MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Lần đầu vào ăn nhà hàng đạt sao Michelin, thực khách kinh ngạc trước những món siêu đẳng cấp nhưng không kém phần… kỳ dị

Trông thì khá kỳ cục, thế nhưng để đạt được sao Michelin danh giá, những món ăn được phục vụ trong các nhà hàng này phải thật “xịn xò” đấy!
Mục lục

Michelin vốn là tên của một cuốn cẩm nang tham khảo nhà hàng và khách sạn lâu đời nhất châu Âu, trao thưởng lên đến 3 sao xuất sắc cho một số cơ sở chọn lọc. Từ lâu, những ngôi sao Michelin đã được dùng làm thước đo độ nổi tiếng trong ẩm thực. Các tiêu chí để được gắn sao Michelin dựa vào rất nhiều yếu tố khắt khe, trong đó bao gồm cả lịch sử hoạt động của nhà hàng, chất lượng các nguyên liệu, công thức đặc biệt trong cách chế biến lẫn trang trí.

Dưới đây chính là vài đĩa thức ăn đến từ các nhà hàng đạt sao Michelin từng khiến không ít thực khách bất ngờ vì nhiều lý do.

Lần đầu vào ăn nhà hàng đạt sao Michelin, thực khách kinh ngạc trước những món siêu đẳng cấp nhưng không kém phần… kỳ dị - Ảnh 1.

Món Baozi - bánh bao truyền thống của Trung Quốc với vài miếng bắp để lên trên, vậy mà có giá không hề rẻ đâu nha!

Lần đầu vào ăn nhà hàng đạt sao Michelin, thực khách kinh ngạc trước những món siêu đẳng cấp nhưng không kém phần… kỳ dị - Ảnh 2.

Bữa tráng miệng này vét một cái thì hết sạch trong vòng một nốt nhạc ấy chứ!

Lần đầu vào ăn nhà hàng đạt sao Michelin, thực khách kinh ngạc trước những món siêu đẳng cấp nhưng không kém phần… kỳ dị - Ảnh 3.

Nhà hàng này giới thiệu món ăn với tổng cộng tới 15 thành phần khác nhau. Nhưng tất cả những gì tôi nhìn thấy là một đĩa salad cực kỳ bình thường…

Lần đầu vào ăn nhà hàng đạt sao Michelin, thực khách kinh ngạc trước những món siêu đẳng cấp nhưng không kém phần… kỳ dị - Ảnh 4.

2 nguyên liệu chính của đĩa thức ăn đạt sao michelin này là sò điệp và súp lơ, vỏn vẹn khoảng 6 miếng

Lần đầu vào ăn nhà hàng đạt sao Michelin, thực khách kinh ngạc trước những món siêu đẳng cấp nhưng không kém phần… kỳ dị - Ảnh 5.

Món tráng miệng best seller của một nhà hàng đạt 3 sao Michelin ở Valence, Pháp. Trông thì kỳ cục nhưng đắt lắm đấy!

Lần đầu vào ăn nhà hàng đạt sao Michelin, thực khách kinh ngạc trước những món siêu đẳng cấp nhưng không kém phần… kỳ dị - Ảnh 6.

Chỉ có vài lát dâu tây nhưng đĩa thức ăn tráng miệng này lại đến từ một nhà hàng đạt sao Michelin hẳn hoi

Lần đầu vào ăn nhà hàng đạt sao Michelin, thực khách kinh ngạc trước những món siêu đẳng cấp nhưng không kém phần… kỳ dị - Ảnh 7.

Món tráng miệng này là một… vỏ quả chanh bọc kẹo dẻo, bên trong là lớp nhân sorbet lành lạnh và thơm lừng

Lần đầu vào ăn nhà hàng đạt sao Michelin, thực khách kinh ngạc trước những món siêu đẳng cấp nhưng không kém phần… kỳ dị - Ảnh 8.

Nguyên liệu trên đĩa là một con cá thu được trang trí với nhiều lớp nước sốt đủ màu sắc khác nhau

Lần đầu vào ăn nhà hàng đạt sao Michelin, thực khách kinh ngạc trước những món siêu đẳng cấp nhưng không kém phần… kỳ dị - Ảnh 9.

Thoạt nhìn thì trông hơi “quái dị” nhưng món bánh quy nhân nấm này lại xuất hiện trong menu của một nhà hàng đạt sao Michelin

Lần đầu vào ăn nhà hàng đạt sao Michelin, thực khách kinh ngạc trước những món siêu đẳng cấp nhưng không kém phần… kỳ dị - Ảnh 10.

Món ăn xuất hiện trước mặt bạn là kem bơ chuối vani, điểm nhấn chính là… một cái ly ụp lên trên!

Lần đầu vào ăn nhà hàng đạt sao Michelin, thực khách kinh ngạc trước những món siêu đẳng cấp nhưng không kém phần… kỳ dị - Ảnh 11.

Chỉ bao gồm 2 nguyên liệu là socola trắng và kem đá vị cam, thế nhưng món tráng miệng của nhà hàng này lại có giá đắt hơn cả vé máy bay mà bạn mua đấy!

Nguồn: Brightside


MH

Mạng Y Tế
Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/lan-dau-vao-an-nha-hang-dat-sao-michelin-thuc-khach-kinh-ngac-truoc-nhung-mon-sieu-dang-cap-nhung-khong-kem-phan-ky-di-20210203230745228.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY