MangYTe

Huyết học hôm nay

Lợi ích quan trọng của vitamin K đối với cơ thể trẻ

Cho dù không phổ biến như các loại Vitamin khác nhưng Vitamin K lại đóng một vai trò quan trọng, không thể thiếu đối với cơ thể trẻ.
Mục lục
Vitamin K chủ yếu có trong các nguồn khác nhau trong các loại thực thực phẩm đặc biệt là các loại rau như: rau cải xoăn, rau dền, cải bruxen, súp lơ xanh, súp lơ trắng, mùi tàu và xà lách, sữa đậu nành, trà xanh, và các loại thịt như thịt bò và các loại gan động vật. Ngoài ra, vitamin K cũng có trong các loại thực phẩm được lên men như sữa chua. Vitamin K có lợi ích rất tốt để giữ cho hệ thống miễn dịch luôn hoạt động tốt và đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương trên cơ thể. Do đó, các mẹ đừng quên cung cấp cho con một chế độ ăn uống lành mạnh các loại thực phẩm có chứa loại vitamin này. Hoạt động hàng ngày của trẻ làm cho con yêu di chuyển rất nhiều. Việc trẻ thường xuyên di chuyển và tham gia các hoạt động thể thao dễ khiến cho trẻ bị tổn thương gây chảy máu. Lúc này vai trò của vitamin K bắt đầu phát huy tác dụng và nó trở thành chất quan trọng, đáng tin cậy giúp con nhanh chóng chữa lành vết thương.

Vitamin K cũng giúp cho canxi hấp thụ dễ dàng, đồng thời nó còn có chức năng liên kết canxi với các khoáng chất khác giúp cho hệ thống xương của con chắc khỏe và dẻo dai. Do đó, trong chế độ dinh dưỡng thiếu hụt vitamin K có thể ức chế quá trình phát triển của xương và răng.

Vitamin K còn đóng một vai trò quan trọng để duy trì sự thống nhất của dòng chảy của hệ thống đường huyết và sẽ đông lại khi cần thiết giúp trẻ duy trì trạng thái cân bằng bên trong cơ thể. Nếu thiếu vitamin K trẻ sẽ sớm rơi vào trạng thái mất cân đối, gây ra hiện tượng xuất huyết hoặc tắc mạch máu. Trong cả hai trường hợp, nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến Tu vong.

Vitamin K cũng là loại vitamin rất dễ dàng hòa tan trong chất béo và đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo dưỡng của thận
Vitamin được chia thành ba loại khác nhau đó là:

1. Vitamin K1 (phylloquinone) là một loại vitamin K thể được tìm thấy từ các sản phẩm ​​thực vật.

2. Vitamin K 2 (Menaquinone) là một loại vitamin được sản xuất bởi vi khuẩn có lợi được tìm thấy trong hệ thống tiêu hóa.

3. Vitamin K 3 (menadione) là một loại vitamin nhân tạo dành cho những người không có khả năng hấp thụ vitamin này từ các nguồn thực phẩm.
Theo-Afamily
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-loi-ich-quan-trong-cua-vitamin-k-doi-voi-co-the-tre-2972.html)
Từ khóa: vitamin k

Chủ đề liên quan:

lợi ích quan trọng vitamin vitamin k

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY