MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ngỡ số hưởng nhưng ai ngờ tối nào cô cũng bị chồng tra tấn bằng màn tính toán cực hình

Điều khiến Nhung sắp không thể chịu đựng nổi, là tối nào cũng như tối nào, dù sớm dù muộn Thạch luôn bắt cô phải làm 1 điều mà theo cô là quá kinh khủng.
Mục lục

Ai nhìn vào cũng bảo Nhung sướng vì có chồng làm ra tiền, lại không chơi bời. Mới đây Thạch còn tậu nhà tiền tỉ để vợ con được ở cho khang trang. Mà chủ yếu tiền đó là Thạch làm ra, chứ lương giáo viên của Nhung thì được bao nhiêu, mua vài bộ váy, đôi giầy cũng hết rồi.

Bạn bè, người quen, anh em đằng nhà chồng, chả ai là không xuýt xoa khen số cô sướng, tu bao nhiêu kiếp mới lấy được người chồng như vậy. Còn bảo cô, cố gắng lạt mềm buộc chặt màgiữ chồng,kẻo có kẻ nẫng mất như chơi. Nghe những lời như vậy, Nhung chỉ biết cười trừ.

Nghe người ngoài khen sướng, Nhung chỉ biết im lặng bởi mấy ai hiểu cô phải chịu đựng những gì. (Ảnh minh họa)

Quả thật, Thạch làm ra tiền hơn Nhung nhiều lần. Căn nhà cũng do 1 tay anh tiết kiệm tiền để mua. Song khổ nỗi, Thạch lại bảo Nhung kí giấy xác nhận đó là tài sản riêng của anh, chẳng liên quan gì đến cô cả. Vậy cô thành người ở nhờ, có liên quan gì đến căn nhà đâu mà nói cô sướng chứ?.

Chuyện đó Nhung cũng tặc lưỡi cho qua, thôi thì không phải của mình nên chả đòi hỏi. Nhưng ai là vợ mà không tủi thân cho được. Trong khi mình chăm sóc gia đình, con cái, chu toàn mọi việc để chồng yên tâm làm việc, thì khi có thành quả anh ta lại vỗ ngực tự nhận trái ngọt đấy 1 mình anh ta gây dựng?

Điều khiến Nhung sắp không thể chịu đựng nổi, là tối nào cũng như tối nào, dù sớm dù muộn Thạch luôn bắt cô phải làm 1 điều mà theo cô là quá kinh khủng. Đó chính là thống kê chi tiêu hàng ngày thành danh sách và đưa cho Thạch xem. Từ chi tiêu những thứ nhỏ nhất như mấy nghìn hành, 2 nghìn ớt... trở đi.

Chi phí sinh hoạt nhà Nhung được dàn xếp theo kiểu, Thạch góp 60%, Nhung góp 40%. Trong khi việc nhà, con cái cô phải làm hết. Nếu đằng thẳng ra thì Nhung vẫn chịuthiệt thòi, vì mang tiếng cô góp ít tiền hơn, song cô lại phải bỏ nhiều công sức hơn. Nhưng Nhung chán chả muốn tranh luận với chồng, bởi thái độ của Thạch là không thể thương lượng, cái 60% đối với anh ta đã giới hạn cực đại, và anh ta cho rằng mình chịu ấm ức rồi, cũng bởi anh ta mang tiếng đàn ông rồi kiếm nhiều tiền hơn vợ đấy!

Mỗi buổi tối chồng Nhung đều kiểm tra chi tiêu của vợ và tính toán chi li từng tí một (Ảnh minh họa)

Và tối nào anh ta cũng phải kiểm tra chi tiêu của vợ trong ngày, để tránh cho việc Nhung khai gian lên, ăn chặn tiền của anh ta. Ngày nào Thạch quyết toán xong ngày đấy, cuối ngày xem tổng chi tiêu là bao nhiêu, anh ta liền rút ví ra đưa cho Nhung đúng 60% số tiền ấy. Chứ đợi đến cuối tháng dồn ứ lại, Thạch lại sợ mình không kiểm soát được hết, bỏ sót chỗ nào thì thiệt quá.

Đấy, vì thế cho nên cảnh tượng trước khi đi ngủ ở nhà Nhung là Thạch săm soi từng chân tơ kẽ tóc danh sách chi tiêu trong ngày vợ đưa. Rồi Thạch chất vấn Nhung những điểm nghi ngờ, nhận xét chỗ nọ hoang phí, chỗ kia không cần thiết... Nhiều lúc Nhung chán chả buồn trả lời, bởi nếu Thạch đưa toàn bộ chi phí mà anh ta làm thế đã đủ khó chịu, đằng này góp được 60% mà cứ làm như to tát lắm.

Nhưng nếu Nhung không làm theo lời Thạch nói, thì anh ta dứt khoát không đưa xu nào cả, bởi anh ta sẽ không xuất tiền khi Nhung báo một con số chẳng có sổ sách kèm theo. Và Nhung phải bỏ toàn bộ chi phí, vừa quá sức của cô, vừa không hợp tình hợp lí. Vì vậy, để có sựsan sẻtài chính của Thạch, thì Nhung buộc phải làm theo yêu cầu của anh ta.

Nhiều tối nhìn cái kiểu tính toán tỉ mỉ từng nghìn một, săm soi lên săm soi xuống các khoản mục vợ chi tiêu của thạch, nói thật nhung chỉ muốn ly hôn cho rồi. một mình nuôi con nhưng thoải mái về tinh thần, nhẹ nhõm vì chả còn bị "tra tấn" mỗi tối nữa. chứ nói gì đến chuyện "lạt mềm buộc chặt" giữ chồng như mọi người nói!

theo gia đình mới

link bài gốc lấy link

https://giadinhmoi.vn/ngo-so-huong-nhung-ai-ngo-toi-nao-co-cung-bi-chong-tra-tan-bang-man-tinh-toan-cuc-hinh-d21135.html

theo gia đình mới

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ngo-so-huong-nhung-ai-ngo-toi-nao-co-cung-bi-chong-tra-tan-bang-man-tinh-toan-cuc-hinh/20220730052224981)
 • Gia tộc Darwin bị hủy diệt vì hôn nhân cận huyết

  Gia tộc Darwin bị hủy diệt vì hôn nhân cận huyết
  Cha đẻ của thuyết tiến hóa Charles Darwin có lẽ không ngờ rằng hậu duệ của mình lại mắc phải chứng bệnh và dị tật bẩm sinh khủng khiếp đến vậy.
 • Những bệnh di truyền ảnh hưởng đến hôn nhân

  Những bệnh di truyền ảnh hưởng đến hôn nhân
  Các cặp đôi trước khi tiến đến hôn nhân cần khám tổng quát sức khỏe để tránh gặp những bệnh di truyền bất ngờ.
 • Trầm cảm sau sinh có thể bắt đầu ngay từ khi mang thai

  Trầm cảm sau sinh có thể bắt đầu ngay từ khi mang thai
  Các nhà khoa học hiện nay tin rằng, các triệu chứng của bệnh trầm cảm sau sinh có thể phát triển trong khi một phụ nữ vẫn đang trong giai đoạn mang thai.
 • Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo

  Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo
  Chào Mangyte, Hè này tôi đưa gia đình lên Sài Gòn chơi, tiện thể khám sức khỏe tổng quát cho cả nhà luôn. Tôi muốn khám ở BV Hòa Hảo mà nghe nói chỗ đó đông lắm, phải lấy số từ 4h sáng lận, mà ba mẹ tôi cao tuổi rồi. Vậy làm cách nào để gia đình tôi có thể khám bệnh nhanh chóng, tiện lợi nhất? (Công Minh - Bến Tre)
 • Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?

  Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?
  Sắp tới Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ lễ 5 ngày, gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe luôn có được không? Còn 1 tháng nữa nhưng tôi phải lên kế hoạch từ bây giờ. Tôi nên đăng ký ở đâu, nhờ Mangyte hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn nhiều! (Phúc Vinh - TPHCM)
 • Bài Thuốc chữa đau bụng sau sinh

  Bài Thuốc chữa đau bụng sau sinh
  Sau khi sinh, một số sản phụ có biểu hiện đau tức âm ỉ bụng dưới. Theo quan niệm của y học cổ truyền, nguyên nhân thường do khí huyết hư, do huyết ứ hoặc hàn (lạnh) gây nên. Tùy từng nguyên nhân mà có cách điều trị phù hợp.
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Làm thế nào để thoát chứng trầm cảm sau sinh

  Làm thế nào để thoát chứng trầm cảm sau sinh
  Sau sinh luôn là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với phụ nữ. Ngoài việc chăm sóc chu đáo cho gia đình, con cái, họ còn phải đối mặt với nguy cơ cao mắc chứng trầm cảm. Vậy làm thế nào để vượt qua giai đoạn này?
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên

  Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
 • Hồi phục sau sinh

  Hồi phục sau sinh
  Cuối cùng điều bạn mong đợi, hồi hộp cũng đã đến, con bạn đã chào đời. Tuy nhiên, bạn gần như đã kiệt sức, không thoải mái, tâm trạng rối bời với nhiều cảm xúc đan xen, và bạn tự hỏi liệu bao lâu nữa bạn có thể mặc quần jean vừa vặn như trước.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY