MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Mang tên dịch Covid-19: Ngôi làng ở Áo bỗng nổi tiếng ngoài ý muốn

(MangYTe) - Một ngôi làng ở Áo cảm thấy phiến toái bởi chính cái tên của mình kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Người dân đang suy nghĩ về việc sẽ đổi tên ngôi làng trong chiến dịch quảng bá du lịch sắp tới để tránh gây hiểu nhầm.
Mục lục

Làng St Corona (Sankt Corona am Wechsel) nằm cách xa thủ đô Vienna của Cộng hòa Áo khoảng 100km, dưới chân dãy Alps, với dân số chỉ vỏn vẹn 400 người.

Vào mùa đông, du khách có thể đến đây nghỉ dưỡng, trượt tuyết cùng cả gia đình. Vào mùa hè, sẽ có nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị như đạp xe trên núi, trong rừng hoặc trượt máng. Du lịch sinh thái là nguồn thu chính của làng St Corona.

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, ngôi làng bỗng rơi vào cảnh quạnh hiu. Hơn thế nữa, linh vật của làng trong chiến dịch quảng bá du lịch là một chú kiến mặc đồ thể thao có tên Corona.

Ban đầu, mọi người còn cảm thấy thú vị khi tên gọi của làng lại trùng với tên virus corona. Nhưng với tình hình nghiêm trọng như hiện tại thì trưởng làng Michael Gruber đang lên kế hoạch để đổi lại tên linh vật, thậm chí cả tên làng.

Ông Michael Gruber cho biết: "Lúc đầu mọi người cảm thấy khá buồn cười và thú vị, nhưng bây giờ thì chúng tôi không cười nổi nữa rồi."

Ngôi làng mang tên virus corona ở Áo

Ngoài ra, ngôi làng cũng tiến hành tu sửa nhiều nhà nghỉ, các công trình, địa điểm du lịch để có thể đảm bảo phục vụ du khách tốt nhất sau khi chiến dịch mới được triển khai. Các biện pháp phòng dịch như khử trùng, tăng cường khẩu trang và nước rửa tay cũng được đảm bảo để khách du lịch cảm thấy an toàn nhất có thể.

Tính đến 21h00 ngày 2/4 (theo giờ Việt Nam), tại Áo đã có 158 ca Tu vong, với 10.927 trường hợp nhiễm bệnh, và chữa khỏi 1.749 ca. Quốc gia với dân số xấp xỉ 9 triệu người này đã áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt, để hạn chế sự di chuyển của người dân nhằm làm chậm sự lây lan của dịch bệnh.

Thu Mai

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/mang-ten-dich-covid-19-ngoi-lang-o-ao-bong-noi-tieng-ngoai-y-muon-2020040222251825.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY