MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Lạc bước vào thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam tại Sa Pa

(MangYTe) Với hơn 300.000 gốc hồng đủ loại trải dài trên diện tích 50.000m2, thung lũng hoa hồng tại Sa Pa (Lào Cai) đang là điểm đến hấp dẫn, thu hút đông du khách tham quan, trải nghiệm.
Mục lục

Thung lũng hoa hồng có diện tích lên tới 50.000 m², trải dài dọc theo đường tàu hoả leo núi Mường Hoa từ thị trấn Sa Pa (Lào Cai) đến khu vực ga đi cáp treo. Nơi đây quy tụ hơn 300.000 gốc hồng với hơn 150 giống hoa nổi tiếng nhất ở Sa Pa cũng như ở Việt Nam và thế giới.

Được tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao kỷ lục là “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”, điểm đến này đang trở thành nơi check-in thu hút đông khách du lịch khi đến Sa Pa (Lào Cai).

Từ các loại hồng cổ Sa Pa, hồng cổ Huế, hồng cổ Hải Phòng, hồng cổ Sơn La, hồng Vân Khôi... đến các loại hoa được nhập từ Anh, Pháp, Nhật... đều đang vào độ bung nở rực rỡ, khiến cho khung cảnh nơi đây đẹp ấn tượng, níu bước chân du khách.

Ấn tượng nhất trong thung lũng hoa hồng, phải kể đến loại hồng leo đặc trưng của Sa Pa. Loài hoa này có nguồn gốc từ châu Âu, được người Pháp mang đến vùng đất này cùng với hồng cổ Sa Pa.

Hoa hồng leo Sa Pa bông nhỏ chỉ khoảng 2-3cm, kết dạng chùm, có khi cả trăm bông cùng nở trên một cành nhỏ xíu và thường ra hoa vào khoảng tháng 4, tháng 5 hàng năm. Vào mùa, hoa bung nở rực rỡ tạo nên những thảm hoa ấn tượng, hút tầm mắt.

Khí hậu ở Sa Pa mát mẻ nên rất thích hợp cho các loại hoa hồng sinh trưởng, phát triển. Tại thung lũng hoa hồng, những loại hoa “khó tính” nhập ngoại như: Juliet, hồng Aoi, hồng Black Baccarat, Catalina, Golden Celebration... đều trổ bông rực rỡ, nụ sai trĩu trịt, tỏa hương thơm ngát.

Các thảm hoa hồng bung nở khoe sắc tạo nên cảnh sắc thiên nhiên ấn tượng cho Sa Pa (Lào Cai).

Mỗi loại hoa tại Thung lũng hoa hồng đều được chăm sóc tỉ mỉ bởi những người thợ trồng hoa lâu năm.

Hồng leo Sa Pa bung nở rực rỡ trong mờ sương Sa Pa.

Cảnh sắc ấn tượng khi cả nghìn bông hồng cùng trổ bông khoe sắc.

Tháng 5, tháng 6 được xem là thời điểm đẹp nhất tại Sa Pa, đây cũng là mùa du lịch cao điểm hàng năm. Thời tiết ở đây mát mẻ, mờ sương trái ngược với cái nắng nóng oi bức của mùa Hè miền Bắc.

Mỗi năm Sa Pa đón khoảng hơn 2 triệu lượt khách du lịch, tuy nhiên, từ đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách đến đây giảm mạnh.

Để thu hút khách du lịch, hàng loạt các đơn vị lữ hành, nhà hàng, khách sạn, điểm tham quan tại Sa Pa đã cùng "bắt tay" tung ra gói kích cầu với mức giảm giá từ 10-65%.

Dù mức giá được đánh giá là "rẻ chưa từng có" song các đơn vị tham gia gói kích cầu đều cam kết giữ nguyên chất lượng dịch vụ, nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho du khách.

Nguồn: Báo Quốc Tế

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo quốc tế (https://baoquocte.vn/lac-buoc-vao-thung-lung-hoa-hong-lon-nhat-viet-nam-tai-sa-pa-116301.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY