Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Lý do khiến tóc ngày càng xơ rối, chẻ ngọn

Tóc bạn quá xấu thì hãy chú ý xem có mắc phải những sai lầm dưới đây không nhé.
Mục lục

Gội đầu không đúng cách

gội đầu
Gội đầu không đúng cách khiến tóc ngày càng xơ rối.

Gội đầu là việc làm thường xuyên, đơn giản để làm sạch tóc. nhưng nếu bạn gội đầu không đúng cách thì sẽ khiến mái tóc của bạn trở nên hư tổn, xơ rối và chẻ ngọn. một lỗi cơ bản mà chị em thường mắc phải là gội đầu quá nhiều. việc này sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên da đầu, khiến mái tóc mất đi vẻ bóng mượt, khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn dầu gội đầu không phù hợp, gội đầu không sạch cũng sẽ gây ảnh hưởng tới mái tóc của bạn. lượng cặn xà phòng của dầu gội hay dầu xả đọng lại ở chân tóc là “thủ phạm” khiến tóc bết và yếu dầu đi.

Sử dụng hơi nóng để làm đẹp

Một trong những giải pháp làm đẹp được chị em ưa chuộng hiện nay là tạo kiểu bằng máy sấy tóc. Nhưng thực tế tất cả các loại máy tạo kiểu đều hoạt động ở nhiệt độ rất cao, làm mái tóc trở nên hư tổn, mất nước nghiêm trọng. Đặc biệt, việc sử dụng hơi nóng để làm đẹp khi tóc vẫn còn ướt sẽ khiến phần nước còn sót lại trên tóc bị đun sôi, bốc hơi nhanh chóng, khiến tóc bạn bị tổn thương nhanh và nặng hơn bình thường.

Bạn chỉ nên sử dụng những loại máy làm nóng tạo kiểu trong những dịp thật đặc biệt và cần thiết.

Quá nhiều vitamin a trong cơ thể

Hằng ngày, có nhiều bạn sử dụng thực phẩm chức năng hay thuốc bổ trợ vitamin a cho cơ thể mình. tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng, trẻ em 4 tuổi trở lên và người lớn chỉ nên hấp thụ 5,000 iu (đơn vị quốc tế) vitamin a mỗi ngày. trong khi đó, một viên bổ trợ vitamin a chứa từ 2,500 iu đến 10,000 iu.

Để khắc phục tình trạng rụng tóc do dư chất vitamin a, các bạn nên kiểm soát lại lượng vitamin a mà mình cho vào cơ thể hằng ngày nhé. sau khi lượng vitamin a đã được kiểm soát, tóc của bạn sẽ chắc chắn mọc và trở nên khỏe khoắn như bình thường.

Thiếu chất Protein

Nếu như bạn không cung cấp đủ chất protein cho cơ thể mỗi ngày, cơ thể sẽ tự động ngưng quá trình đưa protein lên tóc để dùng chất đó nuôi dưỡng những bộ phận khác trong cơ thể chúng ta. Theo các chuyên gia, quá trình rụng tóc sẽ bắt đầu rõ rệt sau khoảng từ 2 đến 3 tháng khi khẩu phần protein bị giảm đi.

Bạn có thể khắc phục tình trạng thiếu Protein bằng cách ăn những thức ăn giàu nguồn protein như thịt, cá, trứng, sữa…

Buộc tóc quá chặt

Tết tóc hoặc buộc tóc đuôi ngựa quá chặt có thể gây kích ứng da đầu và gây tóc rụng. Điều này cũng xảy ra nếu bạn cuốn lô chặt. Hãy buông mái tóc của bạn xuống và nó sẽ phát triển trở lại bình thường. Nếu bạn thắt tóc quá chặt trong thời gian dài, có thể gây ra sẹo trên da đầu và rụng tóc vĩnh viễn.

Không che chắn tóc khi đi ngoài nắng

Tia cực tím ăn mòn sức mạnh và độ đàn hồi của tóc, nếu thường xuyên không che chắn tóc khi đi ngoài nắng trong một thời gian dài sẽ làm suy yếu và phá vỡ các lớp biểu bì, kết quả là tóc dễ gãy có thể dẫn đến rụng tóc. Vì vậy, khi đi ngoài đường dưới trời nắng nên sử dụng mũ, ô hoặc cho tóc vào bên trong áo khoác.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/ly-do-khien-toc-ngay-cang-xo-roi-che-ngon-25321.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ly-do-khien-toc-ngay-cang-xo-roi-che-ngon/20210121093843103)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY