MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Iran chuẩn bị sản xuất hàng loạt bộ xét nghiệm COVID-19

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết các chuyên gia nước này đang chuẩn bị tiến hành khâu thử nghiệm cuối cùng đối với thiết bị xét nghiệm COVID-19.
Mục lục

Ảnh minh họa. (Nguồn: The Iran Project)

Ngày 26/2, Phát biểu trong một phiên họp nội các tại Tehran, ông Rouhani cho biết tất cả các cuộc thử ban đầu đối với thiết bị này đã cho kết quả “tích cực và đáng tin cậy” đồng thời nói thêm rằng thiết bị này sẽ được đưa vào khâu thử cuối cùng trong vài ngày tới.

Tổng thống Rouhani: “Chúng tôi sẽ sớm có thể sản xuất hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu này và trang bị cho tất cả bệnh viện trên cả nước.”

[WHO cử chuyên gia tới Iran hỗ trợ chống dịch COVID-19]

Trong một diễn biến khác, các nhà chức trách Iran ngày 26/2 đã thông báo hạn chế đi lại trong nước đối với những người nhiễm hoặc nghi nhiễm chủng mới của virus corona.

Phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến, Bộ trưởng Y tế Saeed Namaki cho hay: “Thay vì cách ly các thành phố, chúng tôi sẽ hạn chế đi lại đối với những người nghi nhiễm hoặc đã nhiễm virus.”

Ngoài ra, Bộ Y tế Iran thông báo các đoàn kiểm tra cũng đã được triển khai ở cửa ngõ ra vào của những thành phố. Nhiệm vụ của các đoàn này là kiểm tra thân nhiệt và sẵn sàng thực hiện các biện pháp cách ly với những người nhiễm hoặc nghi nhiễm.

Tính tới ngày 26/2, Iran đã có 19 người thiệt mạng vì chủng mới của virus corona. Trong một động thái mới nhất, Qatar thông báo kế hoạch đưa công dân ở nước này từ Iran về nước trong thời gian tới./.

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Mạng Y Tế
Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/iran-chuan-bi-san-xuat-hang-loat-bo-xet-nghiem-covid19/625367.vnp)

Tin cùng nội dung

 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY