MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Người dân đeo khẩu trang du xuân, lễ chùa cầu may ngày đầu năm mới

(MangYTe) - Trong tiết trời trong lành, ấm áp của ngày đầu năm Tân Sửu, người dân, du khách Đà Nẵng đi du xuân và đi lễ chùa, tạo nên không khí rộn ràng đón mừng năm mới trên khắp mọi ngả đường.
Mục lục

Trong ngày đầu năm mới tân sửu, thời tiết nắng đẹp, nhiều người dân đà nẵng đã xuất hành du xuân, đổ về các chùa  trên địa bàn tp cầu may mắn, mong một năm mới an bình, nhiều thắng lợi mới với bản thân, gia đình và cộng đồng.

 Thời tiết Đà Nẵng những ngày đầu năm mới nắng đẹp, ngay từ sớm đã có rất đông người dân và du khách đến tham quan, du xuân tại đường hoa Tết.

Ghi nhận tại đường hoa tết (đường bạch đằng, trần hưng đạo) ngay từ sáng sớm đã có rất đông người dân và du khách đến du xuân, chụp hình lưu lại những khoảnh khắc đẹp trong ngày đầu năm mới.

 Trong không khí thiêng liêng của ngày đầu năm, nhiều người đi lễ chùa cầu cho quốc thái dân an, nhà nhà no ấm, gia đình bình an, năm mới gặp nhiều may mắn.

Tại các ngôi chùa trên địa bàn TP, từng hàng người xếp hàng dâng hương, xin lộc trong không khí trang nghiêm mà ấm áp.

 Ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều sự kiện văn hóa - giải trí thường niên tại Đà Nẵng phải tạm hoãn, du khách và người dân vẫn xuống đường hòa chung không khí chào đón năm mới với hi vọng những điều tốt lành cho người thân, bạn bè...

Ảnh hưởng của dịch covid-19, nhiều sự kiện văn hóa - giải trí thường niên tại đà nẵng phải tạm hoãn, du khách và người dân vẫn xuống đường hòa chung không khí chào đón năm mới với hi vọng những điều tốt lành cho người thân, bạn bè...

 Hầu hết người dân  đều thực hiện nghiêm yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng của thành phố Đà Nẵng.

Hầu hết người dân  đều thực hiện nghiêm yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng của thành phố đà nẵng.

 Người dân chỉ mở khẩu trang để chụp ảnh lưu niệm trên đường hoa....

"Kết thúc một năm với dịch bệnh, thiên tai, mình cùng gia đình cùng nhau đi du xuân, lễ chùa vào ngày đầu năm mới để cầu bình an, hi vọng vào một mới khởi sắc hơn năm cũ. Dù đi chơi nhưng gia đình mình cũng như mọi người vẫn thực hiện nghiêm chỉnh quy định phòng chống dịch, đảm bảo an toàn..." - chị Nguyễn Thị Trinh (TP Đà Nẵng) chia sẻ.

Một số hình người dân du xuân, lễ chùa ngày đầu năm mới:

 Những tà áo dài duyên dáng lại xuất hiện ở những đền, chùa dịp Tết.
 Tại chùa Bồ đề Thiền viện (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) từ sáng sớm ngày mùng 1 Tết, người dân đổ về đây đi lễ chùa cầu may.
 Hàng nghìn người dân và du khách đổ về chùa Linh Ứng Đà Nẵng trên bán đảo Sơn Trà du xuân, bái Phật cầu an và may mắn cho người thân, gia đình.
 Đi lễ chùa đầu năm không chỉ thể hiện khát vọng về một cuộc sống hạnh phúc, no đủ, mà còn là dịp để vun đắp cho tinh thần người Việt thêm yêu và trân trọng những giá trị thuộc về cội nguồn. 
 Đi lễ chùa đầu năm còn là dịp để tâm thức mỗi người hướng tới cái thiện và những giá trị tốt đẹp trong năm mới.
 Ảnh hưởng của dịch COVID-19, hầu hết người dân đến chùa đều thực hiện nghiêm yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng của thành phố Đà Nẵng.
 Trong trang phục chỉnh tề, mọi người cùng nhau thắp nén hương thơm, cầu nguyện sự bình an trong năm mới.
 Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức, Tết Nguyên Đán 2021, đây là năm đầu tiên giao thừa không có bắn pháo hoa đồng thời cũng như tạm gác nhiều sự kiện văn hóa - giải trí thường niên, thế nhưng không khí mừng năm mới không vì thế mà kém nô nức, rộn ràng.
 

 

Lê Tâm

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/nguoi-dan-deo-khau-trang-du-xuan-le-chua-cau-may-ngay-dau-nam-moi-101575.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY