MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Nghệ An: Đăng tin sai về dịch COVID-19 để bán khẩu trang

MangYTe - Một tài khoản trên mạng xã hội đăng tin sai về tình hình dịch để bán khẩu trang đã bị cơ quan công an mời lên làm việc.
Mục lục

Ngày 5/8, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đã mời chị N.T.Y.T. (SN 2001, trú xã Nam Giang, huyện Nam Đàn) lên làm việc vì đăng tin sai về dịch để bán khẩu trang.

Nghệ An: Đăng tin sai về dịch COVID-19 để bán khẩu trang - Ảnh 2.

Chị T. làm việc tại cơ quan công an.

Trước đó, Công an huyện Nam Đàn đã phát hiện một tài khoản trên trang mạng xã hội Facebook đăng tải bài viết với nội dung: "Sợ thật Dịch Covid đã về đến Hưng Nguyên và Nam Giang rồi ạ. Mọi người ra đường cẩn thận và nhớ đeo khẩu trang vào nhé. Ai chưa có thì qua em mua ngay và liền đi ạ khi giá đang rẻ nhé. Khẩu trang bên em luôn sẵn nhé chỉ cần mọi người ới là có liền ạ".

Công an huyện khẳng định thông tin trên là sai sự thật, dễ gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Cơ quan công an đã tiến hành xác minh và xác định chủ tài khoản Facebook trên là của chị N.T.Y.T. (SN 2001, trú tại xã Nam Giang, huyện Nam Đàn) và mời chị T. lên làm việc.

Tại cơ quan công an, chị T. thừa nhận việc đăng tải bài viết có nội dung như trên nhằm mục đích câu like, tăng sự tương tác để bán hàng online. Chị T. đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình và chủ động xóa bài viết, cam kết không tái phạm. Công an huyện đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý theo quy định.

V. Đồng

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nghe-an-dang-tin-sai-ve-dich-covid-19-de-ban-khau-trang-20200805100906835.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY