MangYTe

Sinh sản , Nam hôm nay

Khôi phục bản lĩnh đàn ông cho người đái tháo đường

Nguy hiểm không kém những bệnh như tim mạch, ung thư gan, tai biến mạch máu não… tổ ấm của những nam giới bị đái tháo đường có thể tan vỡ khi gặp phải chứng rối loạn cương dương.
Mục lục
Theo một nghiên cứu, có tới gần 1/3 số đái tháo đường">người đái tháo đường bị giảm xuất tinh, hoặc không xuất tinh. Ở lứa tuổi 40 trở lên rất nhiều bệnh nhân nam bị rối loạn cương dương, nhưng không ít người vì tâm lý mặc cảm, xa lánh chuyện “yêu’, họ thường tỏ ra cam chịu khi gặp trục trặc trong đời sống chăn gối. Hạnh phúc gia đình sẽ là không trọn vẹn khi hai người không biết chia sẻ, thông cảm, và thiếu sex cũng là một trong những nguyên nhân gây tan vỡ hạnh phúc.

Có thể vô sinh

Theo BS. Lâm Đình Phúc (Phó Chủ tịch CLB đái tháo đường Hà Nội, Nguyên Trưởng khoa Nội tiết-đái tháo đường, Bệnh viện Nội tiết TW): Cũng như một số biến chứng như tim mạch, thần kinh, trầm cảm, dạ dày... những người bị đái tháo đường thường gặp, đặc biệt là những người bị đái tháo đường tuýp 1 thì không ít nam giới cũng bị dối loạn cương dương.

Có khoảng 10-20% các trường hợp rối loạn cương dương ở bệnh nhân đái tháo đường, mà nguyên nhân chính là do các yếu tố tâm lý như trầm cảm, thiếu tự tin, thường xuyên lo lắng về sự thất bại trong khi quan hệ T*nh d*c.

Nguyên nhân chính là do bệnh đái tháo đường gây độc thần kinh của hệ thần kinh điều khiển cung phản xạ của việc cương dương. Tình trạng trên bảo dưới không nghe là do hệ thần kinh bị tổn thương làm rối loạn phản xạ cương.

Các dây thần kinh và động mạch có liên quan đến D**ng v*t trong quá trình điều trị các bệnh ăn theo bệnh đái tháo đường cũng có thể bị tổn thương bởi các chấn thương do phẫu thuật. Nhiều loại Thu*c thông thường (bao gồm cả Thu*c chống trầm cảm và Thu*c huyết áp) có thể gây rối loạn cương.

Chứng rối loạn cương dương cũng có thể là do testosterone trong máu người bệnh giảm, vì testosterone là một nội tiết tố nam, kích thích ham muốn, tạo cung phản xạ chỉ đạo việc D**ng v*t cương. Lượng đường trong máu càng giao động, bắp thịt càng thoái hóa, ham muốn càng sớm triệt tiêu trong cuộc sống lứa đôi của nạn nhân. Thiếu testosterone nam giới như mất đi vị nhạc trưởng điều tiết bản nhạc gây ra loạn nhịp.

Nguy hiểm nhất là đái tháo đường còn có thể dẫn tới chứng vô sinh do biến chứng xuất tinh ngược. Xuất tinh ngược lúc này là do các bệnh trên hệ thống thần kinh tự động làm huỷ hoại sự phân bố các nhánh thần kinh giao cảm tới vùng cổ bàng quang. Những người mắc bệnh này, nếu muốn có con cần được lọc rửa tinh trùng trong nước tiểu, hay qua chọc hút tinh hoàn để thụ tinh nhân tạo.

Cần tuân thủ nghiêm ngặt điều trị

- Tuyệt đối không được sử dụng Thu*c tùy tiện, bởi rất có thể nó sẽ gây ra nhiều biến chứng khác nhất là ảnh hưởng tới nhịp tim, mà phải luôn tuân thủ các chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa như việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống và khám định kỳ.

- Để có một đời sống lành mạnh, các bệnh nhân nam muốn muốn duy trì phong độ trong đời sống chăn gối, trước tiên phải chữa điều trị ổn định bệnh, sau đó cần bổ sung testosterone và các Thu*c hỗ trợ cương dương với liều lượng tùy theo sức khỏe của mỗi người.

- Sức khỏe của bệnh nhân và khả năng chịu đựng điều trị của bệnh nhân là điều quan trọng nhất cho việc điều trị bệnh. Để xác định cách điều trị tốt nhất các bệnh nhân nên tìm đến các chuyên gia tiết niệu, các phòng khám nam khoa để các bác sỹ tư vấn điều trị.

Theo Sức khỏe Gia đình
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-khoi-phuc-ban-linh-dan-ong-cho-nguoi-dai-thao-duong-2839.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY