MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Nghiên cứu mới: Tiêm Botox vào dạ dày không hiệu quả để giảm cân

(MangYTe) - Theo một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Weill Cornell Medicine-Qatar (WCM-Q) và Hamad Medical Corporation (HMC), việc tiêm Botox vào dạ dày để điều trị bệnh béo phì không làm giảm cân lâu dài.
Mục lục

Sau khi xem xét lại toàn bộ các bài báo đã công bố về đề tài này, các nhà nghiên cứu wcm-q và hmc cũng phát hiện ra tiêm botox vào dạ dày nhằm điều trị bệnh béo phì không hề có tác dụng như mong muốn mà còn có thể gây ra những phản ứng phụ có hại như đau đớn và sưng trong vùng tiêm, buồn nôn và khó tiêu.

Các nhà nghiên cứu tại wcm-q và hmc phát hiện chất lượng của các nghiên cứu kiểm tra vai trò của botox được tiêm vào dạ dày trong việc giảm cân nhìn chung chưa được đầy đủ. một số nghiên cứu được các nhà nghiên cứu xem xét cho thấy những bệnh nhân béo phì được tiêm botox dạ dày đã giảm cân sau một tháng, và các bệnh nhân cho biết cảm giác no sớm hơn mặc dù ăn ít hơn so với thời gian trước đó.

Tiêm botox vào dạ dày nhằm điều trị bệnh béo phì không hề có tác dụng như mong muốn

Tuy nhiên, trong hầu hết các nghiên cứu, chỉ sau ba đến sáu tháng, bệnh nhân đã lấy lại được trọng lượng họ đã mất, thậm chí cân nặng nhiều hơn trước khi làm phẫu thuật, hoặc giảm chỉ một lượng rất nhỏ trọng lượng toàn bộ cơ thể. các nghiên cứu khác của nhóm nghiên cứu cho thấy sự khác biệt rất nhỏ trong sự thèm ăn, giảm cân và cảm giác no giữa những người tiêm botox với những người tiêm dung dịch muối.

Cuộc thử nghiệm duy nhất chứng tỏ sự giảm cân bằng phương pháp này đã đặt tất cả những người tham gia vào một chế độ ăn uống rất ít calo trong 8 tuần. thêm vào đó, hậu quả của việc tiêm botox sẽ gây ra mệt mỏi sau ba đến sáu tháng. hadya elshakh, sinh viên y khoa năm cuối cùng của wcm-q, trợ lý nghiên cứu, tình nguyện viên trong core research core của trường đại học, là nhà người đứng đầu các nghiên cứu tổng quan này. cô cho biết: "chúng tôi đã kiểm tra một số lượng lớn các nghiên cứu, cả thử nghiệm lâm sàng và nghiên cứu dựa trên trường hợp cụ thể, và không tìm thấy bằng chứng thuyết phục cho việc sử dụng tiêm botox vào dạ dày để điều trị chứng béo phì. có vẻ như phương pháp này không mang lại một kết quả giảm cân lâu dài.”

Tiến sĩ khalid al-ejji thuộc khoa tiêu hóa học tại hmc, bác sĩ shahrad taheri, giáo sư y khoa, trợ lý giám đốc điều tra lâm sàng tại wcm-q, cũng đã đóng góp cho nghiên cứu này.

An Nhiên

Nguồn: VietQ (https://vietq.vn/nghien-cuu-moi-tiem-botox-vao-da-day-khong-hieu-qua-de-giam-can-d130066.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
Tin đọc nhiều
 • Muối và 7 công dụng làm đẹp khó tin

  Muối và 7 công dụng làm đẹp khó tin
  Muối ăn có chứa rất nhiều chất khoáng vi lượng và Clorua Natri, đây là những thành phần giúp săn chắc da, kháng khuẩn, trị mụn… vì thế nếu bạn biết cách sử dụng muối cho mục đích làm đẹp, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
 • Điều trị bệnh đau dạ dày bằng Đông y

  Điều trị bệnh đau dạ dày bằng Đông y
  Khi dân số có tới gần 30% mắc các bệnh lý về dạ dày và được dự báo sẽ tăng nhanh hơn nữa thì cần phải chú ý điều trị hệ quả của căn bệnh này trước, để giúp bữa ăn mỗi ngày thêm ngon.
 • Tìm hiểu bệnh Loét dạ dày

  Tìm hiểu bệnh Loét dạ dày
  Loét dạ dày thường do nhiễm vi khuẩn H. pylori. Một đợt điều trị 4-8 tuần với Thu*c ức chế acid cho phép chữa lành ổ loét. Thêm vào đó 1 tuần điều trị với 2 loại Thu*c kháng sinh kèm 1 loại Thu*c ức chế tiết acid để diệt trừ hoàn toàn H.pylori.
 • Nguyên nhân Mức cholesterol cao

  Nguyên nhân Mức cholesterol cao
  Dưới đây, Kênh Mạng Y Tế xin chia sẻ: Nguyên nhân Mức cholesterol cao.
 • Nghiên cứu về tế bào gốc

  Nghiên cứu về tế bào gốc
  Tế bào gốc là loại tế bào đặc biệt, nó thay thế và tái tạo lại các mô bị ảnh hưởng bởi bệnh tật, tuổi tác... Nghiên cứu tế bào gốc đem lại hy vọng…
 • Nội soi dạ dày Gastroscopy

  Nội soi dạ dày Gastroscopy
  Nội soi dạ dày (gastroscopy) là một kỹ thuật nội soi (endoscopy) mà bác sĩ dùng để khảo sát bên trong ống tiêu hóa trên của bạn (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng).
 • Sơ cứu viêm dạ dày ruột

  Sơ cứu viêm dạ dày ruột
  Bài viết bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, cách sơ cứu và lời khuyên đối với bệnh viêm dạ dày ruột.
 • Tìm hiểu bệnh Ung thư dạ dày

  Tìm hiểu bệnh Ung thư dạ dày
  Ung thư dạ dày là sự tăng sinh của các tế bào ung thư trong niêm mạc và thành dạ dày.
 • 5 cách sống cho một dạ dày khỏe mạnh

  5 cách sống cho một dạ dày khỏe mạnh
  Năm cách sống cho một dạ dày khỏe mạnh. Những vấn đề về tiêu hóa và cảm giác khó chịu về dạ dày có thể được ngăn ngừa, giảm thiểu và thậm chí là xua tan bằng những thay đổi phong cách sống rất đơn giản.
 • Chế độ ăn BRAT - Giải pháp phục hồi khi rối loạn dạ dày

  Chế độ ăn BRAT - Giải pháp phục hồi khi rối loạn dạ dày
  Chế độ ăn BRAT bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng. Chế độ ăn BRAT giúp ích cho trường hợp rối loạn dạ dày, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY