MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

IVAC mua bảo hiểm y tế 40 tỷ đồng cho tất cả người tham gia thử nghiệm vaccine Covivac

Viện Vaccine và Sinh phẩm Y tế (IVAC) là đơn vị nghiên cứu sản xuất vaccine COVID-19 đã mua 40 tỷ đồng bảo hiểm y tế cho tất cả đối tượng tham gia nghiên cứu, thử nghiệm vaccine Covivac
Mục lục

Sáng nay 15/3, tại buổi tiêm thử nghiệm đầu tiên giai đoạn 1 vaccine covivac diễn ra tại trường đại học y hà nội, ts nguyễn ngô quang, phó cục trưởng khoa học công nghệ và đào tạo, bộ y tế cho biết, theo quy định tất cả đối tượng tham gia nghiên cứu đều có bảo hiểm y tế. “ivac đã mua bảo hiểm y tế cho tất cả các đối tượng tham gia nghiên cứu, đã chuyển hồ sơ mua bảo hiểm cho chúng tôi, tổng tối đa mua bảo hiểm y tế cho cả đợt thử nghiệm là 40 tỷ đồng”, ông quang nói.

TS Nguyễn Ngô Quang cho biết, IVAC đã mua 40 tỷ đồng BHYT cho tất cả người tham gia nghiên cứu (Ảnh: Trần Hằng)

Chia sẻ về điều này, ts dương hữu thái, viện trưởng ivac cho biết, đơn vị này đã mua bảo hiểm cho toàn bộ đối tượng tham gia nghiên cứu, tổng cả đợt nghiên cứu khoảng 40 tỷ đồng.

Sáng nay, 6 tình nguyện viên được khám sàng lọc sức khỏe trước khi tiêm. toàn bộ phần thực địa của thử nghiệm lâm sàng vaccine covivac giai đoạn 1 được diễn ra tại khu vực thử nghiệm lâm sàng – trường đại học y hà nội, cơ sở được cục khoa học công nghệ và đào tạo, bộ y tế cấp chứng chỉ thực hành lâm sàng tốt cho các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine giai đoạn i.

Hiện nay khu vực này được bố trí dành riêng cho thử nghiệm vaccine covivac, với bàn tiếp đón, phòng đo chỉ số sinh tồn, xét nghiệm thử thai, khám sức khỏe, xét tuyển và cấp mã số nghiên cứu, lấy mẫu xét nghiệm, pha chế và tiêm vaccine, theo dõi sau tiêm, phòng cấp cứu, phòng lưu và theo dõi 24 giờ, phòng ăn và giải trí được chuẩn bị kỹ càng, trang thiết bị đầy đủ và luôn có đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nghiên cứu viên trực.

Một trong 6 tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm vaccine Covivac

Đơn vị triển khai đã sẵn sàng cả về cơ sở vật chất và nhân lực để đón tiếp những người tình nguyện tiêm thử nghiệm vaccinec covivac đầu tiên. ivac cho biết, đơn vị này đã mua bảo hiểm cho toàn bộ đối tượng tham gia nghiên cứu với khoảng 40 tỷ đồng. sau khi có báo cáo kết quả giữa kỳ và cuối kỳ của giai đoạn 1, nếu vaccine cho thấy đạt các tiêu chuẩn về an toàn và tạo được miễn dịch có khả năng phòng bệnh, trên cơ sở được bộ y tế phê duyệt, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 với cỡ mẫu lớn hơn tại trung tâm y tế huyện vũ thư, tỉnh thái bình.

Đây là cơ sở y tế đã được viện vệ sinh dịch tễ trung ương lựa chọn và tổ chức triển khai thử nghiệm lâm sàng nhiều vaccine trước đây. sang nghiên cứu cộng đồng tại vũ thư, đây là giai đoạn thứ 2, nguyên tắc phải có kết quả nghiên cứu giai đoạn 1 đánh giá tính an toàn và bước đầu xác định hiệu lực, được hội đồng đạo đức của bộ y tế thông qua.

Theo ts nguyễn ngô quang, về nguyên tắc, sau khi kết thúc giai đoạn thử nghiệm lâm sàng 1, có kết quả đánh giá an toàn và bước đầu có hiệu lực bảo vệ, hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia mới cho phép tiếp tục nghiên cứu giai đoạn 2.

Trần Hằng

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/IVAC-mua-bao-hiem-y-te-40-ty-dong-cho-tat-ca-nguoi-tham-gia-thu-nghiem-vaccine-Covivac-633935/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY