sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹ chồng tối ngày chê dâu cả ít học, dâu út lên tiếng bênh vực khiến bà nín thinh

(MangYTe) - Nhờ lời đáp trả của Hồng mà mẹ chồng dần thay đổi thái độ với Phương.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

10 năm làm dâu, Phương hết lòng vì nhà chồng. Thế nhưng, dù cô có cố gắng thế nào cũng không bằng Hồng, vợ của chú út mới về làm dâu được 1 năm. Gia đình nhà chồng Phương có truyền thống là giáo viên. Từ ông bà cố cho tới đời chồng cô hầu như ai cũng là giáo viên. Chính vì vậy mà Phương như người lạc quẻ giữa nhà chồng.

Phương chỉ học hết cấp ba rồi đi làm công nhân. Sau này khi quen chồng Phương thì họ tiến tới hôn nhân. Ngay từ ngày đầu ra mắt mẹ chồng Phương đã không thích cô. Bà cho rằng Phương ít học không xứng với con trai bà. Tuy nhiên, chồng Phương vẫn một mực đòi cưới vì anh yêu sự thật thà, dịu dàng, đảm đang của Phương.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chồng phương đi dạy cấp ba với mức lương ít ỏi cộng thêm lương công nhân của cô không cao nên họ chẳng có điều kiện ra ở riêng. đại gia đình nhà chồng phương gồm bà nội, bố mẹ chồng, vợ chồng phương cùng chú út sống trong ngôi nhà 2 tầng cũ.

Do nhà chật nên ra vào là chạm mặt mẹ chồng. Bà không ưa Phương nên cứ hễ thấy cô là xỉa xói đủ điều. Ngược lại, bà nội, bố và em chồng rất thương Phương. Bà và bố chồng nhiều lần lên tiếng bênh vực Phương nhưng điều đó chỉ làm mẹ chồng ghét cô thêm.

Ngày nào cũng vậy, chưa tới 5 giờ sáng là Hương đã dậy đi chợ lo bữa sáng cho cả gia đình. Xong xuôi đâu đó cô mới dám đi làm. Mặc cho mẹ chồng xỉa xói thì Phương vẫn im lặng nhẫn nhịn không lên tiếng.

Thế nhưng càng nhịn mẹ chồng Phương càng quá đáng. Từ ngày chú út lấy vợ là bác sĩ, bà lại có thêm sở thích đem 2 cô con dâu ra so sánh. Bà chê Phương ít học, cục mịch, lầm lì, khác hẳn với dâu út.

Tuy được mẹ chồng "chống lưng" nhưng Hồng, vợ của chú út lại rất hiểu chuyện. Cô thường xuyên mua quà tặng chị dâu hay tâm sự đủ điều. Thật lòng Hồng cũng rất quý chị dâu nhưng công việc của cô quá bận rộn nên chẳng phụ giúp việc nhà được cho chị. Chính vì thế, Hồng lại càng thương chị dâu hơn. Cô cũng rất bức xúc khi nghe mẹ chồng la rầy chị Phương.

Có lần khi cả nhà đang ăn cơm thì Hồng về đột xuất. Thay vì để cô con dâu ít xuống lấy thì bà sai con dâu cả. Bà còn nói đây là việc của Phương. Bức xúc thay chị dâu, Hồng lập tức đáp trả. Cô nói rằng đây không phải là việc của riêng ai vì ai cũng đi làm, ai cũng là người lớn nên phải biết phụ giúp nhau. Phương không có nghĩa vụ phải hầu hạ ai trong nhà này hết vì vô làm dâu chứ không phải ô sin.

Khi ấy, ai trong nhà cũng bất ngờ vì những lời lẽ của Hồng. Về phần mình, Phương rất cảm động trước cô em dâu bởi sau vụ việc ấy, mẹ chồng cô đã dần thay đổi thái độ với cô. Bà không còn xỉa xói mà chủ động giúp cô làm việc nhà, chăm con.

- Video nhờ đồng nghiệp chở đi khám thai, tôi chết lặng khi thấy hành động của chồng.1

Bảo Ngọc (Tổng hợp)

Link bài gốc Lấy link

Bảo Ngọc (Tổng hợp)

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/me-chong-toi-ngay-che-dau-ca-it-hoc-dau-ut-len-tieng-benh-vuc-khien-ba-nin-thinh/20230905081926683)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY