 • Về hưu, thầy thuốc làm gì?

  Về hưu, thầy thuốc làm gì?
  Hẳn nhiều người có thể thấy được hình ảnh một ông thầy thuốc già ngồi bắt mạch, kê đơn bốc thuốc - một hình ảnh cổ xưa về người thầy thuốc.
 • Chung ước mơ là thầy thuốc

  Chung ước mơ là thầy thuốc
  Thầy giáo Bùi Quang Lương, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A, Trường THPT Kim Thành, Hải Dương phấn khởi cho biết: Lớp 12A có 45 học sinh thì cả 100% các em thi đỗ trong kỳ thi đại học vừa qua. Đặc biệt, năm nay lớp có 18 em trúng tuyển vào các trường Đại học Y, Dược...
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY