MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Kẹo tăng cường sinh lý đàn ông bán trên mạng, Singapore thông báo có chất cấm

Singapore vừa phát hiện kẹo Hamer chứa chất cấm N-desmethyl Tadalafil, một loại tân dược điều trị chứng rối loạn cương dương. Trong nước, loại kẹo này cũng được bán phổ biến trên mạng.
Mục lục

Kẹo tăng cường sinh lý đàn ông bán trên mạng, Singapore thông báo có chất cấm - Ảnh 1.

Cục an toàn thực phẩm (bộ y tế) đã đưa ra cảnh báo về việc

Theo đó, cơ quan khoa học y tế

Theo HSA, loại kẹo này có chứa nortadalafil, có liên quan về mặt hóa học với tadalafil, một loại thuốc kê đơn dùng để điều trị chứng rối loạn cương dương ở nam giới. Vì là thuốc nên tadalafil chỉ nên được sử dụng dưới sự giám sát y tế. Việc sử dụng tadalafil không thích hợp sẽ khiến người tiêu dùng có nguy cơ gia tăng các tác dụng phụ nghiêm trọng bao gồm đột quỵ, đau tim, huyết áp thấp và chứng priapism (cương cứng gây đau đớn và quá lâu).

Nó cũng không nên được sử dụng cho những bệnh nhân đang dùng thuốc điều trị bệnh tim, vì nó có thể gây ra huyết áp thấp đe dọa tính mạng, có thể dẫn đến tử vong. Do cấu trúc hóa học tương tự của chúng, nortadalafil có thể gây ra các tác dụng phụ tương tự hoặc thậm chí độc hại hơn tadalafil.

  Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành rà soát nội bộ. Theo đó, từ tháng 9/2014 đến nay, loại kẹo này chưa được cấp công bố tại Cục nhập khẩu vào Việt Nam.

  Vì thế, Cục khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm trên và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

  Thực tế, tại thị trường trong nước, loại kẹo hamer này được quảng cáo phổ biến trên mạng với những lời quảng cáo có tác dụng kích thích cương dương, tăng cường sức khỏe nam giới,

  7 loại sản phẩm thực phẩm Việt Nam nhận được cảnh báo từ Cơ quan Khoa học Y tế Singapore là:

  Coco curv (dạng gói bột), chứa

  Choco fit (dạng gói), chứa

  Nutriline thinsline (gói bột 15g) chứa

  Nutriline cleansline (gói bột 10g) chứa

  Wholly Fitz “PASSION LEMON TEA” with Guarana Powder and Hoodia Gordonii Extract (gói bột 15g), chứa Sibutramine

  Kimiso Dark Chocolate chứa Sibutramine

  Hamer candies có chứa

  Tại Việt Nam, sibutramine từng được chỉ định trong điều trị béo phì gồm giảm cân và duy trì cân nặng. Tuy nhiên, hoạt chất này bị Cơ quan quản lý Dược phẩm châu Âu, Mỹ và một số nước khuyến cáo về khả năng làm tăng nguy cơ tim mạch.

  Ngày 8/6/2010, cục quản lý dược đã ngưng cấp phép nhập khẩu sibutramine. năm 2011, cục đình chỉ lưu hành và thu hồi các thuốc chứa hoạt chất sibutramine do có tác dụng không mong muốn. trong những năm qua, cơ quan chức năng đã đình chỉ lưu hành và thu hồi nhiều thực phẩm chức năng giảm cân vì chứa

   Bác sĩ Nguyễn Thế Lương, Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội cho biết, tadalafil là dẫn chất ức chế men PDE5, là lựa chọn đầu tay cho các bác sĩ nam học trong điều trị bệnh lý rối loạn cương. Nó giải phóng NO, gây giãn tế bào cơ trơn, nhờ vậy làm giãn các động mạch hang và xoang hang, lượng máu đổ về dương vật nhiều hơn, giúp giúp cương tốt hơn, có tác dụng điều trị rối loạn cương.

   Thuốc nhóm thuốc ức chế PDE5 mà khởi đầu là viagra (năm 1998). Đây là một bước ngoặt lớn trong lịch sử ngành nam học của thế giới. Sau đó ít năm các phiên bản khác của nhóm ức chế PDE5 này lần lượt ra đời là vardenafil (levitra) năm 2003, tadalafil (cialis) cuối năm 2003....

   Chuyên gia nhấn mạnh, những bệnh nhân có vấn đề về tim mạch, chẳng hạn đang sử dụng thuốc hạ huyết áp thì cần đặc biệt lưu ý vì thuốc gây tụt huyết áp.

   Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/keo-tang-cuong-sinh-ly-dan-ong-ban-tren-mang-singapore-thong-bao-co-chat-cam-20201102165404673.chn)
1  ... Tiếp »