MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Làm thế nào để duy trì thói quen tập thể dục?

Duy trì thói quen tập thể dục giúp bạn ngon giấc, đánh bay cơn stress và giúp đầu óc minh mẫn.
Mục lục
tập thể dục có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, điều đó thì ai cũng biết, nhưng để duy trì việc tập luyện hăng say thường xuyên lại là điều không đơn giản. Bỗng một lúc nào đó bạn muốn bỏ tập thể dục, điều đó sẽ không tốt cho sức khỏe và tâm lý của bạn. Vậy phải làm gì để luôn hứng khởi khi tập thể dục?

Mỗi lần tự cho phép mình nghỉ tập thể dục, bạn đều có lý do chính đáng. Với nam giới khi thì là làm việc đã quá mệt, khi thì là hôm qua đi dự tiệc quá chén hôm nay người mệt mỏi rã rời... Với phụ nữ thì: hôm qua vừa dạy con học thi nay không dậy tập được, đang trong ngày “đèn đỏ”, tập mãi mà không thấy giảm cân nên chán... Bạn bỏ tập một buổi hai buổi rồi rề rà thành vài buổi, đến khi tập lại cơ thể chưa kịp quen ngay, tập có vẻ mệt thế là chán nản dễ dẫn tới bỏ tập hẳn.

Phải làm gì khi thấy nản tập?

Với nam giới, sau những bữa tiệc quá chén, khi tỉnh rượu, bạn sẽ gặp một số triệu chứng như: đau đầu, khô cổ, nhức mỏi toàn thân... do vậy bạn cũng không nên tham gia các môn thể thao cường độ cao như tennis, bóng đá, chạy mà nên tập nhẹ vài động tác khởi động, vận động từ từ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, bạn sẽ thấy người khoan khoái trở lại.

Với những người chịu nhiều áp lực công việc bị mệt mỏi và stress, sẽ dễ bỏ tập thể dục nhất. Nhưng chỉ có vận động mới giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, tạo điều kiện cho cơ thể tiết ra endorphin chống lại những phản ứng dẫn đến stress, giúp tinh thần sảng khoái, ngủ ngon hơn thường lệ... và sẽ giảm được mệt mỏi. Tuy nhiên, mệt mỏi có thể làm suy giảm khả năng phối hợp và giữ thăng bằng. Vì vậy, nên tránh những bài tập nặng. Những bài tập luyện võ sẽ giúp bạn tập trung suy nghĩ vào điều tích cực hơn, nhờ vậy bạn trở nên lạc quan hơn. Ngoài ra, khí công là môn tập lý tưởng giúp trí óc minh mẫn, còn yoga có tác dụng đem lại sự thư giãn.

Khi bạn bị cảm, cơ thể mệt mỏi, bạn không muốn tập thể dục, nhưng bạn hãy cố gắng. Nếu chỉ đau đầu, tập thể dục sẽ tốt hơn cho bạn, nhưng nên giảm cường độ và thời gian tập xuống còn một nửa. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau cả người hoặc cảm thấy bủn rủn tay chân đến mức đứng không vững thì phải tránh vận động. Bạn nên nghỉ ngơi đến khi cảm thấy khỏe hẳn và bắt đầu lại từ các động tác vận động nhẹ nhàng.

Bạn muốn bỏ tập vì tập mãi mà không thấy giảm cân? Bạn hãy bình tĩnh xem lại cách tập luyện và ăn uống của mình đã phù hợp chưa. Nếu bạn luyện tập không kết hợp một chế độ ăn kiêng hợp lý, bạn khó có thể giảm cân.

Trong những ngày “đèn đỏ”, nhiệt độ cơ thể tăng và bạn có thể bị đau bụng, khớp xương vì thế kém ổn định. tập thể dục bằng các động tác vươn vai, xoay mình nhẹ nhàng lúc này giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn nên thận trọng với những bài tập thăng bằng và cả môn yoga.

Làm gì để không nản tập thể dục?

Bạn nên thực hiện những nguyên tắc cơ bản trong việc luyện tập: Chọn thời gian và địa điểm tập thuận tiện nhất, phù hợp nhất với lối sống của bạn. Tập dần dần theo từng mức độ: tập thường xuyên 20 phút hàng ngày hoặc 3-4 lần/tuần, sau 1 tháng, bạn hãy tăng thời gian tập lên 45-60 phút/lần tập. Nếu bạn thừa cân, hoặc có vấn đề về sức khỏe bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra sơ bộ trước khi bắt đầu một kế hoạch tập luyện.

Bạn hãy tìm một phòng tập thẩm mỹ có uy tín, không gian đẹp và thư giãn. Cố thuyết phục ai đó cùng đi tập với bạn. Mua một vài CD nhạc dance mà bạn yêu thích để tạo cảm hứng cho việc tập luyện. Nếu thời tiết không tốt và bạn không ra ngoài được, hãy bật nhạc lên và tập những động tác đơn giản trong 15 phút. Đừng bao giờ tập gấp đôi vào một ngày để rồi ngày kế tiếp không tập gì.

Hãy luyện tập cho đến khi bạn cảm thấy việc luyện tập đã trở thành một thói quen trong cuộc sống của bạn. Tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, cơ thể bạn sẽ ngày càng cân đối và khỏe mạnh, làm việc sẽ hiệu quả hơn.

Anh Thơ

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/lam-the-nao-de-duy-tri-thoi-quen-tap-the-duc-n102984.html)

Chủ đề liên quan:

tập thể dục thể dục thói quen

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY