Khánh thành công trình phòng học và nhà công vụ Dân trí thứ 16 tại Cao Bằng

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác Hồ (19/05/1890-19/05/2018), ngày 18/5, Báo Dân trí đã tổ chức lễ khánh thành công trình phòng học và nhà công vụ Dân trí tại trường tiểu học Nà Kiềng và trường mầm non Nà Kiềng, thuộc xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Công trình có giá trị 875 triệu đồng gồm 2 phòng học, 1 phòng hội đồng và 10 nhà công vụ dành cho giáo viên.
Mục lục

Ngoài ra, báo Dân trí còn giúp sửa chữa lại toàn bộ cửa, sơn quét lại dãy phòng học của trường tiểu học đã bị xuống cấp, trao tặng 10 bộ giường tầng có trị giá 80 triệu đồng do Công ty CP Nội thất thông minh X’Home tài trợ, trao tặng 3 bộ máy vi tính, 2 máy in kèm 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng, tổng giá trị tài trợ là 50 triệu đồng) do Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng tài trợ.

Tham dự lễ khánh thành có nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng Biên tập báo Dân trí; đại tá, nhà văn Lê Hải Triều, đại diện đơn vị Thẩm mỹ Hoàng Tuấn; ông Bế Minh Đức, Tỉnh ủy Viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng; ông Đoàn Trọng Hùng, Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng; đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện Bảo Lâm, lãnh đạo xã Quảng Lâm cùng các phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học và trường mầm non Nà Kiềng.

Điểm chính của Trường mầm non Nà Kiềng nhưng các phòng học hết sức tạm bợ, với 3 phòng học được thưng bằng gỗ, mái lợp bờ rô xi măng và 1 phòng học mượn của nhà văn hóa thôn

Dãy nhà công vụ xập xệ dành cho giáo viên trước khi được báo Dân trí và Thẩm mỹ Hoàng Tuấn tài trợ xây mới

Như thông tin Dân trí đã phản ánh, Trường tiểu học và trường mầm non Nà Kiềng với những dãy phòng học tồi tàn, thưng tạm bằng ván gỗ, che nắng mưa bằng bạt nilong đang xuống cấp trầm trọng. Các thầy cô giáo “cắm bản” Nà Kiềng dạy học hiện đang ở trong những nhà công vụ xập xệ, ẩm mốc, hết sức tạm bợ. Nhiều giáo viên thậm chí không có suất ở trong nhà công vụ nên phải đi thuê trọ nhà dân để ở với mức phí 600.000 đồng/tháng.

Sau bài viết “Xót xa hàng chục giáo viên chen chúc trong khu ổ chuột cắm bản dạy học vùng cao ” đăng trên chuyên mục Tấm lòng Nhân ái báo Dân trí, rất nhiều tấm lòng bạn đọc đã cùng chung tay góp sức để sẻ chia với khó khăn của thầy cô và học sinh ở Nà Kiềng. Đặc biệt, đơn vị Thẩm mỹ Hoàng Tuấn đã tài trợ qua Quỹ Nhân ái 825 triệu đồng (trong tổng số 875 triệu đồng – PV) để giúp xây dựng 2 phòng học và 1 phòng hội đồng cho trường mầm non Nà Kiềng và 10 nhà công vụ cho giáo viên trường tiểu học và trường mầm non Nà Kiềng.

Nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng Biên tập báo Dân trí không giấu được sự xúc động tại lễ khánh thành công trình phòng học và nhà công vụ Dân trí tại Trường tiểu học Nà Kiềng và Trường mầm non Nà Kiềng

Niềm vui của các em học sinh Trường tiểu học và Trường mầm non Nà Kiềng nhân dịp khánh thành công trình phòng học và nhà công vụ Dân trí

Phát biểu tại lễ khánh thành, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng Biên tập báo Dân trí chia sẻ: “Hôm nay, cảm xúc của tôi cũng như mọi người ở đây là hết sức vui mừng. Từ đây, nhờ tấm lòng hảo tâm của mọi người, đặc biệt là của đơn vị Thẩm mỹ Hoàng Tuấn, trường mầm non Nà Kiềng và trường tiểu học Nà Kiềng đã có được với 2 phòng học, 1 phòng hội đồng cho giáo viên và 10 nhà công vụ cho giáo viên hết sức khang trang, sạch đẹp.

Dãy nhà công vụ tạm bợ trước đây nay đã được thay thế bằng 10 nhà công vụ khang trang sạch đẹp

Phó Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh cho biết, công trình phòng học Dân trí tại Trường mầm non Nà Kiềng và Trường tiểu học Nà Kiềng là công trình đặc biệt vì rất nhiều lý do: là công trình thứ 2 có giá trị hơn 1 tỷ đồng (đứng sau công trình phòng học Dân trí tại Trường tiểu học Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La với mức đầu tư 1,6 tỷ đồng) và là 1 trong 2 công trình hoàn toàn do một cá nhân ủng hộ. Đây là công trình thứ 16 do báo Dân trí xây dựng chính thức được khánh thành (trong tổng số 20 công trình phòng học của Dân trí đã và đang thi công - PV) từ việc kết nối các tấm lòng hảo tâm.

“Trước đó, công trình phòng học Dân trí tại điểm trường Na Quang, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang do bạn của tôi là doanh nhân trẻ Hoàng Văn Tuân tài trợ, vì bận công việc mà ngay cả lễ khởi công lẫn khánh thành anh không thể tham dự được, thì nay anh cùng báo Dân trí tham dự lễ khánh thành tại Cao Bằng. Cũng như anh Tuân, anh Hoàng Thanh Tuấn, Giám đốc Thẩm mỹ Hoàng Tuấn vì bận công việc mà lễ khởi công và nay lễ khánh thành anh cũng không tham dự được. Thay vào đó, nhà văn, đại tá quân đội Lê Hải Triều, là bố vợ của anh Hoàng Thanh Tuấn, năm nay 71 tuổi nhưng vẫn vượt qua quãng đường xa xôi, khó khăn vất vả để cùng tham dự và chứng kiến thành quả đạt được trong djp khánh thành này”.

Niềm vui của các cô giáo bên dãy nhà công vụ mới do báo Dân trí và Thẩm mỹ Hoàng Tuấn xây dựng

Tiếp lời của nhà báo Phạm Tuấn Anh, nhà văn, đại tá quân đội Lê Hải Triểu chia sẻ: “Công trình xem như là lời tri ân của Thẩm mỹ Hoàng Tuấn dành cho các thầy cô giáo ở vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn như ở Nà Kiềng. Tôi đánh giá cao chất lượng của công trình và xin gửi lời cảm ơn báo Dân trí đã kết nối doanh nghiệp, kết nối các tấm lòng hảo tâm để giúp Nà Kiềng có được những phòng học và nhà công vụ khang trang như ngày hôm nay”.

Nhà văn, đại tá quân đội Lê Hải Triều thay mặt đơn vị Thẩm mỹ Hoàng Tuấn gửi lời cảm ơn báo Dân trí đã kết nối các tấm lòng hảo tâm để giúp đỡ xây dựng phòng học và nhà công vụ tại Trường mầm non và trường tiểu học Nà Kiềng. Nhân dịp khánh thành ông đã trao tặng đến nhà trường 100 cuốn sách do ông viết

Thay mặt chính quyền địa phương cũng như lãnh đạo nhà trường, ông Nguyễn Ngọc Quang, Phó Chủ tịch huyện Bảo Lâm và cô giáo Sầm Thị Điệp, hiệu trưởng Trường mầm non Nà Kiềng đã gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Dân trí, các tấm lòng hảo tâm, đặc biệt là đơn vị Thẩm mỹ Hoàng Tuấn đã dành toàn bộ tình cảm, công sức cho thầy cô giáo tại Trường mầm non và trường tiểu học Nà Kiềng.

“Lúc này ở đây, ai cũng có thể cảm nhận niềm hạnh phúc vô bờ khi từ đây các em học sinh có thể học tập, vui chơi dưới mái trường khang trang, các thầy cô giáo có nhà công vụ để yên tâm công tác, để phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt”, cô Sầm Thị Điệp khẳng định.

Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng trao tặng Trường mầm non và Trường tiểu học Nà Kiềng 3 bộ máy vi tính xách tay và 2 máy in

Ngoài ra công ty còn trao tặng 20 suất học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường mầm non và trường tiểu học Nà Kiềng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng (trong ảnh: Phó TBT Phạm Tuấn Anh trao học bổng của công ty CP Đầu tư Lạc Hồng đến các em học sinh trường mầm non Nà Kiềng)

Nhân dịp khánh thành công trình phòng học và nhà công vụ Dân trí tại Trường mầm non và Trường tiểu học Nà Kiềng, Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng đã tài trợ 3 bộ máy vi tính xách tay, 2 máy in và 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng, tổng giá trị tài trợ 50 triệu đồng) đến thầy cô giáo và học sinh còn nhiều khó khăn của 2 trường. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng cũng tặng 1 bộ loa bluetooth cho Trường tiểu học và trường mầm non Nà Kiềng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình phòng học và nhà công vụ Dân trí tại Trường mầm non Nà Kiềng và Trường tiểu học Nà Kiềng

Công ty CP Nội thật thông minh X'Home cũng tài trợ 10 bộ giường tầng tại 10 nhà công vụ với tổng trị giá 80 triệu đồng

Đặc biệt, đơn vị Thẩm mỹ Hoàng Tuấn ngoài gói tài trợ 825 triệu đồng để xây dựng 2 phòng học, 1 phòng hội đồng và 10 nhà công vụ, tại lễ khánh thành còn trao 6 triệu đồng (gồm 4 triệu đồng giúp thầy cô giáo trang trí nhà công vụ và 2 triệu đồng giúp trang trí lớp học mầm non) đến Trường mầm non và Trường tiểu học Nà Kiềng.

2 phòng học và 1 phòng hội đồng khang trang sạch đẹp tại Trường mầm non Nà Kiềng chính thức đưa vào sử dụng

Xuân Ngọc - Thế Nam

Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/khanh-thanh-cong-trinh-phong-hoc-va-nha-cong-vu-dan-tri-thu-16-tai-cao-bang-20180520213351706.htm)
1  ... Tiếp » 

NASA công bố phát hiện chưa từng có về Mặt trăng

NASA công bố phát hiện chưa từng có về Mặt trăng
Sự hiện diện của nước trên Mặt trăng giúp các nhà khoa học tại NASA mở ra hướng đi mới cho kế hoạch đưa người phụ nữ đầu tiên lên hành tinh này.

Mang lại hiệu quả cao cho cộng đồng

Mang lại hiệu quả cao cho cộng đồng
(HNM) - 25 năm qua, Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam đã mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao cho cộng đồng, là động lực động viên, khuyến khích các nhà khoa học, các nhà sáng tạo trong cả nước hăng say đóng góp trí tuệ cho sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bãi rác Nam Sơn thông xe, dự kiến thu dọn xong rác tồn đọng trong 2 ngày

Nhìn bàn chân biết ngay tướng phụ nữ giàu sang hay nghèo khổ

Dự đoán ngày 26/10-1/11/2020 của 12 con giáp

Cuối năm 2020 tới 2021:3 con giáp làm gì cũng giàu sang

Hanbok của Hàn Quốc có giống vua quan Việt thời Lê không?

Phi tần chết đói ở tuổi 18: Mang thai 10 tháng chưa sinh

Cái chết ai oán của thị vệ nổi tiếng dưới thời Ung Chính

Giai thoại động trời liên quan đến con riêng của Từ Hi Thái hậu

Vaccine Covid-19 của Oxford tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh ở người cao tuổi

Chiêm ngưỡng loạt nhà 7 sắc cầu vồng khác lạ ở Ấn Độ

Xuất hiện quán cà phê như trong thế giới cổ tích Disney nằm ngay tại Đà Lạt, phía trên là khu sống ảo xịn xò, bên dưới là vườn hoa cánh bướm cực ảo

Xuất hiện quán cà phê như trong thế giới cổ tích Disney nằm ngay tại Đà Lạt, phía trên là khu sống ảo xịn xò, bên dưới là vườn hoa cánh bướm cực ảo
(Tổ Quốc) - Những hình ảnh chụp quán cà phê mới lạ ở Đà Lạt khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Hàng không New Zealand tung kỳ nghỉ bí ẩn thúc đẩy du lịch nội địa

Hàng không New Zealand tung kỳ nghỉ bí ẩn thúc đẩy du lịch nội địa
(Tổ Quốc) - New Zealand đang triển khai nhiều biện pháp khác nhau để tái hồi phục ngành công nghiệp du lịch trong nước.

Du lịch Quảng Ninh tính cách cất cánh trong “bình thường mới”

Nghèo đói mức nào, cũng đừng biến mình thành loại người này

Cổ nhân dạy: 5 kiểu bạn bè độc hại nhớ tránh xa

Trong tu dưỡng nếu bạn làm được sẽ bất khả chiến bại!

Không muốn hủy hoại những điều tốt thì đừng mắc sai lầm này

Việc nên làm để cả đời viên mãn, thành công

Muốn cả đời an ổn, hãy tránh xa những người thông minh nhưng không tử tế: Nhân phẩm là lá bài tốt nhất cuộc đời!

Nguyên nhân thực sự khiến Gia Cát Lượng qua đời khi mới 54 tuổi

Tào Tháo không ít lần tặng mỹ nhân cho Quan Vũ để lấy lòng, vì lý do gì Quan Vũ không bao giờ để mắt tới?

Bí ẩn phía sau tấm áo long bào của các vị Hoàng đế Trung Hoa xưa: Biểu tượng quyền lực không bao giờ được giặt giũ

Khi di chúc của bố chồng được đọc lên, mẹ chồng lăn ra ngất còn chồng tôi thì tái xám mặt mày

Khi di chúc của bố chồng được đọc lên, mẹ chồng lăn ra ngất còn chồng tôi thì tái xám mặt mày
Mấy hôm trước bố chồng đã họp gia đình để công bố di chúc. Tôi lấy làm lạ, có một người con duy nhất mà ông còn bày đặt lập di chúc làm gì?

Tôi điêu đứng khi cầm chiếc que thử thai 2 vạch trên tay, càng bấn loạn khi nhìn đứa con đang khóc trên giường

Tôi điêu đứng khi cầm chiếc que thử thai 2 vạch trên tay, càng bấn loạn khi nhìn đứa con đang khóc trên giường
Tôi nhìn chằm chằm vào vật cầm trên tay, điêu đứng, bàng hoàng, cứ có cảm giác kỳ lạ.

Mỗi khi nghe tiếng bước chân chồng rón rén vào phòng ngủ, tim tôi lại giật thon thót vì lo sợ

Bất đắc dĩ cho chồng tìm cảm giác lạ, tôi định nhắm mắt bỏ qua nhưng vẫn không khỏi bàng hoàng trước người đàn ông nằm trong phòng ngủ

Gửi mẹ chồng 8 triệu để trông cháu mà vẫn bị hoạnh họe, tôi không tranh cãi chỉ làm một việc khiến bà ngừng hẳn kêu than

Nghe sếp của chồng hỏi về việc mắc bệnh tâm thần, tôi bàng hoàng bao nhiêu thì hận chồng bấy nhiêu

Lần nào đi công tác về, tôi đều phát hiện đồ điện, đường nước hỏng trong nhà đã được sửa chữa, vợ bảo gọi thợ nhưng bí mật phía sau khiến tôi sốc nặng

Tôi quá mệt với vai trò làm vợ, làm dâu nhà chồng

Chồng tình tứ ôm gái lạ vào nhà nghỉ, tôi lao vào bắt gian thì khóc lặng vì thương anh

Cuối tuần cùng chồng con ra quán cafe, tim tôi bỗng lặng đi khi thấy bóng dáng người đàn ông ngồi bàn đối diện

Nỗi thống khổ của người vợ có chồng nuôi tiểu tam

Đang dấm dúi cho mẹ đẻ tiền thì bị mẹ chồng phát hiện, phản ứng của bà làm tôi sững sờ không dám tin

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

NASA công bố phát hiện chưa từng có về Mặt trăng

NASA công bố phát hiện chưa từng có về Mặt trăng
Sự hiện diện của nước trên Mặt trăng giúp các nhà khoa học tại NASA mở ra hướng đi mới cho kế hoạch đưa người phụ nữ đầu tiên lên hành tinh này.

Mang lại hiệu quả cao cho cộng đồng

Mang lại hiệu quả cao cho cộng đồng
(HNM) - 25 năm qua, Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam đã mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao cho cộng đồng, là động lực động viên, khuyến khích các nhà khoa học, các nhà sáng tạo trong cả nước hăng say đóng góp trí tuệ cho sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bãi rác Nam Sơn thông xe, dự kiến thu dọn xong rác tồn đọng trong 2 ngày

Khi di chúc của bố chồng được đọc lên, mẹ chồng lăn ra ngất còn chồng tôi thì tái xám mặt mày

Xuất hiện quán cà phê như trong thế giới cổ tích Disney nằm ngay tại Đà Lạt, phía trên là khu sống ảo xịn xò, bên dưới là vườn hoa cánh bướm cực ảo

Hàng không New Zealand tung kỳ nghỉ bí ẩn thúc đẩy du lịch nội địa

Du lịch Quảng Ninh tính cách cất cánh trong “bình thường mới”

Nghèo đói mức nào, cũng đừng biến mình thành loại người này

Cổ nhân dạy: 5 kiểu bạn bè độc hại nhớ tránh xa

Trong tu dưỡng nếu bạn làm được sẽ bất khả chiến bại!

Không muốn hủy hoại những điều tốt thì đừng mắc sai lầm này

Việc nên làm để cả đời viên mãn, thành công