MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Làm sao để giảng hòa với người yêu?

Trong tình yêu, sau khi xảy ra xung đột, mỗi người đều cố gắng để làm hòa. Dưới đây là các cách để bình thường hóa mối quan hệ của bạn.
Mục lục

1. Đếm đến 10

Đây là một việc nghiêm túc. Khi bạn nghe hoặc thấy một điều gì đó mà bạn không thích hay không đồng ý, hãy hít một hơi thật sâu và đếm đến 10. Hẳn là bạn không muốn làm tổn thương đối tác của bạn tại thời điểm này phải không?

2. Ra một tín hiệu "dừng lại" cho cả hai

Khi bất đồng đã tới hạn, điều quan trọng là cần ngăn chặn một sự "bùng nổ" bằng cách sử dụng một tín hiệu bí mật. Đó có thể là một cử chỉ hay một lời nói rất buồn cười. Việc này giống như bạn đang gửi cho đối tác một thông điệp rằng bạn đang tới rất gần ngưỡng của sự kiên nhẫn.

3. Đừng cố gắng để giành chiến thắng

Đó không phải là những gì bạn thực sự muốn, phải không?Bạn không cần phải luôn luôn đúng.Trong một cuộc tranh cãi với người yêu, không nên cố làm mọi cách để khẳng định sự đúng hay sai bởi điều đó không quan trọng.

4. Một số vấn đề không đáng để tranh cãi

Hoàn toàn bình thường khi hai bạn có quan điểm khác biệt, đặc biệt là khi mỗi người đang làm quen với cách sống của người khác.Nhưng có những vấn đề không đáng để tranh cãi, bởi về lâu dài, việc này sẽ chỉ gây ra căng thẳng và oán giận.

cac cach lam lanh voi nguoi yeu hinh 1
Ảnh minh họa

5. Dành cho đối tác một cái ôm

Khi có một sự hiểu lầm hoặc không đồng ý, điều cuối cùng bạn nên làm là cần có tiếp xúc vật lý với người đang đứng trước bạn. Sự liên hệ xúc giác sẽ nhắc nhở bạn rằng bạn yêu và luôn muốn được ở bên người ấy.Đừng ngại khi yêu cầu được ôm và hãy rộng lượng để trao cho đối tác điều đó. Việc này có thể giúp hai bạn tránh được một cuộc chiến lớn hơn.

6. Không nên đi ngủ khi tức giận

Có thể hai bạn chưa đi đến một thỏa thuận ngay sau một "cuộc chiến" lớn thì vẫn nên dành thời gian để nghỉ ngơi đầy đủ và cố gắng dậy sớm vào hôm sau.Đừng lo lắng, sẽ không có gì xấu xảy ra với mối quan hệ của bạn vào ban đêm đâu.

7. Tạo bầu không khí hài hước

Hãy pha trò. Đây làmột cách tuyệt vời để phá vỡ sự căng thẳng.Đừng cố gắng mỉa mai hay cay độc với người ấy. Đôi khi chỉ cần một cử chỉ vô tội hoặc một câu nói gây cười sẽ khiến mọi bực bội tan biến.

8. Tạo ra niềm vui mới

Môi trường xung quanh có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai bạn.Một bầu không khí tiêu cực có thể dễ dàng biến bất đồng thành một cuộc chiến lớn.Nếu bạn đang đói hoặc nơi này rất ồn ào, có thể làm sự căng thẳng của bạn tăng lên.Hãy nghĩ đến việc nấu một bữa ăn ngon.Bằng cách này, hai bạn sẽ nhận ra rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để "chiến đấu" mà là thời gian để ăn tối và nghỉ ngơi.

Theo Hồng Minh/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/tinh-yeu-gia-dinh/lam-the-nao-de-giang-hoa-voi-nguoi-yeu-599375.vov

Theo Hồng Minh/VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/lam-sao-de-giang-hoa-voi-nguoi-yeu/20230428105048078)

Tin cùng nội dung

 • Nguyên tắc 3 L cho cuộc sống hạnh phúc
  Sống thật tốt, cười thường xuyên và yêu thương thật nhiều. Chân lý sống hạnh phúc chỉ đơn giản gói gọn trong 3 chữ Live Laugh Love vậy thôi.
 • 5 cách đơn giản để bạn luôn hạnh phúc
  “Hãy mỉm cười và cả thế giới sẽ mỉm cười với bạn”, đó chính là cách dễ nhất để bạn cảm nhận được hạnh phúc.
 • Lá thư nhiều cảm xúc của một bà con người dân tộc!
  Đọc lá thư, ban biên tập cũng cảm thấy xúc động trước những nét chữ run rẩy, nhiều câu từ còn ngô nghê của một người dân tộc đã có tuổi. Ông đã nhiều lần nhắc tới hai từ “cảm ơn” các bác sĩ, cảm ơn “bác sĩ Bộ Trưởng”.
 • Một tuổi già hạnh phúc!
  Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng tinh thần chứ không phải sức khỏe quyết định phần lớn đến cảm giác viên mãn ở người cao tuổi.
 • Hội chứng thèm tin nhắn sau chia tay
  Hội chứng này thường xuất hiện trong các khung giờ cao điểm như lúc mới ngủ dậy, sắp ăn trưa, đang học bài hay trước khi đi ngủ.
 • Rối loạn cảm xúc lưỡng cực
  Rối loạn lưỡng cực, còn được biết đến với tên gọi rối loạn cảm xúc lưỡng cực hay bệnh lý hưng-trầm cảm, là một rối loạn của não bộ gây ra những biến đổi bất thường về cảm xúc, sinh lực, mức độ hoạt động và khả năng thực hiện những sinh hoạt thường nhật
 • Hạnh phúc, Làm thế nào để hạnh phúc hơn
  Năm mẹo nhỏ của chúng tôi nhằm giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, có kiểm soát và có khả năng đối phó tốt hơn với những thăng trầm trong cuộc sống.
 • Chia tay người yêu Chỉ cần 11 tuần để con tim hồi phục
  Thời gian thực sự có khả năng chữa lành vết thương. Bạn chỉ cần 11 tuần để vượt qua nỗi đau tình tan (thời gian cần thiết để hồi phục sau một cuộc ly hôn là 18 tháng) kết quả nghiên cứu mới.
 • Sự ảnh hưởng của cảm xúc đến sức khoẻ
  Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY