MangYTe

Bệnh tuổi Teen hôm nay

Nam giới tuổi teen dễ bị béo phì nếu thiếu ngủ

Ngủ dưới 8 giờ vào các ngày thường có liên quan với béo phì ở nam giới tuổi teen.
Mục lục
Sau khi hiệu chỉnh những yếu tố gây nhiễu tiềm ẩn, các nhà nghiên cứu thấy rằng ngủ dưới 8 giờ vào các ngày thường có liên quan với béo phì ở nam giới tuổi teen.

Nghiên cứu này được trình bày tại hội nghị thường niên của Hội phẫu thuật lồng ngực Hoa Kỳ.

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu giấc ngủ Cao đẳng Y Baylor đã xem tác động của giấc ngủ với chỉ số khối cơ thể (BMI) ở 255 trẻ tuổi teen. Họ đã thu thập số liệu về chiều cao, cân nặng, thời gian ngủ trong ngày thường và cuối tuần của các đối tượng tham gia.

Nhóm nghiên cứu thấy rằng thời gian ngủ trung bình của những nam giới tuổi teen vào ngày thường là 6 tiếng 32 phút và vào ngày cuối tuần là 9 tiếng 10 phút. Nữ giới tuổi teen ngủ trung bình là 6 tiếng 30 phút vào ngày thường và 9 tiếng 22 phút vào ngày cuối tuần.

So với những trẻ tuổi teen ngủ hơn 7 giờ/đêm, nam giới và nữ giới ngủ ít hơn 7 giờ có BMI trung bình cao hơn lần lượt là 3,8% và 4,7%.

Sau khi hiệu chỉnh các yếu tố gây nhiễu tiềm ẩn, các nhà nghiên cứu thấy rằng thời gian ngủ dưới 8 giờ có liên quan với béo phì ở nam giới tuổi teen. Thời gian ngủ vào ngày thường ở những nam giới này có tương quan nghịch với béo phì, những người có thời gian ngủ vào ngày thường ít nhất lại có BMI cao nhất. Trong khi không có mối liên quan giữa béo phì và thời gian ngủ trong các ngày thường ở nữ giới tuổi teen. Các nhà nghiên cứu nói rằng nam và nữ có mức phát triển và bài tiết hormon khác nhau ở tuổi dậy thì. Các yếu tố giấc ngủ ảnh hưởng đến chuyển hóa có thể làm tăng cân với mức độ khác nhau ở hai giới.
Theo Quỳnh Chi - An ninh Thủ đô/ HealthDay
Nguồn: Internet

Chủ đề liên quan:

béo phì nam giới thiếu ngủ tuổi teen
 • 6 yếu tố làm giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới

  6 yếu tố làm giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới
  Có không ít tác nhân gây ảnh hưởng lớn, làm giảm chất lượng tinh trùng đã bị các đấng mày râu bỏ qua. Điều này đe dọa trầm trọng khả năng làm cha của nam giới.
 • Bí quyết giúp nam giới chung sống với viêm tiền liệt tuyến

  Bí quyết giúp nam giới chung sống với viêm tiền liệt tuyến
  Để nam giảm sự khó chịu cũng như rút ngắn thời gian điều trị viêm tiền liệt tuyến, nam giới có thể áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây.
 • Cách phòng ung thư tuyến tiền liệt đơn giản cho nam giới

  Cách phòng ung thư tuyến tiền liệt đơn giản cho nam giới
  Ở một số nơi, cắt bao quy đầu được xem là một nghi thức tôn giáo và hành động này có thể giúp giảm tới 45% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.
 • 12 tác nhân có thể gây vô sinh cho nam giới

  12 tác nhân có thể gây vô sinh cho nam giới
  Rất nhiều thói quen của nam giới có thể làm giảm số lượng, chất lượng, khả năng vận động của tinh trùng tăng khả năng vô sinh ở các quý ông.
 • Những yếu tố gia tăng khả năng vô sinh nam giới

  Những yếu tố gia tăng khả năng vô sinh nam giới
  Con cái là lộc trời cho nhưng nhiều cặp đôi chờ đợi mãi vẫn không có được cái của trời quý giá đó.
 • Viêm đường tiết niệu ở nam giới

  Viêm đường tiết niệu ở nam giới
  Viêm đường tiết niệu không phải là căn bệnh quá nguy hiểm và nó hoàn toàn có thể điều trị được nếu đúng cách.
 • Ở TPHCM nơi nào điều trị béo phì vậy mangyte?

  Ở TPHCM nơi nào điều trị béo phì vậy mangyte?
  Tôi muốn hỏi bệnh viện hay phòng khám nào điều trị béo phì ở TPHCM và giá cả như thế nào? Cám ơn! (Trâm - Thủ Đức)
 • Nam giới tiêm vắc xin ngừa HPV ở địa chỉ nào vậy Mangyte?

  Nam giới tiêm vắc xin ngừa HPV ở địa chỉ nào vậy Mangyte?
  Kính gửi Mangyte, Em 40 tuổi, là nam giới. Xin bác sĩ cho em hỏi, em muốn tiêm ngừa vacxin HPV có được không ạ? Nếu tiêm được, cho em biết thủ tục như thế nào? Em có thể đến trung tâm y tế nào để tiêm ngừa? Chi phí tiêm ngừa như thế nào? Xin chúc sức khỏe và cám ơn bác sĩ! (L.H.Q. - huy…@yahoo.com.vn)
 • Dùng hoa phòng chống thừa cân và béo phì

  Dùng hoa phòng chống thừa cân và béo phì
  Nếu bạn không may lâm vào tình trạng thừa cân và béo phì thì ngoài những biện pháp có tính chất bắt buộc như điều chỉnh chế độ ăn và rèn luyện thể lực một cách hợp lý, bạn có thể thực thi một số liệu pháp hết sức độc đáo của y học cổ truyền, trong đó phải kể đến việc sử dụng một số bài Thu*c đơn giản được tạo nên từ các loại hoa quanh nhà quanh vườn. Bài viết này xin được giới thiệu một số công thức điển hình để bạn đọc có thể tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
 • Tự xoa bóp phòng chống thừa cân và béo phì

  Tự xoa bóp phòng chống thừa cân và béo phì
  Cũng như các biện pháp khác của đông y, tự xoa bóp nhằm mục đích kiện tỳ hoá thấp, thông kinh hoạt lạc, tiêu trừ mỡ thừa và dự phòng các biến chứng do béo phì gây ra.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY