MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Thống Nhất

Sáng ngày 22/3, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM đã tổ chức Lễ Tổng kết giai đoạn I dự án xây dựng, cải tạo, mở rộng, nâng cấp Bệnh viện và Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao.
Mục lục
Sáng ngày 22/3, bệnh viện thống nhất TP.HCM đã tổ chức Lễ Tổng kết giai đoạn I dự án xây dựng, cải tạo, mở rộng, nâng cấp Bệnh viện và Khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao. Tham dự lễ Khánh thành có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải và các vị lãnh đạo của TP.

Dự án đầu tư cải tạo, mở rộng và nâng cấp bệnh viện thống nhất giai đoạn 2005 – 2010 với tổng mức đầu tư là 190,6 tỷ đồng từ ngân sách do Bộ Y tế cấp. Dự án gồm 2 tòa nhà chính với quy mô 7 tầng, gồm 500 giường bệnh và khu vực phòng khám được xây dựng trên tổng diện tích sàn: 12.504 m2 với diện tích sử dụng là 87.524 m2.. Dự án được khởi công vào tháng 10/2007 và đến tháng 12/2014 toàn bộ dự án đã hoàn thành. Trong đó tòa nhà A6, gồm 300 giường bệnh đã được đưa vào khai thác sử dụng có hiệu quả.

Theo TTND.PGS.TS Nguyễn Đức Công – Giám đốc bệnh viện thống nhất, việc hoàn thành Dự án Khu nhà Kỹ thuật cao với quy mô 200 giường bệnh và phòng khám vào sử dụng đã nâng số giường điều trị nội trú từ 700 lên 1.200 giường; đảm bảo cho bệnh nhân vào điều trị nội trú có đủ 1 người 1 giường; tuyệt đối không để bệnh nhân nằm ghép hoặc chuyển tuyến vì thiếu giường. Đồng thời khu vực phòng khám điều trị bệnh nhân ngoại trú, khối xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng được bố trí rộng rãi, khoa học và hợp lý hơn giúp cho việc tiếp nhận bệnh nhân được thuận lợi, giảm bớt thời gian chờ đợi gây phiền hà cho bệnh nhân. Bệnh viện cũng phát triển thêm được các khoa theo hướng chuyên sâu.

Bên cạnh đó, sau khi khánh thành và đưa khu nhà Kỹ thuật cao vào sử dụng cùng với các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại được đầu tư mua sắm trong dự án, Bệnh viện sẽ có điều kiện tốt hơn để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho cán bộ trung, cao cấp đồng thời sẽ phát triển thêm khoa Điều trị theo yêu cầu phục vụ cho nhân dân để tận dụng tối đa các nguồn lực hiện có.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, chúc mừng bệnh viện thống nhất, và chỉ đạo Bệnh viện nhanh chóng hoàn tất các thủ tục còn lại để quyết toán xong dự án. Tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 dựa án cải tạo mở rộng Bệnh viện theo Đề án phát triển bệnh viện giai đoạn 2015 – 2020. Triệt để sử dụng cơ sở vật chất hiện có với hiệu quả cao nhất. Thường xuyên bảo trì , bảo dưỡng cơ sở vật chất để sử dụng bền vững, có hiệu quả. Tiếp tục học tập, nghiên cứu, xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng khám bệnh chữa bệnh cho bệnh nhân cán bộ và nhân dân trong khu vực, đẩy mạnh công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ trung cao cấp của Đảng, Nhà nước. Phấn đấu trở thành trung tâm y tế hàng đầu trong khu vực với đầy đủ các kỹ thuật chuyên môn hiện đại, trung tâm đào tạo và thực hành Lão khoa của phía Nam.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, trong những năm qua, với sự nỗ lực cố gắng vươn lên của đội ngũ các thầy thuốc, các nhà khoa học, các nhà quản lý trong ngành y tế, công tác khám bệnh, chữa bệnh đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đáng ghi nhận. Riêng với Bệnh viện Thống Nhất, sau gần 40 năm hoạt động với sự nỗ lực đoàn kết của tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trung tâm là khám chữa bệnh cho cán bộ trung cao cấp của Đảng, Nhà nước khu vực phía Nam và nhân dân trên địa bàn. Bệnh viện là cơ sở tin cậy của ban bảo vệ sức khỏe các tỉnh phía Nam, giúp ban bảo vệ sức khỏe các tỉnh hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của mình thông qua đào tạo chuyên môn, giúp đỡ thiết bị, chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ khám, tư vấn sức khỏe định kỳ…Thủ tướng đánh giá cao sự nỗ lực của Bệnh viện và yêu cầu trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống Bệnh viện Anh hùng để ngày càng nâng cao trình độ khám chữa bệnh cho cán bộ và nhân dân trong khu vực. Đồng thời làm tốt công tác đào tạo chuyên môn cho đội ngũ thấy thuốc tuyến dưới.

NGUYỄN HUYỀN

Nguồn: Internet
 • Bệnh viện nào có thuốc tiêu sợi huyết?

  Bệnh viện nào có thuốc tiêu sợi huyết?
  Sau khi Mangyte trả lời câu hỏi của bạn Thanh Vân (van.le…@gmail.com) về thuốc “tiêu sợi huyết” dùng để cấp cứu đột quỵ, nhiều bạn đọc hỏi bệnh viện ở địa phương mình có sử dụng thuốc này hay không?
 • Bệnh viện nào ở TPHCM thực hiện ghép thận?

  Bệnh viện nào ở TPHCM thực hiện ghép thận?
  Thưa bác sĩ, Tôi có người bạn viêm thận mãn độ 4, hơn 1 năm nay trị liệu bằng phương pháp thẩm phân phúc mạc tại nhà, nhưng tình hình sức khỏe gần đây không khả quan. Nay bạn tôi muốn thay thận (do người cô ruột cho) xin hỏi bác sĩ:
 • Đang cho con bú mà ngực căng, đau nhức thì điều trị ở đâu?

  Đang cho con bú mà ngực căng, đau nhức thì điều trị ở đâu?
  Chào bác sĩ, Em vừa sinh con khoảng 1 tháng 8 ngày. Khoảng 1 tuần nay em đau nhức bầu vú bên phải, bầu vú căng cứng, nổi cục. Em đã chườm nóng và dùng máy hút sữa hút ra thì ban đầu chỉ hút được 1 ít sữa, 2 ngày nay thì có hiện tượng khả quan hơn, sửa được hút ra nhiều hơn, sau khi chườm nóng nhưng sau khi hút sữa xong là em lại bị đau trở lại, hoặc sau khi chườm nóng thì lại bị đau.
 • Nhờ Mangyte cung cấp bảng giá điều trị chấn thương chỉnh hình?

  Nhờ Mangyte cung cấp bảng giá điều trị chấn thương chỉnh hình?
  Mangyte ơi, em vừa mới bị tai nạn giao thông khi đi du lịch, bị gãy chân và xây xát nhiều nơi. Em đã bó bột ở bệnh viện nơi em du lịch rồi. Bệnh viện gần nhà em nhất là bệnh viện 175, nên em định đến đó điều trị và theo dõi tiếp. Không biết giá cả như thế nào? Mangyte giúp em với. Em cảm ơn rất nhiều! (Minh Châu - TPHCM)
 • Em gái em bị tụ máu não thì nên đến đâu để điều trị?

  Em gái em bị tụ máu não thì nên đến đâu để điều trị?
  Thưa bác sĩ! Em có một người em gái bị tai nạn giao thông cách đây 1 tuần. Được bác sĩ chuẩn đoán là tụ máu não, nhưng không nói rõ là tụ máu ở vị trí nào. Bây giờ nó cứ buồn nôn, đâu đầu, không ngủ yên giấc...
 • Điều trị tắc tia sữa bằng siêu âm và laser mấy lần thì khỏi vậy Mangyte?

  Điều trị tắc tia sữa bằng siêu âm và laser mấy lần thì khỏi vậy Mangyte?
  Mangyte cho em hỏi:Em sinh con được 3 tuần, hiện giờ hai vú cương cứng, rất đau, nóng, có phải em bị tắc tia sữa không? Em không thấy sốt gì hết. Em nghe nói ở BV Vũ Anh có điều trị tắc tia sữa, không biết chi phí như thế nào? Em cảm ơn Mangyte! (Bích Phương – TPHCM)
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện

  Lịch nghỉ tết của các bệnh viện
  Mangyte cho em hỏi các bệnh viện lớn ở TPHCM được nghỉ tết âm lịch mấy ngày? Vì nhà em ở xa lên tết này em có người nhà ở đó, em đi lên đó chơi tiện em đi khám luôn nhưng không biết ngày nào. Mong Mangyte giúp em với! (Em Dũng - Lâm Đồng) Mangyte cho tôi hỏi mùng 4 tết BV Bạch Mai làm việc chưa? Hôm qua tôi bị đau thắt ngực, hôm nay thì lại không sao nhưng tôi muốn đi kiểm tra tim mạch cho yên tâm. Cảm ơn Mangyte! (Nguyễn Văn Tuấn - Hà Nội)
 • Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?

  Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?
  Tết tây này được nghỉ tới 4 ngày, tôi muốn tranh thủ mấy ngày nghỉ đi làm mấy cái xét nghiệm mà không biết BV Hòa Hảo có nghỉ tết tây không? Ông bác tôi thì định đến BV Đại học Y dược để nội soi qua mũi, liệu có đi được không hay đợi qua năm mới? Còn Khám bệnh online của Mangyte có nghỉ tết tây không vậy? Cảm ơn Mangyte, chúc năm mới nhiều niềm vui! (Trần Đức Nhân - TPHCM)
 • Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?

  Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?
  Chào bác sĩ, Cháu bị lệch sống mũi do va chạm cách đây 4 năm. Hiện cháu không tự tin khi giao tiếp vì chiếc mũi bị lệch 1 bên. Cháu muốn chỉnh mũi lại nhưng không biết nhiều thông tin về lệch sống mũi, phương pháp chữa lệch sống mũi nào giúp lành và tự nhiên nhất, nên khám chữa tại bệnh viện nào và giá cả là bao nhiêu? Mong nhận được hồi âm sớm từ BS. Cháu cám ơn BS nhiều! (Hùng Lê - hungle...@gmail.com)
 • Bệnh viện nào chuyên điều trị chấn thương do thể thao?

  Bệnh viện nào chuyên điều trị chấn thương do thể thao?
  Em là con gái, sức khỏe không tốt lắm (ba mẹ gọi là “cọng bún thiu”) nên em đi học võ để cải thiện. Mới học buổi đầu tiên mà em đã bị sưng mắt cá chân. Ban đầu đau nhẹ, em tưởng là không sao nhưng cuối ngày nó sưng to lên. Tình hình này em nghĩ là sẽ bị chấn thương dài dài (hic!). Mangyte cho em hỏi ở TPHCM có nơi nào chuyên điều trị chấn thương do thể thao không? Chắc là em phải làm bệnh nhân thân thiết ở đó quá! Cảm ơn Mangyte! (Mỹ Hạnh - kitty…@yahoo.com.vn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY