MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Người dân chấp hành đeo khẩu trang bảo vệ bản thân trước dịch COVID-19 ở nơi đông người

MangYTe - Theo ghi nhận, tại nhiều khu vực tập trung đông đúc như nhà ga, bến xe, sân bay, nơi công cộng đông người..., hầu hết người dân đã tự trang bị khẩu trang để chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Mục lục

Từ ngày 16/3, quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi đông người, nhà ga, bến tàu, bến xe, siêu thị… đã được người dân trong và ngoài nước ủng hộ. Đặc biệt, tại sân bay, 100% khách trong và ngoài nước đều thực hiện nghiêm đối với chủ trương này.

Đối với các bến tàu, bến xe, siêu thị hầu hết hành khách đều nhận thấy việc đeo khẩu trang là cần thiết. Nói về điều này, anh Nguyễn Văn Linh trú tại Hà Nam cho biết: "Thực ra trước đây, khi chưa có quy định bắt buộc phải đeo khẩu trang khi di chuyển tại những nơi đông người thì bản thân tôi và người thân vẫn tự mang khẩu trang để phòng tránh dịch bệnh, ô nhiễm không khí, khói bụi".

Tại một số bến xe khách ở Hà Nội, hầu hết hành khách đều thực hiện đeo khẩu trang nhưng một số phụ, lái xe lại chưa chấp hành nghiêm chỉnh.

Theo nhiều hành khách cho biết, việc đeo khẩu trang khi di chuyển tại bến xe, bến tàu là cần thiết.

Cũng theo quy định, đối với người sử dụng phương tiện công cộng như xe bus cũng buộc phải đeo khẩu trang.

Cũng theo anh Linh, việc đeo khẩu trang trong bối cảnh tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp không chỉ giúp bản thân phòng, tránh mà còn giúp cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh sớm nhất.

Đối với các siêu thị, tất cả khách đến mua sắm, tham quan cũng buộc phải mang khẩu trang. Đại diện một siêu thị cho biết, siêu thị là nơi đông người, chính vì vậy việc buộc phải mang khẩu trang khi mua sắm là điều cần thiết trong lúc này. Vị này cũng cho biết thêm, từ khi có dịch tại Việt Nam, các nhân viên bán hàng, trực quầy… đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang phòng bệnh.

Nhân viên tại một siêu thị thực hiện việc đeo khẩu trang đúng quy định.

Ghi nhận tại các tuyến phố cổ thuộc trung tâm Hà Nội, người dân di chuyển ra đường hay khách du lịch ngoại quốc đều đã thực hiện nghiêm túc quy định này. Tuy nhiên, một số khách du lịch quốc tế có thể chưa biết đến quy định nên vẫn để "mặt trần".

Người dân di chuyển ra đường, nơi công cộng, đông người đều thực hiện việc đeo khẩu trang.

Nhiều bạn trẻ cũng ý thức việc đeo khẩu trang có tác dụng đối với phòng, chống dịch bệnh.

Một nhân viên nhà hàng thực hiện việc đeo khẩu trang khi tiếp khách.

Du khách ngoại quốc cũng đã tự trang bị cho mình một chiếc khẩu trang vải thông thường với giá chỉ 5.000 - 10.000 đồng/chiếc.

Do khẩu trang y tế còn khan hiếm nên hiện nay nhiều người đã chuyển sang sử dụng loại khẩu trang vải thông thường hoặc khẩu trang vải kháng khuẩn có thể giặt được nhiều lần do các đơn vị may mặc trong nước cung ứng.

Trong khi đó, tại sân bay Nội Bài, 100% hành khách có mặt tại đây đều thực hiện nghiêm đối với quy định bắt buộc đeo khẩu trang. Lực lượng chức năng tại sân bay cũng đã lên nhiều phương án hướng dẫn khách nội địa, quốc tế thực hiện đúng quy định.

Hành khách tại sân bay Nội Bài thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi làm thủ tục.

Việc đeo khẩu trang tại sân bay có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc phòng, chống dịch bệnh trong thời điểm này.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, kể từ ngày 16/3, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng...

Lê Bảo

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nguoi-dan-chap-hanh-deo-khau-trang-bao-ve-ban-than-truoc-dich-covid-19-o-noi-dong-nguoi-20200317151253121.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY