MangYTe

Mắt hôm nay

Khô mắt, vì sao?

Tôi thường xuyên với máy tính. Gần đây, mắt của tôi có biểu hiện nhìn mờ, hay bị mỏi và căng rát rất khó chịu.
Mục lục
Tôi là nhân viên văn phòng nên tiếp xúc thường xuyên với máy tính. Gần đây, mắt của tôi có biểu hiện nhìn mờ, hay bị mỏi và căng rát rất khó chịu. Nhiều người nói tôi bị khô mắt. Xin hỏi bác sĩ vì sao mắt lại bị khô và điều trị thế nào?         
 
Hữu Mạnh (Bắc Ninh)


Khô mắt là hội chứng trong đó nước mắt, công cụ để bôi trơn và bảo vệ mắt bị giảm thiểu về chất lượng hoặc số lượng, hay cả hai. Có nhiều nguyên nhân gây khô mắt như: bị teo các cấu trúc tuyến và xơ hóa, bệnh mắt do rối loạn chức năng tuyến giáp, thiếu vitamin A, viêm tắc tuyến lệ, không có tuyến lệ do bẩm sinh hay phẫu thuật...

Bên cạnh đó thì những người đọc sách nhiều, sử dụng máy vi tính hàng ngày, làm việc trong phòng có máy điều hòa nhiệt độ thường bị khô mắt do nước mắt bị bay hơi nhiều. Biểu hiện của bệnh là tình trạng mắt có cảm giác kích thích, như có dị vật trong mắt, nóng rát như phải bỏng, một số người còn cho biết họ bị ngứa, mỏi và nặng mi mắt.

Trường hợp nặng còn cảm thấy đau rát thực sự mỗi khi chớp mắt. Điều trị khô mắt cần xác định cẩn trọng yếu tố nào gây ra khô mắt, nếu là vấn đề của mi mắt thì cần điều trị các vấn đề của mi mắt, bổ sung và bảo tồn nước mắt với mục tiêu duy trì độ ẩm của mắt, đeo kính thuốc đặc biệt, sử dụng thực phẩm giàu vitamin A... Nếu có những biểu hiện trên, bạn nên đến chuyên khoa mắt khám để được tư vấn và điều trị cụ thể.        

AloBacsi.vn
Theo BS. Hà Thu - Sức khỏe & Đời sống

Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/kho-mat-vi-sao-n80981.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY