MangYTe

Bệnh văn phòng hôm nay

3 cách tăng cường sức khỏe tại văn phòng

Theo các chuyên gia, tình trạng phải ngồi làm việc cả ngày rất có hại cho sức khỏe của bạn.
Mục lục
Dưới đây là một vài phương pháp giúp tăng cường sức khỏe">tăng cường sức khỏe của bạn tại nơi làm việc: 1. Đánh răng sau khi uống cà phê: Dĩ nhiên bạn phải đánh răng ở nhà trước khi đến nơi làm việc, nhưng sau khi uống cà phê vào mỗi buổi sáng ở văn phòng thì sao? Hãy mang theo bàn chải và kem đánh răng để sử dụng sau khi tiêu thụ cà phê nóng tại văn phòng. Theo các chuyên gia, chất đường có trong cà phê, đặc biệt khi miệng của bạn bị khô, có thể tạo nên môi trường khiến răng của bạn trở nên giòn, dễ bị mẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên đánh răng sau bữa trưa để giữ hơi thở thơm tho, đồng thời còn giúp giảm cảm giác thèm ăn quà vặt.

2. Tập thói quen đi bộ: Bạn nên tập thói quen giúp cơ thể luôn hoạt động, bất kể vào thời điểm nào nếu có thể. Ví dụ, bạn nên đi thang bộ thay cho thang máy khi phải trình tài liệu cho sếp ký, hoặc vừa đi vừa trao đổi công việc với đồng nghiệp thay vì đứng một chỗ… Với 20 phút đi bộ như thế sẽ giúp tiêu hủy lượng calo thừa trong cơ thể, cung cấp nguồn dưỡng khí trong lành, giúp tâm trí sảng khoái và tăng cường năng lượng.

3. Lau sạch bàn làm việc vào mỗi buổi sáng: Theo các chuyên gia, bạn có thể bị lây nhiễm bệnh sốt và cúm do các loại vi khuẩn tiềm ẩn trên bàn làm việc gây ra, vì vậy bạn cần chú ý và lau sạch bàn làm việc vào mỗi buổi sáng.

Hãy lau sạch bàn, ghế trong phòng làm việc cũng như các vật dụng mà bạn thường sử dụng hàng ngày như bàn phím máy vi tính, điện thoại và máy in…

Theo Trọng Nguyên - Phụ nữ TPHCM/ Medicmagic

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY