MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Nghệ An phát hiện lão voi 70 tuổi đã chết

Một trong 2 con voi từng vào rẫy của của người dân ăn hoa màu đã được xác định chết không rõ nguyên nhân, khi người dân phát hiện thì cá thể voi này đã bị phân huỷ.
Mục lục

Chiều ngày 16/2, ông lê xuân đình, hạt trưởng hạt kiểm lâm quỳ châu (nghệ an) cho biết, con voi mẹ trong đàn voi 2 con thường xung đột với người dân gần đây tại địa bàn xã châu phong đã chết.

Theo đó, vào khoảng 12h trưa ngày 16/2, người dân đi rừng phát hiện xác con voi chết nằm trong rừng sâu, cách bản luồng, xã châu phong khoảng 5km. theo các chuyên gia xác định con voi này có thể đã chết một tháng trước.

Xương cốt của "lão" voi từng đại não bản làng tại xã Châu Phong (Nghệ An) đã chết chưa rõ nguyên nhân.

Cũng theo ông đình, trước đây, đàn voi này khá đông đúc, nhưng dần bị sát hại, chỉ còn 2 mẹ con. đỉnh điểm là vào khoảng 30 năm trước, 2 con voi đực trong đàn đã bị sát hại để lấy ngà. đàn voi này đã không còn khả năng phát triển do không có voi đực.

“đây là con voi mẹ đã 70 tuổi, trong đàn voi 2 con cuối cùng còn sót lại ở huyện quỳ châu chúng tôi", ông đình thông tin. được biết, thời gian qua, hai mẹ con voi này thường sinh sống ở những cánh rừng tự nhiên thuộc 2 xã châu hạnh và châu phong (quỳ châu). từ tháng 10 đến tháng 12/2022, con voi mẹ này đã xuất hiện hai lần trên địa bàn xã châu phong để ăn hoa màu của người dân.

Hiện nguyên nhân cá thể voi mẹ chết đang được cơ quan chức năng tỉnh nghệ an làm rõ.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/nghe-an-phat-hien-lao-voi-70-tuoi-da-chet-5710005.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY