MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mua thịt lợn về chớ vội rửa ngay, làm theo 4 bước này để được tận 30 ngày tươi ngon

Khi đi chợ, mọi người thường rửa thịt lợn ngay và cho vào tủ đá. Tuy vậy, đây không hẳn đã là cách bảo quản tốt nhất để bảo quản thịt lợn.
Mục lục

Có thể thấy thịt lợn là món ăn phổ biến, dễ chế biến, xuất hiện nhiều trong bữa cơm của người việt. vậy nên, khi đi chợ mọi người thường mua nhiều thịt lợn về bảo quản, tiện lấy khi cần, không cần phải mắc công đi chợhoài.

Thế nhưng, dù để tủ lạnh mà nhiều người vẫn không hiểu sao thịt lợn cũng không để được lâu. khi tìm hiểu kỹ thì hóa ra mọi người đã bảo quản sai cách. cho nên, dưới đây là cách bảo quản thịt lợn chuẩn, yên tâm để cả tháng cũng không mất vị hay mất chất.

Các thứ cần chuẩn bị để bảo quản thịt:

Rượu trắng

Dầu ăn

Giấy bạc

Màng bọc thực phẩm

Cách thực hiện:

Bước 1: mọi người nên chọn mua miếng thịt lợn chất lượng cómàu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà. đặc biệt hãy lưu ý khi người bán dùng dao cắtthịttheo chiều dọc sẽ thấy thớthịthơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm. nếu có đủ đặc điểm vừa nói thì mọi người cứ trả tiền lấy về thôi, vì quá ngon, và muốn bảo quản lâu cũng quá tiện.

Ảnh minh họa.

Bước 2: khi mang thịt lợn về nhà, mọi người đừng đem đi rửa ngay. phải chia thịt ra, phần nào chế biến ngay thì mới cần làm sạch liền, còn phần thịt cần bảo quản thì cứdùng khăn giấy thấm khô miếng thịt là được. tuyệt đối đừng rửa sẽ làm mất lớp mỡ bám trên bề mặt, dễ khiến thịt hỏng nhanh.

Bước 3: Dùng dao cắt thịt ra từng phần nhỏ, tốt nhất đủ cho mỗi lần chế biến. Tránh để nguyên miếng thịt to tướng vào cấp đông, sau đó cần chế biến rã đông rồi cấp đông tới lui dễ làm vi khuẩn tấn công, mất chất mà còn nhanh hư thối.

Bước 4: khử trùng thịt lợn bằng cách quét lớp rượu trắngđều lênbề mặt. chị em đừng lo rượu trắng làm ảnh hưởng đến thịt nhé, chỉ cần 1 lớp mỏng thôi và sau khi rã đông, chuẩn bị chế biến, chị em mang đi rửa sạch là không còn mùi gì nữa.

Bước 5: Quét tiếp một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt thịt, vô hình tạo thành lớp màng giúp giữ độ ẩm và dưỡng chất bên trong.

Bước 6: Dùng màng bọc thực phẩm gói kỹ lưỡng từng miếng thịt lại, không cho không khí lọt vào.

Bước 7: lấy giấy bạc và gói ra bên ngoài từng túi thịt một lần nữa để bảo vệ hoàn toàn, chắc chắn miếng thịt lợn không bị khô.

Bước 8: đặt thịt lợn vào ngăn đông tủ lạnh, khi nào gần chế biến thì cho xuống ngăn mát rã đông dần nha. sau khi rã đông, chị em rửa sạch thịt với nước muối pha loãng, để ráo rồi ướp theo sở thích nhé.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/mua-thit-lon-ve-cho-voi-rua-ngay-lam-theo-4-buoc-nay-de-duoc-tan-30-ngay-tuoi-ngon.html

Theo Xe và Thể thao

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mua-thit-lon-ve-cho-voi-rua-ngay-lam-theo-4-buoc-nay-de-duoc-tan-30-ngay-tuoi-ngon/20221127092023319)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY