MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Gió mùa đông bắc tăng cường từ ngày mai, khiến các tỉnh Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác, trời lạnh.
Mục lục

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường - Ảnh 1.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hiện nay (1/11), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta. khoảng ngày mai (2/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến bắc trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày mai (2/11), các tỉnh bắc bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác. nhiệt độ thấp nhất ở bắc bộ phổ biến khoảng 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ. trời tiếp tục lạnh về đêm và sáng.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh bắc bộ từ trưa mai (02/11), gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, biển động. gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Khu vực Hà Nội từ ngày mai có lúc có mưa và mưa nhỏ. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ, đêm và sáng trời lạnh.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đến khoảng giữa tháng 11, nước ta có thể đón một đợt không khí lạnh khá mạnh, khiến miền bắc có thể đón đợt rét trên diện rộng đầu tiên.

Năm nay, do tác động của hiện tượng La Nina, mùa đông đến sớm và được nhận định sẽ rét hơn so với trung bình nhiều năm, đặc biệt là so với mùa đông năm ngoái – một mùa đông ấm.

Các đợt rét đậm, rét hại tập trung trong thời kỳ từ nửa cuối tháng 12/2020 đến tháng 2/2021, mỗi đợt có khả năng kéo dài từ 7-10 ngày và có thể kéo dài hơn ở các tỉnh vùng vùng núi phía Bắc. Đề phòng các hiện tượng băng giá và sương muối trong các tháng chính của mùa Đông 2020-2021.

Theo Nguyễn Hoài/Tiền Phong

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/sieu-bao-goni-do-bo-philippines-20201101110732942.htm)
Từ khóa: xã hội
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY