MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Mệt mỏi đến mức không thể đi lại hoặc nói chuyện, cầm điện thoại cũng khó khăn, hơn 1 năm sau người phụ nữ mới biết được nguyên nhân kinh hoàng

Khi được biết bản thân đang mắc căn bệnh ung thư mãn tính hiếm gặp, người phụ nữ này đứng trước hai lựa chọn: Chấp nhận thất bại hoặc tiếp tục tiến lên phía trước, tạo ra sự khác biệt.
Mục lục

Vào ngày lễ quốc khánh năm 2015, mayra d. andújar delgado đột nhiên cảm thấy vô cùng mệt mỏi đến nỗi không thể làm việc được. trong vài tháng tiếp theo, Mayra mệt mỏi đến mức không thể đi lại hoặc nói chuyện. hít thở, thậm chí cầm điện thoại cũng trở thành thách thức không nhỏ đối với cô. tại bệnh viện, Tìm kiếm câu trả lời

Cuộc sống của người phụ nữ này đã thay đổi như thế nào sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu mãn tính, hiếm gặp - Ảnh 1.

Xơ hóa tủy xương làm tích tụ mô sẹo trong tủy xương, từ đó khiến bộ phận này Kết quả xét nghiệm cho thấy gen jak2 trong cơ thể mayra bị đột biến và dẫn tới tình trạng xơ hóa tủy xương (mf), một MF là một dạng ung thư máu hiếm gặp, nằm trong nhóm bệnh ung thư tăng sinh tủy (MPN). Tình trạng này tạo ra các vết sẹo trong tủy xương, từ đó cản trở quá trình sản xuất tế bào máu trong cơ thể, khiến Mayra bị những cơn đau, ngứa và đổ mồ hôi vào ban đêm hành hạ suốt hơn một năm.

Kiểm soát bệnh

Cuộc sống của người phụ nữ này đã thay đổi như thế nào sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu mãn tính, hiếm gặp - Ảnh 2.

Jakafi là loại thuốc thường được sử dụng để điều trị các bệnh xơ tủy ở người trưởng thành.

Sau khi được chẩn đoán,

Cô được kê một Jakafi (ruxolitinib), một loại thuốc thường dùng để điều trị MF ở người lớn. Chúng có khả năng kiểm soát quá trình sản xuất các tế bào máu và giúp loại bỏ nhiều triệu chứng do MF gây ra.

Mayra cảm thấy may mắn khi phương pháp điều trị này đã đem lại hiệu quả. Sau những trải nghiệm vừa qua, cô mong mọi người nên nâng cao nhận thức về căn bệnh này và khuyến khích người mắc nên đến gặp bác sĩ để thảo luận, tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.

Giúp đỡ chính mình và những người khác

Cuộc sống của người phụ nữ này đã thay đổi như thế nào sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu mãn tính, hiếm gặp - Ảnh 3.

Mayra tận hưởng cuộc sống mới ở trung tâm thành phố Orlando vào tháng 2/2020.

Một cách giúp

Cô đã quyên góp cho nhiều tổ chức từ thiện nhằm hỗ trợ những Cuộc sống với MF chứa đầy những thử thách và bất ngờ. Khi hành trình chiến đấu với bệnh tật bắt đầu, Mayra mong muốn tạo ra một sự khác biệt và không để bất cứ điều gì ngăn cản cô tận hưởng cuộc sống mỗi ngày.

Theo Prevention

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/met-moi-den-muc-khong-the-di-lai-hoac-noi-chuyen-cam-dien-thoai-cung-kho-khan-hon-1-nam-sau-nguoi-phu-nu-moi-biet-duoc-nguyen-nhan-kinh-hoang-2020102211411411.chn)
1  ... Tiếp »