MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mới về làm dâu một năm, tôi đã phải ngơ ngác đứng nhìn bố mẹ chồng giận nhau rồi mỗi người một ngả

Kỳ lạ là chồng và em gái chồng em đứng về phía mẹ và tuyệt nhiên không thấy mấy khi nhắc đến bố.
Mục lục

Em năm nay 28 tuổi, hơn 1 tháng nữa là tròn 1 năm em lấy chồng. Gia đình nhà chồng em có 4 người: bố mẹ chồng, chồng em và em gái chồng.

Cuộc hôn nhân của bố mẹ chồng em không hạnh phúc và thường xuyên xảy ra cãi vã (lúc bọn em không có nhà). lại nói, mẹ chồng em có hàng tạp hóa tại nhà cũng khá đông khách, dựa vào công việc đó mà mẹ có thể nuôi hai anh em chồng em ăn học như ngày hôm nay (hai anh em đều học fpt). còn bố chồng em đã nghỉ hưu và có lương hưu.

Ngày trước còn trẻ, bố làm bộ đội đi suốt, coi như mọi công việc trong nhà toàn mẹ lo liệu. Bây giờ nói chung cuộc sống khá là thoải mái. Lấy chồng xong 2 vợ chồng em và em gái chồng thuê nhà ở Hà Nội ở cho tiện đi làm, cuối tuần được nghỉ làm là về nhà chơi với bố mẹ, tầm 1 tiếng đi xe máy.

vcu1

Em không biết với phận làm con dâu mình nên làm gì cho phải? (Ảnh minh họa)

Mấy tháng gần đây bố mẹ chồng cãi nhau to nên bố đã chuyển hẳn lên ở nhà gần trên nội, cách chỗ mẹ ở 5 - 10 phút đi xe máy và bố mẹ không nói chuyện với nhau. Bọn em về nhà cũng không gặp bố mà chỉ về chơi với mỗi mẹ, rồi lại ra Hà Nội vì theo như lời mẹ kể thì bố tiêu tiền không nói với mẹ, mẹ hỏi không nói rồi lớn tiếng qua lại với nhau. Chuyện này chồng em biết rõ vì có mấy lần chồng em về phân xử việc bố mẹ. Chồng và em gái chồng em đứng về phía mẹ và tuyệt nhiên không thấy mấy khi nhắc đến bố.

Vài hôm trước trên nhà nội có giỗ, thế là cả nhà lên nội thì em mới gặp bố, nhìn bố gầy mà tóc bạc lắm. Em không biết với phận làm con dâu mình nên làm gì cho phải? Có lần em định hỏi chồng em về bố mà chồng em nghiêm lại, có vẻ không muốn nhắc đến nên em lại thôi.

Nhiều lúc em định gọi điện hỏi thăm nhưng lại ngượng ngùng, tại em mới về làm dâu thời gian tiếp xúc với bố không nhiều. Họ hàng bên nội cũng khuyên em nên hòa giải bố mẹ với nhau, em đang không biết mình nên làm gì, các chị tư vấn giúp em với ạ.

1

Theo Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/moi-ve-lam-dau-mot-nam-toi-da-phai-ngo-ngac-dung-nhin-bo-me-chong-gian-nhau-roi-moi-nguoi-mot-nga-20190926133407718.htm

Theo Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/moi-ve-lam-dau-mot-nam-toi-da-phai-ngo-ngac-dung-nhin-bo-me-chong-gian-nhau-roi-moi-nguoi-mot-nga/20240517032628716)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY