MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Hy hữu: Người đàn ông bị cương D**ng v*t suốt 10 ngày phải cầu cứu bác sĩ

MangYTe - Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) vừa tiếp nhận, điều trị cho một trường hợp hy hữu: một người đàn ông bị cương cứng D**ng v*t suốt 10 ngày sau một cú té ngã.
Mục lục

Bệnh nhân là ông V.V.. Ông V. cho biết trước đó bị té, đập vùng giữa hậu môn và bìu vào cây gỗ cứng. Sau khi té, ông thấy chảy ít máu ở đầu D**ng v*t. Tối hôm đó ông vẫn quan hệ T*nh d*c bình thường, tinh dịch không thấy máu.

Tuy nhiên, sau khi xuất tinh thì D**ng v*t cứ cương cứng mãi. Ông V. chỉ cảm giác đau tức nhẹ D**ng v*t, ngoài ra không có triệu chứng gì khác. Ông đã đi khám và chữa trị tại một số cơ sở y tế địa phương nhưng tình trạng vẫn vậy.

Tại Bệnh viện Nhân dân 115, qua thăm khám lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ phát hiện ông bị vỡ mạch máu thể hang hai bên và nhánh mạch máu vỡ này đổ vào xoang hang, gây nên tình trạng cương D**ng v*t kéo dài. Bệnh lý này khá hiếm gặp, chỉ chiếm chưa đến 5% các trường hợp cương D**ng v*t kéo dài.

Bệnh nhân đã được các bác sĩ can thiệp làm tắc một trong các nhánh mạch máu của thể hang bị rách, D**ng v*t trở lại như bình thường và bệnh nhân được ra viện sau 24 giờ.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115, cương D**ng v*t kéo dài là tình trạng D**ng v*t cương cứng kéo dài (trên 4 giờ) không liên quan đến kích thích T*nh d*c. Có 2 loại cương D**ng v*t kéo dài: loại dòng máu thấp (low flow priapism) và loại dòng máu cao (high flow priapism).

Loại dòng máu thấp nguyên nhân là do bệnh hồng cầu hình liềm, bệnh ưa chảy máu, giảm tiểu cầu, do sử dụng Thu*c (trầm cảm, chống loạn thần...), do thâm nhiễm (ung thư lympho, ung thư bàng quang…), tổn thương hệ thần kinh trung ương, tủy sống. Điều trị tốt nhất là trong 4 giờ trước nếu do cương cứng do Thu*c.

Loại dòng máu cao nguyên nhân thường gặp là do chấn thương. cách điều trị tốt nhất là nội khoa, nếu không hiệu quả có thể can thiệp điều trị nội mạch (tắc mạch chọn lọc). tuy nhiên, tỉ lệ rối loạn cương dương xuất hiện sau điều trị chiếm 15-22%.

THU HIẾN

Mạng Y Tế
Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/hi-huu-nguoi-dan-ong-bi-cuong-duong-vat-suot-10-ngay-phai-cau-cuu-bac-si-20220607140642874.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY