MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Nghệ An: Quân đội, công an khẩn trương di dời nhân dân ra khỏi vùng ngập lụt

MangYTe - Mưa lớn dồn dập tiếp tục trút xuống trên địa bàn tỉnh Nghệ An khiến nhiều địa phương chìm trong biển nước. Trước tình hình đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cũng như lực lượng Công an Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng cơ động lực lượng đến các vùng bị ngập lụt cứu hộ người và tài sản của nhân dân đến nơi an toàn.
Mục lục

Các huyện miền núi Nghệ An xuất hiện hàng chục điểm sạt lở, di dời hàng trăm hộ dân Các huyện miền núi Nghệ An xuất hiện hàng chục điểm sạt lở, di dời hàng trăm hộ dân

Sáng 30/10, hầu hết các tuyến đường ở TP Vinh (Nghệ An) ngập úng. Đặc biệt, các tuyến đường ở phường Bến Thủy (TP Vinh) ngập sâu, có nhiều hộ dân ngập hơn 2m.

Nghệ An: Quân đội, công an khẩn trương di dời nhân dân ra khỏi vùng ngập lụt - Ảnh 2.

Nhiều tuyến đường trong TP Vinh ngập sâu.

Nghệ An: Quân đội, công an khẩn trương di dời nhân dân ra khỏi vùng ngập lụt - Ảnh 3.

Lữ đoàn 873 (Cục Hậu cần - Quân khu 4) đã nhanh chóng cơ động bằng xuồng máy, luồn lách vào các ngõ hẻm giúp người dân.

Có mặt tại hiện trường, gần 100 cán bộ, chiến sỹ cùng các phương tiện của Lữ đoàn 873 (Cục Hậu cần - Quân khu 4) đã nhanh chóng cơ động bằng xuồng máy, luồn lách vào các ngõ hẻm, tiếp cận các hộ gia đình có người đang bị mắc kẹt để cứu gần 100 người dân đưa đến vị trí an toàn..

Nghệ An: Quân đội, công an khẩn trương di dời nhân dân ra khỏi vùng ngập lụt - Ảnh 4.

Cán bộ, chiến sỹ cùng các phương tiện của lữ đoàn 873 (cục hậu cần - quân khu 4) đã nhanh chóng cơ động di dời các hộ dân đến nơi an toàn. ảnh: trần dũng

Trước đó, ngày 29/10, bộ tư lệnh quân khu 4 đã trực tiếp đi kiểm tra và chỉ đạo các lực lượng tổ chức tuyên truyền vận động và di dời người dân ở một số nơi thuộc địa bàn huyện hưng nguyên, nghệ an có nguy cơ bị sạt lở núi. bộ tư lệnh quân khu 4 cũng đã điều động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ cùng nhiều phương tiện của các đơn vị chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân tự vệ xuống các địa bàn bị ngập lụt, di dời hàng trăm hộ gia đình cùng nhiều tài sản của nhân dân đến các khu vực đảm bảo an toàn.

Đại tá trần văn chiến - lữ đoàn trưởng lữ đoàn 873 – cục hậu cần quân khu 4 cho biết: "chúng tôi đã tăng cường lực lượng và hiện nay đã huy động 100% lực lượng của lữ đoàn để giúp nhân dân; trước hết là cứu nạn, sau đó là cứu hộ. hiện, chúng tôi đang triển khai giúp đỡ nhân dân kê kích các loại vật chất của nhân dân để đảm bảo an toàn và không bị thiệt hại về tài sản của nhân dân".

Nghệ An: Quân đội, công an khẩn trương di dời nhân dân ra khỏi vùng ngập lụt - Ảnh 5.

Quân khu 4 đang duy trì 100% quân số ứng trực, sẵn sàng cơ động lực lượng, phương tiện đến các địa bàn xung yếu để tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Các cơ quan, đơn vị của quân khu 4 đang duy trì 100% quân số ứng trực, sẵn sàng cơ động lực lượng, phương tiện đến các địa bàn xung yếu để tham gia cứu hộ, cứu nạn, giúp nhân dân phòng chống, khắc phục hậu quả mưa lũ đảm bảo nhanh nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất.

Nghệ An: Quân đội, công an khẩn trương di dời nhân dân ra khỏi vùng ngập lụt - Ảnh 6.

Lực lượng công an đi từng ngõ. đến từng nhà kiểm tra, giúp đỡ nhân dân.

Nghệ An: Quân đội, công an khẩn trương di dời nhân dân ra khỏi vùng ngập lụt - Ảnh 7.

Nghệ An: Quân đội, công an khẩn trương di dời nhân dân ra khỏi vùng ngập lụt - Ảnh 8.

Nghệ An: Quân đội, công an khẩn trương di dời nhân dân ra khỏi vùng ngập lụt - Ảnh 9.

Nhanh chóng hỗ trợ người dân đến nơi an toàn.

Ngoài lực lượng quân đội, lực lượng công an cũng ngâm mình trong nước, đi từng ngõ kêu gọi, hỗ trợ người dân đến những nơi an toàn. phối hợp với các lực lượng chức năng khác ứng trực, chốt chặn và làm các biển cảnh báo tại các khu vực nguy hiểm.

Minh Thùy - Vũ Đồng

Nghệ An: Mưa lớn cộng với thủy điện xả lũ, dân chạy lụt trong đêm Nghệ An: Mưa lớn cộng với thủy điện xả lũ, dân chạy lụt trong đêm

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tin liên quan

    Mưa lớn, Hà Tĩnh nhiều nơi chìm trong biển nước
  • Các huyện miền núi Nghệ An xuất hiện hàng chục điểm sạt lở, di dời hàng trăm hộ dân
  • Thông tin về đợt mưa rất to ở miền Trung
  • Nghệ An: Mưa lớn cộng với thủy điện xả lũ, dân chạy lụt trong đêm

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nghe-an-quan-doi-cong-an-khan-truong-di-doi-nhan-dan-ra-khoi-vung-ngap-lut-20201030132556889.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY